Thứ ba, ngày 09/08/2022 - 21:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:09, Thứ 3, 21/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát huy vai trò của báo chí CAND trong đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực

(ANTV) - Báo chí luôn có vai trò quan trọng  trong công cuộc phòng chống tham nhũng, lãng phí, phản ánh các vụ việc tham nhũng và tạo diễn đàn tranh luận công khai. Thời gian qua, với vai trò là cơ quan tuyên truyền, cơ quan ngôn luận của Bộ Công an, các cơ quan báo chí trong Công an nhân dân đã phát huy vai trò của mình trên mặt trận đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Bài viết với tiêu đề: “Luận điệu sai trái về chủ trương thành lập Ban chỉ đạo Phòng, chống tham nhũng, tiêu cực cấp tỉnh” là một trong số hàng trăm bài viết được đăng tải trên các ấn phẩm hàng ngày, các ấn phẩm chuyên đề của báo CAND từ đầu năm đến nay về đề tài phòng chống tham nhũng, tiêu cực.

Đa dạng về cách thể hiện, phong phú về nội dung phản ánh, những vệt bài tuyên truyền về công cuộc Phòng, chống tham nhũng, tiêu cực đã được Ban biên tập Báo CAND phản ánh với nhiều dạng bài, vệt bài tuyên truyền trên cả báo in và báo CAND điện tử.

 Cùng với báo CAND, thời gian qua, Truyền hình CAND, Phát thanh CAND (trực thuộc Cục Truyền thông Công an nhân dân) đã thông tin tuyên truyền về chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, nhất là những Nghị quyết, quyết định mới, cần được tuyên truyền trong XH; những bài phân tích, bình luận; những vệt bài điều tra theo đơn thư bạn đọc, khán giả, kiến nghị cơ quan chức năng xử lý những hành vi tham nhũng; bên cạnh đó là việc phản ánh hoạt động phòng chống tham nhũng của các cơ quan được pháp luật giao thẩm quyền, đặc biệt là của cơ quan điều tra các cấp trong lực lượng CAND, dưới sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo TƯ về phòng chống tham nhũng, cơ quan điều tra của các địa phương nhằm đẩy nhanh tiến độ điều tra, tố tụng trước pháp luật.

Không né tránh trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Phản ánh khách quan, trung thực và chấp hành các quy định khác của pháp luật về báo chí, quy tắc đạo đức nghề nghiệp khi đưa tin về hoạt động phòng, chống tham nhũng.

 Cùng với hệ thống báo chí cả nước, báo chí CAND ngày càng phát huy vai trò của mình trên mặt trận đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Kinh nghiệm cho thấy, không thể chống tham nhũng một cách hiệu quả nếu không có sự hỗ trợ mạnh mẽ của báo chí, truyền thông. Bởi vậy, báo chí CAND nói riêng, và đội ngũ những người làm báo nói chung, cũng đang nỗ lực từng ngày, để xứng đáng với vai trò, sứ mệnh, và nhất là sự trông đợi của quần chúng nhân dân.

BT
Thăm dò khán giả