Chủ nhật, ngày 04/12/2022 - 16:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:45, Thứ 7, 31/01/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nữ đảng viên làm kinh tế giỏi

(ANTV) - Chị Trần Thị Bưởi, sống tại tiểu khu 1, thị trấn Ái Tử, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị được nhiều người biết đến không chỉ vì chị là một Bí thư chi bộ gương mẫu, luôn đi đầu trong các phong trào ở địa phương mà bởi chị còn là một điển hình trong phong trào phát triển kinh tế. 

 
Khởi nghiệp với nhiều nghề khác nhau, từ nhân viên tín dụng đến công nhân nông trường. Chồng lại công tác xã nhà, một mình chị tần tảo xoay xở cho cuộc sống gia đình nhưng vẫn khó khăn, thiếu thốn. Nhờ biết nắm bắt thị trường, với số tiền dành dụm và nguồn vốn vay nhà nước, chị quyết định đầu tư mở đại lý cung cấp thức ăn, thuốc thú y thủy sản và chế phẩm làm sạch môi trường và vật liệu xây dựng, trang trí nội thất. Sau hơn 10 năm đầu tư phát triển kinh doanh buôn bán, đến nay chị đã có cơ sở kinh doanh tổng hợp với nguồn vốn lưu động trên 3 tỷ đồng.
 
 
Chị Trần Thị Bưởi
Chị Trần Thị Bưởi, tiểu khu 1 thị trấn Ái Tử, Triệu Phong, Quảng Trị: "Là Bí thư chi bộ tôi luôn chủ động xây dựng các phong trào, nhất là các phong trào về phụ nữ, từ một chi hội từ khi còn rất ít người, đến nay chi hội phát triển rất mạnh, tôi cũng trích một phần kinh phí sổ tiết kiệm tiền lãi của gia đình để cho chị em vay vốn để phát triển về kinh tế."
 
Chị luôn ý thức được vai trò tiên phong mình trong chấp hành cũng như vận động bà con lối xóm thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước. Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, từ nguồn lợi nhuận trong phát triển kinh doanh, chị Bưởi còn tạo điều kiện cho nhiều hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn để àm ăn. Nhận thấy gia đình chị Phương có hoàn cảnh gia đình vất vả, chị Bưởi đã giúp nguồn vốn để tạo điều kiện cho chị làm ăn và đến nay cuộc sống của chị Phương đã được ổn định.
 
Chị Võ Thị Mỹ Phương, tiểu khu 1, thị trấn Ái Tử, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị: "Nhờ sự giúp đỡ của chị Bưởi có cho vay không lấy lãi số tiền là 20 triệu đồng. Từ đó tôi cũng đấu được một lô quầy bán cá ở chợ, làm ăn buôn bán ngày càng phát triển, kinh tế gia đình cũng ổn định."
 
Chị Phan Thị Nga, Phó chủ tịch Hội LHPN huyện Triệu Phong, tỉnh QuảngTrị: " Chị đã được Hội Liên hiệp phụ nữ biểu dương là một nhân tố điển hình về phát triển kinh tế, là tấm gương sáng, hình ảnh tốt đẹp về phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang, là tấm gương để chị em hội viên phụ nữ học tập và noi theo."
 
Giỏi việc nước, đảm việc nhà, đảng viên Trần Thi Bưởi được các cấp ủy Đảng, chính quyền và Hội LHPN khen ngợi, biểu dương, trở thành tấm gương điển hình trong các phong trào thi đua ở cơ sở. Tự tin, năng động, làm kinh tế giỏi, một bí thư chi bộ gương mẫu.  Đó là những phẩm chất cần có của một đảng viên, của người phụ nữ trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa hiện nay.
BT
Thăm dò khán giả