Thứ Ba, 14/04/2026 13:35 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Bộ Công an vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, sáng 1/9, đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng đại diện các bộ, ngành Trung ương và thành phố Hà Nội đến đặt hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. 

Dự lễ viếng có Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến. Các đồng chí Thường trực Ban Bí thư, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Quốc hội, Phó Thủ tướng Chính phủ cùng nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương.

Với lòng biết ơn vô hạn, đoàn đại biểu đã bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc. Người đã cống hiến cả cuộc đời cho dân, cho nước, dẫn dắt Đảng ta, nhân dân ta làm nên những thắng lợi vẻ vang, làm rạng rỡ dân tộc ta, non sông đất nước ta. Vòng hoa của đoàn mang dòng chữ "Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại".

Tiếp đó, đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đến đặt vòng hoa và dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ, đường Bắc Sơn, Hà Nội. Đoàn đại biểu đã nghiêng mình tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ - những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc máu xương, dũng cảm chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Vòng hoa của đoàn mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các Anh hùng liệt sỹ”.

Sáng cùng ngày, đoàn đại biểu Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an do Trung tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đoàn đại biểu Đảng ủy Công an T.Ư và Bộ Công an tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn đại biểu Đảng ủy Công an Trung ương bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn trước những công lao to lớn của Người đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc Việt Nam nói chung, với lực lượng CAND nói riêng; nguyện phấn đấu đi theo con đường mà Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng ta đã lựa chọn; phát huy truyền thống anh hùng, vẻ vang, xây dựng lực lượng CAND tuyệt đối trung thành với Đảng, Nhà nước và nhân dân; xây dựng tổ chức bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, xứng đáng là thanh bảo kiếm của Đảng, lá chắn thép vững vàng trong đấu tranh với các loại tội phạm, bảo đảm an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân. Vòng hoa của đoàn mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại”.

Tiếp đó, đoàn đại biểu Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Đài Tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ trên đường Bắc Sơn, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội; bày tỏ lòng cảm phục và biết ơn sâu sắc công lao của các Anh hùng liệt sỹ – những người con ưu tú của dân tộc đã dũng cảm chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.Vòng hoa của Đoàn mang dòng chữ: "Đời đời nhớ ơn các Anh hùng liệt sỹ".

Tin mới nhất

Miễn phí sách giáo khoa phổ thông – chính sách nhân văn

Miễn phí sách giáo khoa phổ thông – chính sách nhân văn

Xã hội 14/04/2026

(ANTV) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố dự thảo Nghị định quy định về miễn phí sách giáo khoa giáo dục phổ thông, cùng lộ trình miễn học phí, giáo trình môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh tại các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp. Ngay khi được công bố, chính sách đã nhận được sự đồng thuận cao của dư luận, bởi đây được xem là bước tiến quan trọng nhằm đảm bảo công bằng trong tiếp cận giáo dục.

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc cung cấp vũ khí cho Iran

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc cung cấp vũ khí cho Iran

Thế giới 14/04/2026

(ANTV) - Trung Quốc ngày 13/4, bác bỏ thông tin cho rằng nước này đã hoặc có ý định cung cấp vũ khí cho Iran. Phát biểu tại họp báo, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Quách Gia Côn khẳng định đây là những cáo buộc “vu khống vô căn cứ”.

Thủ đoạn chiếm đoạt sim, qua mặt sinh trắc học rất tinh vi

Thủ đoạn chiếm đoạt sim, qua mặt sinh trắc học rất tinh vi

Phá án 14/04/2026

(ANTV) - Qua công tác nghiệp vụ, Phòng An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Quảng Trị và Cục An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) chủ trì cùng phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh Quảng Trị đã đấu tranh thành công chuyên án, bắt giữ 4 đối tượng có hành vi sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông và phương tiện điện tử để chiếm đoạt hơn 23 tỷ đồng của nhiều bị hại trên toàn quốc với thủ đoạn rất tinh vi.

Tập đoàn quốc phòng Đức mở rộng sang sản xuất tên lửa hành trình

Tập đoàn quốc phòng Đức mở rộng sang sản xuất tên lửa hành trình

Thế giới 14/04/2026

(ANTV) - Tập đoàn quốc phòng Rheinmetall của Đức lần đầu tham gia sản xuất tên lửa hành trình thông qua hợp tác với công ty Destinus của Hà Lan. Hai bên dự kiến thành lập liên doanh ngay trong năm nay, sau khi được cơ quan quản lý phê duyệt. Liên doanh sẽ sản xuất các hệ thống tấn công và đánh chặn, bao gồm tên lửa hành trình và pháo phản lực.

Chuẩn bị các điều kiện xác thực thuê bao di động qua VNeID

Chuẩn bị các điều kiện xác thực thuê bao di động qua VNeID

Xã hội 14/04/2026

(ANTV) - Theo thông tư 08 quy định của Bộ Khoa học và Công nghệ, từ 15/4 sẽ tiến hành việc xác thực thông tin đăng ký, sử dụng số thuê bao di động qua ứng dụng định danh điện tử VNeID. Việc triển khai quy định này nhằm tăng cường quản lý thuê bao, bảo vệ dữ liệu cá nhân và phòng, chống các hành vi lừa đảo trên không gian mạng. Hiện các công tác chuẩn bị về các điều kiện xác thực thuê bao di động qua Vn-eID cũng đang gấp rút được triển khai.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 14/04/2026

(ANTV) - “Chuyển tư duy sang kiến tạo, dẫn dắt và kích hoạt nguồn lực” – là chỉ đạo của Tổng Bí Thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai Nghị quyết Trung ương 2 khóa XIV, được Báo Đại Đoàn Kết đăng tải trong số ra sáng nay.

Khẳng định vị thế của Việt Nam trong thực thi các công ước về nhân quyền

Khẳng định vị thế của Việt Nam trong thực thi các công ước về nhân quyền

Thế giới 14/04/2026

(ANTV) - Năm nay, Việt Nam bắt đầu nhiệm kỳ mới 2026–2028 với tư cách là một trong 14 quốc gia thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc. Đây là lần thứ hai liên tiếp Việt Nam được cộng đồng quốc tế tín nhiệm bầu chọn với số phiếu rất cao, đồng thời cũng là lần thứ ba chúng ta là thành viên của cơ quan này.

Khánh Hòa: Tăng cường xử lý hành vi khai thác khoáng sản trái phép

Khánh Hòa: Tăng cường xử lý hành vi khai thác khoáng sản trái phép

Kinh tế 14/04/2026

(ANTV) - Tại tỉnh Khánh Hoà, mặc dù chính quyền các địa phương cũng như các lực lượng chức năng đã tập trung đẩy mạnh nhiều biện pháp nhằm phát hiện, đấu tranh xử lý các hành vi khai thác đất, đá, cát, sỏi trái phép, song nhiều vụ việc vẫn âm thầm diễn ra với thủ đoạn ngày càng tinh vi hơn. Trước tình hình đó, Công an tỉnh Khánh Hòa đang nỗ lực triển khai nhiều biện pháp với quyết tâm đấu tranh, ngăn chặn hành vi khai thác khoáng sản trái phép, góp phần bảo vệ tài nguyên và môi trường bền vững.

Ứng dụng Tatao Live và những nguy cơ tiềm ẩn

Ứng dụng Tatao Live và những nguy cơ tiềm ẩn

Kinh tế 14/04/2026

(ANTV) - Một ứng dụng được quảng bá là nền tảng thương mại điện tử ứng dụng trí tuệ nhân tạo, có thể tự livestream, tự bán hàng, thậm chí kiếm tiền thụ động cho người dùng. Nghe qua có vẻ hấp dẫn, nhưng phía sau lại là hàng loạt dấu hỏi lớn.

Xem thêm