Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 17:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:02, Thứ 2, 08/08/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường hơn nữa công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh toàn diện

(ANTV) - Sáng nay ngày 08/8, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương phối hợp với Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia "Chủ động phòng ngừa, kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn, đẩy lùi có hiệu quả các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong cán bộ, đảng viên CAND".

Đại tướng, GS.TS Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an và GS.TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương đồng chủ trì hội thảo.

Dự hội thảo có các đồng chí trong Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Ban Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; lãnh đạo các ban, bộ, ngành, các nhà khoa học, lãnh đạo các đơn vị chức năng của Bộ Công an, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Hội đồng Lý luận Trung ương.

Hội thảo đã nhận được 128 tham luận, có 13 ý kiến phát biểu của các đồng chí lãnh đạo, các nhà khoa học và các đại biểu ở Trung ương và địa phương. Nhiều tham luận có giá trị cao về mặt lý luận và thực tiễn phục vụ công tác.

Tại Hội thảo, các ý kiến tham luận đã tập trung đi sâu, phân tích, làm rõ hơn thực trạng, nguyên nhân những biểu hiện suy thoái; đề ra những nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp đột phá đấu tranh, ngăn chặn, đẩy lùi có hiệu quả các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong cán bộ, đảng viên Công an nhân dân, nhằm xây dựng tổ chức Đảng trong Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới theo tinh thần Nghị quyết số 12- NQ/TW.

Phát biểu tại Hội thảo, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương và Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Bộ trưởng Tô Lâm cảm ơn các đại biểu, các nhà khoa học đã có nhiều ý kiến phát biểu sâu sắc, tâm huyết, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, sự quan tâm đặc biệt đối với công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Đại tướng Tô Lâm nhấn mạnh, với vai trò, trách nhiệm là “thanh bảo kiếm”, “lá chắn” bảo vệ Đảng, Nhà nước và Nhân dân, các cấp ủy và cán bộ, đảng viên trong Công an nhân dân nhận thức sâu sắc hơn về nguy cơ suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”; ý thức rõ hơn trách nhiệm tu dưỡng, rèn luyện, giữ gìn phẩm chất, danh dự của đảng viên, của người cán bộ công an.

Những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống trong Công an nhân dân được nhận diện đúng và kịp thời. Đội ngũ cán bộ, nhất là lãnh đạo chỉ huy và người đứng đầu được bố trí, sắp xếp phù hợp, chăm lo đào tạo, bồi dưỡng, tuyệt đại bộ phận ý thức rõ trách nhiệm và có nhiều tiến bộ trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao. Lực lượng Công an nhân dân quyết tâm phấn đấu ngày càng trong sạch, vững mạnh; góp phần củng cố, xây dựng và lan tỏa hình ảnh đẹp người chiến sĩ Công an nhân dân trong lòng nhân dân.

 

BT
Thăm dò khán giả