Thứ sáu, ngày 01/07/2022 - 18:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:15, Thứ 2, 10/01/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kỳ họp lần thứ 44 Ủy ban liên Chính phủ về hợp tác song phương Việt Nam – Lào

(ANTV) - Sáng ngày 10/01, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào Phankham Viphavanh đã đồng chủ trì Kỳ họp lần thứ 44 Ủy ban Liên Chính phủ về hợp tác song phương Việt Nam – Lào. 

Kỳ họp lần thứ 44 Ủy ban liên Chính phủ về hợp tác song phương Việt Nam - Lào đã được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội trong hai ngày 09 và 10 tháng 01 năm 2022. Tham dự Kỳ họp có đại diện lãnh đạo của 30 Bộ, ngành và địa phương của hai nước Việt Nam và Lào. Thành công của Kỳ họp được kỳ vọng tạo ra động lực mới, góp phần quan trọng vào việc củng cố và tăng cường mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào.

Định hướng hợp tác trong thời gian tới, hai bên thống nhất tập trung thực hiện tốt các Tuyên bố chung; thỏa thuận giữa hai Bộ Chính trị và các thỏa thuận khác, trong đó có thỏa thuận tại Kỳ họp 44; thúc đẩy quan hệ chính trị - đối ngoại - an ninh quốc phòng, đầu tư, thương mại, phấn đấu đưa kim ngạch 2 chiều năm 2022 tăng 10% so với năm 2021. Mở rộng hợp tác đầu tư các dự án hạ tầng giao thông kết nối hai nước, hợp tác quản lý sử dụng bền vững nguồn nước và các nguồn tài nguyên thiên nhiên. Khuyến khích các Bộ, ngành, địa phương hai nước mở rộng quan hệ, hỗ trợ lẫn nhau. Trên tinh thần tin cậy lẫn nhau, hai nước ủng hộ và hợp tác tốt trong các tổ chức, diễn dàn quốc tế và khu vực.

Với phương châm đổi mới, hành động quyết liệt, ngay sau Kỳ họp này, Chính phủ Việt Nam sẽ quyết liệt chỉ đạo các Bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp, đơn vị phối hợp chặt chẽ với các đối tác của Lào, triển khai ngay và thực hiện có hiệu quả các cam kết tại kỳ họp. Chính phủ Lào cũng đặt mục tiêu tạo thuận lợi tối đa cho doanh nghiệp Việt Nam sản xuất kinh doanh tại thị trường Lào.

Sau kỳ họp, hai Thủ tướng đã chứng kiến lễ ký kết, trao 9 văn kiện hợp tác giữa Chính phủ và các bộ, ngành, cơ quan, doanh nghiệp hai nước.

 

BT
Thăm dò khán giả