11 nhóm đối tượng được BHYT chi trả 100% chi phí khám chữa bệnh
(ANTV) - Bước sang năm 2026, chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) của Việt Nam hướng tới mục tiêu lớn là giảm chi tiền túi của người bệnh và bảo đảm công bằng trong tiếp cận dịch vụ y tế.
(ANTV) - Trong suốt quá trình xây dựng, trưởng thành và phát triển của lực lượng CAND, Sáu điều Bác Hồ dạy CAND luôn là kim chỉ nam cho mọi hoạt động của mỗi cán bộ chiến sĩ. Thấm nhuần lời Bác, lực lượng CAND luôn học tập và làm theo lời Bác, trong bất kỳ hoạt động nào của mình, đặc biệt, trong những ngày này, dịch bệnh Covid-19 đã và đang có những diễn biến phức tạp, 6 lời dạy của Bác luôn được lực lượng CAND khắc ghi và thực hiện một cách nghiêm túc.
Chốt kiểm dịch tại xã An Khánh, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội, do Thượng úy Đào Quang Tuyến, cán bộ công an xã làm tổ trưởng.
Từ nhiều ngày nay, bất kể nắng mưa, các thành viên trong tổ kiểm tra phòng dịch đều nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ rà soát, kiểm tra người và phương tiện qua lại, đảm bảo tuân thủ đầy đủ các quy định phòng, chống dịch.
Tận tụy với công việc. Kính trọng,lễ phép với nhân dân. Mỗi chiến sỹ CAND tại điểm chốt đều giữ vững chuẩn mực, thực hiện những lời dạy của Bác trong công tác của mình.
Không chỉ tại đây, trong những ngày qua, hàng ngàn cán bộ chiến sĩ của CATP Hà Nội nói riêng, CAND cả nước nói chung đã không quản ngày đêm, ứng trực tại các điểm chốt, kiểm tra các khu vực tập trung đông người, đồng thời yêu cầu người dân thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh.
Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, cả nước gồng mình chống dịch, là một trong những lực lượng tuyến đầu, lực lượng CAND đã khắc phục mọi khó khăn, gian nan, để cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Và 6 điều Bác Hồ dạy, luôn được lực lượng CAND lấy đó làm mục tiêu, là chuẩn mực. Đã có nhiều hành động đẹp của lực lượng CAND được ghi nhận.
Những ngày này, lực lượng CAND cả nước nói chung và CA thủ đô nói riêng đang phát huy hết sức vai trò của mình, cùng cả hệ thống chính trị và đất nước chống dịch, nỗ lực ngăn chặn nguy cơ đại dịch tại cộng đồng, và tinh thần hy sinh, truyền thống vì nước quên thân, vì dân phục vụ vẫn luôn ngời sáng và những lời dạy của Bác, luôn được mỗi cán bộ chiến sỹ CAND thấm nhuần, lấy đó là kim chỉ nam cho mọi hành động.
Bộ Tư lệnh CSCĐ hưởng ứng phong trào thi đua đặc biệt
Sáng ngày 18/8, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động , Bộ Công an đã tổ chức buổi Lễ hưởng ứng phong trào thi đua đặc biệt “Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch COVID-19” trong Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động.
Tại buổi lễ, với tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, phòng chống dịch COVID-19; với mong muốn cao nhất là góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta chiến thắng đại dịch COVID-19, lãnh đạo Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động đã kêu gọi toàn thể cán bộ chiến sĩ trong Bộ Tư lệnh sẽ là những chiến sĩ tiên phong, gương mẫu đi đầu hưởng ứng phong trào thi đua đặc biệt “Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch COVID-19” với khẩu hiệu hành động: “Lực lượng cảnh sát cơ động - Lá chắn thép, mũi nhọn chủ công, xung phong tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19, bảo đảm an ninh trật tự”.
Đồng thời, yêu cầu cấp uỷ, thủ trưởng các đơn vị, các tổ chức quần chúng khẩn trương, đồng loạt xây dựng chương trình, kế hoạch hưởng ứng cụ thể; căn cứ tình hình thực tế, tổ chức phát động phong trào thi đua đặc biệt bằng các hình thức, nội dung phù hợp, đảm bảo thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 thực sự thiết thực, hiệu quả.
Ngay sau lễ phát động, hơn 100 cán bộ chiến sỹ khối cơ quan và các đơn vị đóng quân trên địa bàn TP Hà Nội đã tham gia hiến máu tình nguyện, đặc biệt là những nhóm máu hiếm.
Cùng với đó, Bộ Tư lệnh đã tổ chức cho cán bộ chiến sĩ làm công tác y tế của đơn vị xuất quân triển khai công tác tiêm chủng vaccine phòng ngừa dịch COVID-19 cho các đơn vị và một số người dân tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên.
(ANTV) - Bước sang năm 2026, chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) của Việt Nam hướng tới mục tiêu lớn là giảm chi tiền túi của người bệnh và bảo đảm công bằng trong tiếp cận dịch vụ y tế.
(ANTV) - Trong không khí cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, một sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, lực lượng Cảnh sát cơ động - “quả đấm thép” của lực lượng Công an nhân dân - đang ngày đêm tập luyện, sẵn sàng mọi phương án, quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội và các sự kiện chính trị trọng đại khác.
(ANTV) - Một buổi chiều tháng 7 năm 2025, theo tin báo về một vụ án mạng xảy ra tại phường Long An, tỉnh Tây Ninh. Ngay lập tức, CBCS phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh có mặt tại hiện trường. Nạn nhân là nữ, chủ quán cà phê võng, bị đối tượng ra tay sát hại để chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Ngày 5/01, Toà án nhân dân thành phố Hà Nội đưa ra xét xử công khai vụ án “Đưa, nhận hối lộ”, xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và các tổ chức, cá nhân liên quan. Trong số 55 bị cáo, hai cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm là Nguyễn Thanh Phong và Trần Việt Nga cùng 30 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) bị xét xử về tội “Nhận hối lộ”. Cùng tội “Nhận hối lộ” nhưng 4 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm khác trong vụ án chỉ bị xem xét. Các bị cáo còn lại là Giám đốc doanh nghiệp và cá nhân bị truy tố tội “Đưa hối lộ”.
(ANTV) - Hà Nội đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong quản lý giao thông nhằm giảm ùn tắc và tai nạn, việc triển khai các giải pháp công nghệ trong đó có hệ thống camera tích hợp trí tuệ nhân tạo đánh dấu bước chuyển từ phương thức quản lý thủ công sang điều hành dựa trên dữ liệu số, hướng tới nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về trật tự an toàn giao thông. Khi Thủ đô đẩy mạnh xử lý vi phạm giao thông trên môi trường điện tử, cách quản lý và điều hành giao thông đô thị cũng đang dần thay đổi.
(ANTV) - Xoá nhà tạm, nhà dột nát không chỉ là một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước, mà còn là hành động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần chăm lo đời sống Nhân dân ngay từ cơ sở. Tại tỉnh Hưng Yên, với tinh thần vì Nhân dân phục vụ, lực lượng Công an đã chủ động phối hợp cùng cấp uỷ, chính quyền và các tổ chức đoàn thể, huy động nguồn lực xã hội hoá, chung tay xây dựng những mái nhà vững chắc cho các hoàn cảnh khó khăn.
(ANTV) - Trong phát biểu mới đây, Tổng thống lâm thời Venezuela Delcy Rodríguez tuyên bố, giới lãnh đạo chính trị và quân đội Venezuela đang đoàn kết, được huy động toàn diện và đang hành động cùng nhau.
(ANTV) - Thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an), trong 4 ngày (từ 1/1 đến 4/1) toàn quốc đã xảy ra 196 vụ TNGT làm chết 94 người, bị thương 154 người. So với cùng kỳ năm ngoái, TNGT đã giảm 45 vụ, giảm 44 người chết và tăng 17 người bị thương.
(ANTV) - Cùng với Nhật Bản, Hàn Quốc đã bày tỏ sự quan ngại sâu sắc trước các vụ phóng tên lửa diễn ra vào sáng nay 4/1 của Triều Tiên và đã chính thức lên tiếng về vấn đề này.
(ANTV) - Bộ Giao thông Vận tải Mỹ vừa thông báo các lệnh hạn chế đối với không phận khu vực Caribe đã hết hiệu lực vào lúc 12 giờ trưa nay theo giờ Việt Nam, và các chuyến bay có thể được khôi phục bình thường.