Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 04:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:55, Thứ 6, 24/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Không để lợi ích nhóm thao túng

(ANTV) - Với những đánh giá và xác định biểu hiện suy thoái, Đảng ta đã nhận thấy thực trạng và sự nguy hiểm trong công tác tổ chức cán bộ hiện nay. Đó là việc tuyển dụng, bổ nhiệm cán bộ bị thao túng bởi lợi ích, bởi động cơ cá nhân.

Trong 9 biểu hiện suy thoái về đạo đức, lối sống, Nghị quyết Trung ương 4, khóa 12 cũng thẳng thắn chỉ rõ một biểu hiện rất nguy hiểm đó là thao túng trong công tác cán bộ. Đặc điểm của biểu hiện này chính là vụ lợi cá nhân, bất chấp quy định luật pháp và vi phạm trong công tác cán bộ.

Ông Vũ Văn Hiền, Phó chủ tịch Hội đồng Lý luận TW cho rằng: Một người mà cán bộ càng to, càng có quyền hạn thì phải nói là vai trò, vị trí càng lớn, cho nên nếu mà nhận không rõ cán bộ, đánh giá không đúng, đề bạt cất nhắc không đúng hoặc đặt không đúng vị trí thì phải nói là xã hội sẽ phải trả giá.

Chủ trương trẻ hóa cán bộ của Đảng, Nhà nước là đúng đắn. Song cán bộ phải trải qua thực tiễn, có trình độ, phẩm chất và năng lực. Quan trọng hơn là bổ nhiệm phải đúng quy trình.

Thời gian qua, dư luận lại tiếp tục xôn xao xung quanh câu chuyện Vũ Minh Hoàng thanh niên 9x được Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ bổ nhiệm thần tốc làm Phó Vụ trưởng Vụ kinh tế dù đang du học ở nước ngoài. Sau 32 ngày lên chức Phó Vụ trưởng thì lại có quyết định thuyên chuyển về UBND TP Cần Thơ làm Phó giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư, thương mại và hội chợ triển lãm. Một vụ bổ nhiệm kỳ lạ và có nhiều khuất tất.

Ông Lê Quang Thưởng, nguyên Phó trưởng ban thường trực Ban Tổ chức TW phát biểu: Cán bộ trẻ lúc nào cũng cần nhưng trẻ phải trên cơ sở được đào tạo, được bồi dưỡng, được rèn luyện, được đánh giá đúng mức và đặc biệt nhân dân người ta góp ý thì sẽ khắc phục được tình trạng bồi dưỡng cán bộ trẻ không đúng.

Ông Vũ Văn Hiền trao đổi thêm: Cái làm sai không phải do quy định sai mà do vận dụng quy định đó sai, cũng là do thao túng trong công tác cán bộ của một số người có chức có quyền.Có khi đấy là cố ý chứ không phải là vô tình.Công tác cán bộ này là do thân quen, thế rồi người nhà, con cháu thì tất cả những vấn đề công tác cán bộ lần này là phải xác định cho nó rõ.

Nghị quyết được ban hành đã thể hiện quyết tâm chính trị của Đảng của hệ thống chính trị cùng toàn dân. Kinh nghiệm thực tiễn từ lịch sử cách mạng cho thấy. Khi ý Đảng hợp lòng dân nhất định sẽ thắng lợi.

 

BT
Thăm dò khán giả