Thứ sáu, ngày 27/01/2023 - 18:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:32, Thứ 6, 11/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lục quân ASEAN hợp tác gắn kết vì hòa bình

(ANTV) - Với chủ đề “Lục quân ASEAN hợp tác gắn kết vì hòa bình”, Hội nghị Tư lệnh Lục quân các nước ASEAN lần thứ 23 - ACAMM-23 đã được nước chủ nhà Việt Nam tổ chức tại sáng 10/11, tại Hà Nội.

 

Tại Hội nghị, đại biểu các nước đã chia sẻ những nhận định về tình hình an ninh khu vực, đặc biệt là các thách thức an ninh phi truyền thống đang phải đối mặt như: khủng bố, thảm họa thiên tai, dịch bệnh, an ninh mạng, những thách thức này mang bản chất xuyên quốc gia, đòi hỏi phải có các cách thức ứng phó phù hợp, nhất là tăng cường hợp tác giữa các lực lượng và giữa các quốc gia. 

Thời gian tới, để nâng cao hiệu quả hợp tác, Lục quân các nước ASEAN thống nhất tăng cường đoàn kết nội khối nhằm tạo sự đồng thuận, sức mạnh tập thể để ứng phó linh hoạt và chủ động với những thách thức, chia sẻ thông tin, nhất là trong các lĩnh vực như chống khủng bố, an ninh mạng; đẩy mạnh các hoạt động chung nhằm chia sẻ ý tưởng, trao đổi kinh nghiệm, chuyên môn và chia sẻ nguồn lực để nâng cao năng lực và khả năng phối hợp. Qua đó, tạo sự đồng thuận góp phần tăng cường hơn nữa hợp tác giữa Lục quân các nước ASEAN, duy trì môi trường hòa bình, ổn định tại khu vực.

Phát biểu tại Hội nghị, chủ tịch ACAMM-23 khẳng định, là thành viên có trách nhiệm của ASEAN, Lục quân Việt Nam đã tích cực tham gia vào các nỗ lực của khu vực nhằm ứng phó với các thách thức chung. Thời gian tới, Quân đội nhân dân Việt Nam cam kết nỗ lực, tăng cường hợp tác với Lục quân các nước ASEAN vì mục tiêu hòa bình, ổn định và phát triển trong khu vực cũng như trên thế giới.

Kết thúc Hội nghị, Việt Nam đã bàn giao chức Chủ tịch ACAMM cho Thái Lan.

BT
Thăm dò khán giả