Thứ Tư, 29/03/2023 09:52 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Tăng cường phối hợp quản lý tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự tại cộng đồng

(ANTV) - Lễ ký kế hoạch phối hợp công tác giữa Vụ kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự, VKSND tối cao với Cục Cảnh sát quản lý tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự tại cộng đồng, Bộ Công an và Cục Quản lý Khám chữa bệnh Bộ Y tế đã diễn ra vào chiều 6/5, tại Hà Nội. Thiếu tướng Nguyễn Văn Long - Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu tại buổi lễ. Cùng dự có lãnh đạo Bộ Y tế và VKSND tối cao.

Nội dung trọng tâm của kế hoạch phối hợp giữa Vụ kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự VKSND tối cao với Cục Cảnh sát quản lý tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự tại cộng đồng Bộ Công an, tập trung vào việc phối hợp tiếp nhận, xử lý thông tin về tình hình chấp hành pháp luật trong công tác quản lý, thi hành tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự tại cộng đồng. Hai là phối hợp, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, bất cập trong thực tiễn thi hành các quy định của pháp luật. Đồng thời, chú trọng công tác kiểm tra tình hình chấp hành quy định trong quản lý tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự tại cộng đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Văn Long đánh giá cao khi thời gian qua việc triển khai quy chế phối hợp giữa hai đơn vị đã mang lại nhiều chuyển biến tích cực, hiệu quả và có tác dụng quan trọng trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, góp phần thực hiện tốt chức năng QLNN về tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ.

Để thực hiện có hiệu quả các nội dung của kế hoạch phối hợp năm 2022, đồng chí Thứ trưởng cũng đề nghị công tác phối hợp phải được tiến hành thường xuyên, chặt chẽ, nghiêm túc, hiệu quả theo quy định của pháp luật trên cơ sở nhiệm vụ, quyền hạn của mỗi đơn vị. Đảm bảo xuyên suốt, với tinh thần trách nhiệm cao nhất của mỗi bên. Tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc, xử lý, phòng ngừa vi phạm trong thực hiện các quy định của pháp luật trong công tác quản lý tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự. Chủ động phát hiện những khó khăn vướng mắc có thể phối hợp giải quyết ngay. Đặc biệt phải phối hợp trong thống nhất, đưa ra những nội dung có quy mô đề xuất các cấp có thẩm quyền chỉ đạo.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long cũng nhấn mạnh, công tác tạm giữ, tạm giam, thi hình án hình sự luôn phải đảm bảo tuân thủ đúng quy định pháp luật. Hai đơn vị cần phối hợp tốt để chủ động trong các tình huống. Trên cơ sở trung thực, khách quan, chặt chẽ, tin tưởng lẫn nhau, đưa công tác phối hợp đi vào bài bản, xuyên suốt và đi vào thực chất.

Tin mới nhất

Mua chung nhà đất qua App: Đề phòng rủi ro

Mua chung nhà đất qua App: Đề phòng rủi ro

Kinh tế 28/03/2023

(ANTV) - Lãi suất hấp dẫn, số tiền bỏ ra lại không cần quá lớn, chỉ từ vài triệu, vài chục triệu đồng là có thể mua được một phần căn hộ, miếng đất. Viễn cảnh tươi đẹp đã khiến nhiều người vô cùng hào hứng với mô hình mua chung này. Thế nhưng, theo các chuyên gia, nó đang chứa đựng rất nhiều rủi ro.

Liên tiếp phá án, bắt lượng ma túy khủng

Liên tiếp phá án, bắt lượng ma túy khủng

Pháp luật 28/03/2023

(ANTV) - 1 bánh heroin và 8kg ketamin là vật chứng vừa được Công an huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên và các lực lượng chức năng thu giữ khi phá chuyên án, bắt đối tượng mua bán trái phép chất ma túy.

Bộ Nông nghiệp khuyến cáo không nên ồ ạt trồng sầu riêng

Bộ Nông nghiệp khuyến cáo không nên ồ ạt trồng sầu riêng

Kinh tế 28/03/2023

(ANTV) - Trước lợi nhuận cao của cây sầu riêng khi được xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc, nhiều nông dân tại các tỉnh Tây Nguyên, Đông Nam Bộ, Đồng Bằng Sông Cửu Long đã và đang dần chuyển hướng từ cây tiêu, cà phê sang, lúa, cao su…sang cây trồng này.

Bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo, dám nghĩ dám làm, dám đột phá vì lợi ích chung

Bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo, dám nghĩ dám làm, dám đột phá vì lợi ích chung

Xã hội 28/03/2023

(ANTV) - Sáng 28.3, tại TPHCM, Bộ Nội vụ tổ chức hội thảo góp ý kiến vào dự thảo 3 nghị định: Chính sách tinh giảm biên chế; khuyến khích, bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo, dám nghĩ dám làm, dám đột phá vì lợi ích chung; cán bộ, công chức cấp xã và những người hoạt động không chuyên trách. Trong đó, vấn đề bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám đột phá nhận được nhiều sự quan tâm.

Nguy cơ đối với trẻ em liên quan trí tuệ nhân tạo

Nguy cơ đối với trẻ em liên quan trí tuệ nhân tạo

Thế giới 28/03/2023

(ANTV) - Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) vừa công bố báo cáo cảnh báo những nguy cơ đối với trẻ em liên quan đến trí tuệ nhân tạo (AI), trong đó có quyền riêng tư, vấn đề an toàn cũng như các tác động đối với tâm lý và hành vi.

Cháy cơ sở tị nạn ở Mexico, hàng trăm người thương vong

Cháy cơ sở tị nạn ở Mexico, hàng trăm người thương vong

Thế giới 28/03/2023

(ANTV) - Một vụ hỏa hoạn đã xảy ra trong đêm ngày 27/3 (giờ địa phương), tại một cơ sở nhập cư ở thành phố Ciudad Juarez, miền Bắc Mexico. Đến thời điểm này, lực lượng chức năng xác định đã có 39 người thiệt mạng và gần 100 người khác bị thương.

Pháp tăng cường an ninh trước các cuộc đình công và biểu tình mới

Pháp tăng cường an ninh trước các cuộc đình công và biểu tình mới

Thế giới 28/03/2023

(ANTV) - Bộ trưởng Nội vụ Pháp thông báo trong ngày 28/3 sẽ có 13.000 nhân viên thuộc các lực lượng an ninh được triển khai trên toàn quốc để đảm bảo trật tự, trong bối cảnh các cuộc biểu tình tiếp diễn. Đây là con số kỷ lục về số nhân viên an ninh được triển khai nhằm ứng phó với các cuộc biểu tình được dự báo có tới trên 900.000 người tham gia.

Hàng trăm Cảnh sát kiểm tra công ty mua bán nợ HOME CREDIT, GALAXY

Hàng trăm Cảnh sát kiểm tra công ty mua bán nợ HOME CREDIT, GALAXY

Kinh tế 28/03/2023

(ANTV) - Ngày 28/3, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hồ Chí Minh phối hợp Công an TP Thủ Đức (TP.HCM) và các đơn vị liên quan đã tiến hành kiểm tra Công ty mua bán nợ Galaxy trong chung cư Linh Tây, đường D1 và Công ty Home Credit ở phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, TP.HCM.

Xem thêm