Thứ Tư, 25/03/2026 03:36 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Lan tỏa mạnh mẽ hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Cảnh sát nhân dân

(ANTV) - “Các hoạt động hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân phải tiếp tục được rà soát, chuẩn bị kỹ lưỡng, triển khai bài bản. Tiến độ tổ chức các hoạt động phải được đảm bảo, tạo được những dấu ấn đậm nét về hình ảnh và truyền thống của các lực lượng Cảnh sát trong Công an nhân dân”. Đây là một trong những nội dung trọng tâm được Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo các hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân nhấn mạnh tại phiên họp Ban chỉ đạo, diễn ra vào sáng ngày hôm nay (28/3) tại Hà Nội. Cùng dự có Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo.

Tại phiên họp đã công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về bổ sung, kiện toàn Ban Chỉ đạo, trong đó, Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an giữ chức Phó Trưởng Ban Chỉ đạo và một số thành viên trong Ban chỉ đạo.

Việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm dịp trước, trong và sau ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân 20/7/2022 hiện đang diễn ra theo đúng kế hoạch, tiến độ đề ra. Trong đó đã hoàn thành sản xuất, phát sóng bộ phim “Phố trong làng”.

Hướng dẫn tổ chức các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, tri ân các gia đình chính sách. Biên soạn, phát hành thư mục chuyên đề giới thiệu ấn phẩm, tài liệu về lực lượng Cảnh sát nhân dân; tổ chức cuộc thi ảnh nghệ thuật, cuộc thi viết truyện mở rộng và trại viết văn dành cho các tác giả chuyên nghiệp viết về đề tại Cảnh sát nhân dân.

Công tác thông tin tuyên truyền trên báo chí, truyền thông tiếp tục được đẩy mạnh. Chuẩn bị các điều kiện tổ chức liên hoan văn nghệ quần chúng lực lượng Cảnh sát nhân dân; các hội thi, giải thể thao chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân.

Phát biểu kết luận, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc đánh giá cao  nỗ lực, trách nhiệm, quyết tâm, sự chủ động và những kết quả đã đạt cho đến thời điểm này được của các đơn vị - là thành viên Ban chỉ đạo trong công tác tổ chức các hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân.

Thứ trưởng yêu cầu, thời gian tới, các đơn vị tiếp tục bám sát kế hoạch của Bộ Công an, xây dựng cụ thể lộ trình và phân công cụ thể người thực hiện, kịp thời báo cáo Ban chỉ đạo giải quyết những vấn đề phát sinh. Thường trực Ban Chỉ đạo phát huy tốt hơn nữa vai trò, trách nhiệm, thảo luận thống nhất cụ thể với từng nhóm nội dung công việc đối với từng đơn vị. Chủ động dự báo tình hình sự kiện được tổ chức, nội dung hoạt động triển khai nhằm bảo đảm tính khả thi cũng như đánh giá được hiệu quả tuyên truyền mang lại.

Thứ trưởng cũng yêu cầu các đơn vị nghiên cứu sáng tạo thêm nhiều cách thức triển khai các hoạt động kỷ niệm, qua đó tạo sự lan tỏa mạnh mẽ hơn hình ảnh đẹp về người chiến sỹ cảnh sát nhân dân, bảo đảm tính kế thừa, mang ý nghĩa lâu dài, tạo dấu ấn trong dư luận xã hội hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/71962 - 20/7/2022).

Tin mới nhất

TP.HCM mở "luồng xanh", gỡ điểm nghẽn nhà ở xã hội

TP.HCM mở "luồng xanh", gỡ điểm nghẽn nhà ở xã hội

Kinh tế 24/03/2026

(ANTV) - Nhà ở xã hội là một trong những trụ cột quan trọng của chính sách an sinh. Tuy nhiên, tại TP.HCM, nơi nhu cầu nhà ở luôn ở mức rất cao nhưng trong nhiều năm qua, nguồn cung vẫn chưa đáp ứng được thực tế. Một trong những nguyên nhân lớn nhất được chỉ ra là thủ tục hành chính kéo dài, chồng chéo, thiếu đồng bộ, khiến nhiều dự án bị đình trệ, chi phí đội lên, cơ hội an cư của người dân tiếp tục bị kéo dài. Trong bối cảnh đó, việc TP.HCM triển khai cơ chế “luồng xanh” cho nhà ở xã hội được xem là bước đi trực diện, nhằm tháo gỡ “điểm nghẽn” lớn nhất hiện nay.

Vươn xa thương hiệu “vương quốc tỏi” Lý Sơn

Vươn xa thương hiệu “vương quốc tỏi” Lý Sơn

Kinh tế 24/03/2026

(ANTV) - Giữa biển khơi của Quảng Ngãi, đảo Lý Sơn từ lâu được biết đến như “vương quốc tỏi” của Việt Nam. Nhờ điều kiện thổ nhưỡng đặc biệt và kinh nghiệm canh tác lâu đời, cây tỏi đã trở thành cây trồng chủ lực, mang lại nguồn thu nhập quan trọng cho người dân nơi đây.

Tăng cường bảo đảm an toàn giao thông đường thủy

Tăng cường bảo đảm an toàn giao thông đường thủy

Xã hội 24/03/2026

(ANTV) - Nhằm tăng cường công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phòng ngừa tai nạn giao thông đường thủy nội địa. Thời gian qua, với vai trò là lực lượng nòng cốt, phòng CSGT công an tỉnh Lào Cai đã xây dựng kế hoạch bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường thuỷ; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về giao thông đường thủy; tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm những vi phạm và đạt được kết quả đáng ghi nhận.

Khuyến cáo sử dụng AI an toàn, bảo mật dữ liệu cá nhân

Khuyến cáo sử dụng AI an toàn, bảo mật dữ liệu cá nhân

Xã hội 24/03/2026

(ANTV) - Trí tuệ nhân tạo (AI) đang trở thành công cụ quen thuộc trong đời sống, từ học tập, làm việc đến giải trí. Tuy nhiên, đi cùng với sự tiện lợi là những rủi ro tiềm ẩn về lộ, lọt dữ liệu cá nhân. Đại tá, Tiến sĩ Huỳnh Ngọc Liêm – Phó Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng và các cộng sự viết cuốn sách “Bình dân học vụ AI” đã có những chia sẻ làm thế nào để sử dụng AI an toàn?

Sức khỏe bệnh nhi mắc viêm não mô cầu đã ổn định

Sức khỏe bệnh nhi mắc viêm não mô cầu đã ổn định

Xã hội 24/03/2026

(ANTV) - Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM cho biết, Khoa Cấp cứu – Hồi sức tích cực – Chống độc Trẻ em thuộc bệnh viện đã tiếp nhận và điều trị thành công cho bệnh nhi 11 tuổi, nhập viện trong tình trạng nguy kịch do viêm não mô cầu tuýp B.

Nỗ lực tạo mảng xanh cho đảo Lý Sơn

Nỗ lực tạo mảng xanh cho đảo Lý Sơn

Xã hội 24/03/2026

(ANTV) - Trồng cây gây rừng, tạo mảng xanh là câu chuyện không dễ dàng đối với hòn đảo nằm giữa biển như Lý Sơn của tỉnh Quảng Ngãi. Tuy nhiên, trong nhiều năm nay, bằng nhiều cách làm khác nhau, đặc khu Lý Sơn đã bền bỉ trong nỗ lực trồng cây xanh, góp phần tăng tỷ lệ che phủ rừng và tạo ra không gian xanh cho đảo.

Học sinh Hà Nội gấp rút ôn tập cho kỳ thi vào 10

Học sinh Hà Nội gấp rút ôn tập cho kỳ thi vào 10

Xã hội 24/03/2026

(ANTV) - Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập tại Hà Nội năm học 2026-2027 dự kiến diễn ra vào hai ngày 30 và 31/5/2026. So với năm ngoái kỳ thi diễn ra sớm hơn khoảng nửa tháng. Như vậy kỳ thi mà mọi người vẫn gọi là “khốc liệt” nhất đang đến rất gần rồi, thời điểm này, học sinh lớp 9 trên địa bàn Thủ đô đang bước vào giai đoạn ôn tập nước rút, với nhiều áp lực và cả những điểm mới đáng chú ý.

Xem thêm