Thứ Năm, 08/01/2026 22:00 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Lực lượng CAND đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

(ANTV) - Cùng với các Bộ, ngành, cơ quan, đơn vị, việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” luôn được Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an lãnh đạo, chỉ đạo, các cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, chiến sỹ trong CAND tổ chức thực hiện hiệu quả, tạo sự chuyển biến về nhận thức và hành động trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND. Qua đó đã xây dựng CBCS CAND có lập trường chính trị vững vàng, trung thành với Đảng, Tổ quốc và nhân dân, xuất hiện ngày càng nhiều những điển hình tiên tiến, hình ảnh, nghĩa cử cao đẹp, nhân văn của lực lượng Công an "vì nhân dân phục vụ".

Cụ thể hóa chỉ thị 05 của Bộ chính trị gắn với thực hiện Chỉ thị 04 của Bộ Công an về đổi mới, nâng cao chất lượng phong trào “CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” trong tình hình mới và cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”, đã làm sáng lên hình ảnh người công an đẹp trong lòng nhân dân.

Mỗi CBCS đã tự xây dựng bản cam kết tu dưỡng, rèn luyện và phấn đấu hàng năm. Đây cũng là 1 trong những tiêu chí để bình xét thi đua và nhận xét cán bộ, Đảng viên hàng năm. Trên 500 mô hình, phần việc cụ thể đã gắn nội dung học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với công việc đặc thù đơn vị, tạo sự chuyển biến cả về nhận thức và hành động đối với từng CBCS.

Trên mỗi mặt trận luôn sáng lên hình ảnh lực lượng CAND. Trong đấu tranh phòng chống và trấn áp mạnh mẽ các loại tội phạm, giữ gìn sự bình yên cho nhân dân. Là hình ảnh lực lượng Công an trên tuyến đầu chống dịch, với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người”

Hay trong thiên tai, bão lũ, những người chiến sỹ CAND đã đồng hành, sát cánh cùng nhân dân, thậm chí sẵn sàng chấp nhận hi sinh thân mình.

Từ năm 2016, đến nay, lực lượng công an có 65 đồng chí hy sinh. Hơn 1.700 đồng chí bị thương, gần 305 đồng chí bị phơi nhiễm HIV trong khi thi hành nhiệm vụ. Đó là những tấm gương điển hình tiên tiến trong việc học và làm theo lời Bác dạy.

Nhận thức đúng và vận dụng sáng tạo việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong thực tiễn hoạt động của từng CBCS CAND sẽ là nền tảng, là yếu tố cót lõi để toàn lực lượng không ngừng cố gắng, nỗ lực, xứng đáng với sự tin yêu là thanh kiếm, là lá chắn bảo vệ chế độ, bảo vệ Đảng và bảo vệ nhân dân

Tin mới nhất

Đối ngoại CAND “đi trước, mở đường” cho hợp tác trên các lĩnh vực

Đối ngoại CAND “đi trước, mở đường” cho hợp tác trên các lĩnh vực

Chính trị 08/01/2026

(ANTV) - Sự ra đời của Nghị quyết số 59 ngày 24/01/2025 của Bộ Chính trị về hội nhập quốc tế trong tình hình mới là quyết sách quan trọng, đánh dấu bước ngoặt lịch sử trong tiến trình hội nhập quốc tế của đất nước, xác định hội nhập là động lực chiến lược để Việt Nam vững bước vào kỷ nguyên mới.

Những mái ấm thắm tình quân dân

Những mái ấm thắm tình quân dân

Xã hội 08/01/2026

(ANTV) - “Chiến dịch Quang Trung” đã và đang lan tỏa mạnh mẽ tinh thần nhân văn, trách nhiệm và quyết tâm chính trị cao của lực lượng CAND trong công tác khắc phục hậu quả thiên tai, bảo đảm an sinh xã hội, chăm lo đời sống nhân dân.

Venezuela tuyên bố sẵn sàng hợp tác với Mỹ

Venezuela tuyên bố sẵn sàng hợp tác với Mỹ

Thế giới 08/01/2026

(ANTV) - Quyền Tổng thống Venezuela Delcy Rodriguez hôm nay (8/1) khẳng định Venezuela không ở trong tình trạng chiến tranh, đồng thời cho biết nước này sẵn sàng thúc đẩy quan hệ đối tác năng lượng với Mỹ.

Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao

Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao

Chính trị 08/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 8/1, Bộ Ngoại giao tổ chức họp báo thường kỳ, thông báo thông tin về những hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới, cũng như giải đáp các vấn đề báo chí trong và ngoài nước quan tâm.

Những kẻ phản bội Tổ quốc

Những kẻ phản bội Tổ quốc

Pháp luật 08/01/2026

(ANTV) - Thời gian gần đây, một số đối tượng là công dân Việt Nam nhưng vì quyền lợi vị kỷ, bị kẻ xấu, các tổ chức phản động lôi kéo dẫn đến bất chấp đạo lý, truyền thống tốt đẹp của dân tộc, bất chấp pháp luật, sử dụng không gian mạng phát tán nhiều thông tin sai lệch, gây tâm lý hoang mang, ngờ vực, chia rẽ nội bộ, làm hại đất nước.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Điểm tin 08/01/2026

(ANTV) - Chủ tịch Tập đoàn Z Holding sản xuất sữa giả Hiup bị đề nghị 25-28 năm tù;Thái Nguyên: Khởi tố vụ án liên quan dự án nhà ở xã hội; Đà Nẵng: khởi tố đối tượng giả danh giáo viên, lừa bán đồng phục chiếm đoạt hơn 700 triệu đồng... là tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h.

Lên án hành vi bạo lực trong giáo dục

Lên án hành vi bạo lực trong giáo dục

Pháp luật 08/01/2026

(ANTV) - Một học viên tại Trung tâm Công tác xã hội Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh đã tử vong chỉ sau 2 ngày được gia đình đưa đến đây để tham gia chương trình giáo dục kỷ luật, kỹ năng sống. Thông tin này không chỉ gây rúng động dư luận, mà còn đặt ra một câu hỏi nhức nhối: Vì sao ở những nơi được kỳ vọng về việc giáo dục, rèn giũa trẻ, bạo lực lại tồn tại một cách tàn nhẫn đến vậy?

Ngôi làng cổ đất đỏ Abyaneh nổi tiếng của Iran

Ngôi làng cổ đất đỏ Abyaneh nổi tiếng của Iran

Thế giới 08/01/2026

(ANTV) - Nằm ở độ cao hơn 2.100m so với mực nước biển, làng cổ Abyaneh ở miền Trung Iran là một trong những khu định cư lâu đời nhất của nước này nổi tiếng với những di tích lịch sử có niên đại hàng nghìn năm, những ngôi nhà xây dựng nên từ đất đỏ đặc trưng.

Xem thêm