Thứ hai, ngày 15/08/2022 - 04:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:51, Thứ 7, 25/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lễ Phát động và tiếp nhận ủng hộ, tài trợ Quỹ phòng chống tội phạm

(ANTV) - Thực hiện Quyết định số 04 ngày 22/1/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc thành lập, quản lý và sử dụng Quỹ phòng, chống tội phạm; tối ngày 24/6 tại Hà Nội, Bộ Công an đơn vị thường trực của Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm của Chính phủ trang trọng tổ chức Lễ tiếp nhận và phát động ủng hộ Quỹ phòng, chống tội phạm Trung ương. Tới dự buổi lễ có Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo 138 Chính phủ; đồng chí Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

 

 

 

Tại buổi lễ, đại diện các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đã tới trao tài trợ cho Quỹ phòng chống tội phạm trung ương. Theo số liệu thống kê, hưởng ứng Lời kêu gọi của Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm của Chính phủ, tính đến ngày 24/6/2022, đã có khoảng 1800 tập thể, cá nhân đã ủng hộ, cam kết ủng hộ Quỹ phòng, chống tội phạm Trung ương với tổng số tiền 205 tỷ đồng.

Đây là nguồn lực xã hội rất lớn để sẻ chia đối với lực lượng tuyến đầu phòng, chống tội phạm, với những gia đình không may mất người thân, với những cá nhân bị thiệt hại về sức khỏe trong cuộc chiến với tội phạm. Các cá nhân, và tổ chức xã hội doanh nghiệp vẫn có thể tiếp tục ủng hộ cho Quỹ phòng chống tội phạm trung ương thông qua hình thực chuyển khoản hoặc tài trợ tiền mặt tại Văn phòng Bộ Công an.

Có thể thấy trong những năm qua, tình hình tội phạm về trật tự xã hội liên tục được kéo giảm, vượt chỉ tiêu Quốc hội đề ra. Điều này đã góp phần quan trọng xây dựng xã hội trật tự, kỷ cương, an toàn, lành mạnh, tạo điều kiện thuận lợi để người dân, các cơ quan, tổ chức, cộng đồng doanh nghiệp yên tâm phát triển sản xuất, kinh doanh, phục vụ có hiệu quả sự nghiệp phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và mở rộng quan hệ đối ngoại của đất nước.

Tại buổi lễ, Đại tướng Tô Lâm đã trao quyết định khen thưởng cho 15 cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và có nhiều đóng góp cho công tác phòng chống tội phạm.

BT
Thăm dò khán giả