Chủ nhật, ngày 22/05/2022 - 14:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:27, Thứ 2, 28/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phú Yên chạy đua hoàn thành cấp căn cước công dân

(ANTV) - Với tinh thần làm việc đầy nhiệt huyết và trách nhiệm cao nhất, Công an Phú Yên từ tỉnh đến cơ sở đang nỗ lực ngày đêm, quyết tâm và đã hoàn thành việc cấp 600.000 thẻ căn cước cho người dân toàn tỉnh. 

Tại trụ sở UBND xã Hòa Thành, thị xã Đông Hòa, tỉnh Phú Yên, đã qua 22 giờ đêm nhưng tại đây vẫn có gần 30 người dân ngồi đợi đến lượt làm hồ sơ căn cước công dân. Giữa tiết trời oi ả của những đêm hè, các cán bộ, chiến sĩ Công an vẫn nhiệt tình hướng dẫn, xử lý, thực hiện hàng loạt công đoạn cấp căn cước công dân như kiểm tra hộ khẩu, chứng minh thư, chụp ảnh, lăn tay, so sánh dữ liệu, trao giấy xác nhận đã hoàn thành cho người dân.

Mặc dù mỗi người phải thực hiện nhiều công đoạn như vậy nhưng thời gian giải quyết mỗi trường hợp cũng chỉ mất khoảng hơn 2 phút. Tất cả đều nhằm mục tiêu: tiết kiệm thời gian và giảm công sức đi lại cho người dân.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị quan trọng này, ngay từ những ngày đầu thực hiện chiến dịch, lãnh đạo Công an tỉnh Phú Yên đã tập trung chỉ đạo quyết liệt, ưu tiên nguồn nhân lực, kinh phí, phương tiện triển khai thực hiện dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và dự án sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân.

Đặc biệt từ ngày 10/3, Công an Phú Yên đã tăng cường lực lượng, phương tiện, triển khai việc cấp căn cước công dân cả ngày lẫn đêm, cấp vào tất cả các ngày trong tuần, làm việc xuyên đêm với phương châm “còn người dân thì còn làm”.

Tính đến hết ngày 21/6, toàn tỉnh đã thu nhận gần 595.000 hồ sơ cấp căn cước công dân, đạt tỉ lệ hơn 95%. Trong đó có nhiều đơn vị có tốc độ làm hồ sơ cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử nhanh, chất lượng tốt, vượt chỉ tiêu đề ra như Công an huyện Đồng Xuân, Công an huyện Sơn Hòa, Phú Hòa, Sông Hinh.

Thời gian qua, ngoài việc trực tiếp đi kiểm tra, đôn đốc, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, lãnh đạo Công an tỉnh cũng thường xuyên gặp gỡ, động viên và trao thưởng nóng cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân.

Thời gian tới, cán bộ chiến sĩ Công an Phú Yên tiếp tục ra sức thi đua, làm việc ngày đêm để hoàn thành đúng tiến độ thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân.

Cùng với đó, Công an tỉnh Phú Yên cũng đang nỗ lực đồng bộ triển khai Hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, phấn đấu tới ngày 1/7 về cơ bản, hai hệ thống quan trọng này sẽ tạo ra những cú hích lớn về cải cách thủ tục hành chính, góp phần phát triển kinh tế, xã hội và bảo đảm an ninh quốc phòng tại địa phương.

BT
Thăm dò khán giả