Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 02:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:50, Thứ 3, 23/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

(ANTV) - Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26.3.1931 - 26.3.2021) và đón nhận huân chương Hồ Chí Minh đã được Trung ương Đoàn tổ chức vào sáng 23/3, tại Hà Nội.

Tham dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước Cộng hoà Xã hội chủ nghĩa Việt Nam; đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nước Cộng hoà Xã hội chủ nghĩa Việt Nam; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước; Uỷ viên Bộ Chính trị, nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị; Bí thư T.Ư Đảng, nguyên Bí thư T.Ư Đảng, các Uỷ viên T.Ư Đảng, lãnh đạo các ban, bộ, ngành, đoàn thể, lãnh đạo các tỉnh, thành phố, cùng với  hơn 1 nghìn đoàn viên, thanh niên.
 
Từ buổi đầu ra đời chỉ với 8 đoàn viên, đến nay, Đoàn TNCS HCM đã trở thành một tổ chức lớn mạnh với hơn 6,2 triệu đoàn viên. Trải qua 90 năm lớn mạnh và trưởng thành, Đoàn không ngừng phát triển và trưởng thành, tuyệt đối trung thành với Đảng, với dân tộc, xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng. Lễ kỉ niệm lần này là dịp để Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ôn lại truyền thống hào hùng, từ đó xác định trách nhiệm của Đoàn và thanh niên Việt Nam trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
 
Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhận định :"Thanh niên là một bộ phận quan trọng của dân tộc, rường cột của quốc gia. Thanh niên có mạnh thì dân tộc mới mạnh. Trong sức mạnh của dân tộc có sức mạnh của thanh niên". Đảng đã ghi nhận và đánh giá cao các phong trào hành động cách mạng của tuổi trẻ trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc; thông qua các hoạt động thực tiễn, tổ chức Đoàn và mặt trận tập hợp đoàn kết thanh niên được xây dựng, củng cố; công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng được chú trọng; Đoàn tích cực tham gia xây dựng Đảng và hệ thống chính trị ngày càng trong sạch, vững mạnh. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, đã có hàng triệu thanh niên tiên tiến được đứng vào hàng ngũ của Đoàn, và hàng vạn đoàn viên thanh niên ưu tú được kết nạp vào Đảng. Đội ngũ cán bộ Đoàn ngày càng trở thành nguồn cán bộ trẻ dồi dào của Đảng, chính quyền và đoàn thể ở các cấp.
 
Chương trình Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh được tổ chức với nhiều điểm nhấn, mới mẻ, hiện đại. Thông qua đó khắc hoạ những phẩm chất tốt đẹp của thanh niên, đó là: Lý tưởng, khát vọng, nhiệt huyết, xung kích, sáng tạo. Trong chương trình, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cũng đã vinh dự được trao tặng Huân chương Hồ Chí Minh, phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước để ghi nhận những đóng góp, cống hiến của Đoàn và tuổi trẻ cả nước trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
BT
Thăm dò khán giả