Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 14:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:24, Thứ 4, 10/08/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Long kiểm tra công tác đặc xá năm 2022

(ANTV) -Ngày 9/8, Đoàn công tác của Bộ Công an do đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban chỉ đạo về đặc xá Bộ Công an làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công an tỉnh Thanh Hoá và Công an Ninh Bình.

 

Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Long kiểm tra công tác đặc xá năm 2022 tại Ninh Bình

Ngay sau khi nghe các đơn vị báo cáo với Đoàn công tác về việc triển khai Quyết định số 766/2022/QĐ-CTN ngày 01/7/2022 của Chủ Tịch nước về Đặc xá năm 2022 và các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của Bộ Công an, Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Ninh Bình, đồng chí Thứ trưởng Nguyễn Văn Long ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao công tác triển khai quyết định đặc xá tại Cơ quan Thi hành án hình sự Công an tỉnh Ninh Bình và Trại giam Ninh Khách. Yêu cầu các đơn vị tiếp tục rà soát chặt chẽ các trường hợp để đảm bảo không để sót lọt, tránh sai sót, nhầm lẫn.

Đồng thời phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền chủ trương đặc xá để người dân hiểu được ý nghĩa đặc xá, đồng tình, ủng hộ; tuyên truyền, giáo dục cho phạm nhân để khi họ trở về tái hoà nhập cộng đồng chấp hành nghiêm các quy định, không tái phạm tội. Chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức Lễ công bố Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước; phối hợp với cơ quan chức năng tổ chức làm căn cước công dân cho người được đặc xá.

Bên cạnh kiểm tra công tác Đặc xá, đồng chí Thứ trưởng Bộ Công an cũng yêu cầu Công an tỉnh Ninh Bình, Trại giam Ninh Khánh tiếp tục làm tốt công tác giam giữ, cải tạo, giáo dục phạm nhân và triển khai các biện pháp bảo đảm an ninh an toàn tuyệt đối cở sở giam giữ trong mọi tình huống.

Ban Chỉ đạo đặc xá Bộ Công an kiểm tra công tác đặc xá năm 2022 tại Thanh Hoá  

 
Chiều cùng ngày (9/8), Đoàn công tác của Bộ Công an do đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban chỉ đạo về đặc xá Bộ Công an làm trưởng đoàn cũng đã làm việc với Công an tỉnh Thanh Hoá và Trại giam Thanh Lâm về công tác đặc xá năm 2022.
 
Trực tiếp đến kiểm tra nơi ăn ở, sinh hoạt, học tập, phòng thăm gặp dành cho các phạm nhân tại Phân trại số 5 và Phân trại số 6 Trại giam Thanh Lâm, đồng chí Thứ trưởng Nguyễn Văn Long đã thăm hỏi, căn dặn các phạm nhân phải cố gắng cải tạo, chấp hành tốt các quy định của trại giam để sớm trở về với gia đình. Đối với các phạm nhân trong diện được đề nghị đặc xá năm 2022, đồng chí Thứ trưởng yêu cầu các phạm nhân nếu được đặc xá trở về gia đình phải trở thành công dân tốt, sử dụng nghề học được trong trại để làm việc, kiếm sống.
 
Tại buổi làm việc với Công an tỉnh Thanh Hoá và Trại giam Thanh Lâm, Thứ trưởng Nguyễn Văn Long đã ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao công tác triển khai Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước tại Cơ quan Thi hành án hình sự Công an tỉnh Thanh Hoá và Trại giam Thanh Lâm (Bộ Công an).Đồng chí Thứ trưởng nhấn mạnh, thời gian tới, các đơn vị cần tiếp tục rà soát, đánh giá các trường hợp để đảm bảo không để sót lọt trường hợp đủ điều kiện nhưng không được đề nghị đặc xá và không để lọt các trường hợp không đủ điều kiện được đề nghị đặc xá, tránh sai sót, nhầm lẫn; phối hợp với các địa phương có phạm nhân được đặc xá chuẩn bị công tác tái hoà nhập cộng đồng một cách bài bản và thực chất hơn. Đồng thời, yêu cầu 2 đơn vị rà soát lại toàn bộ quy chế, quy trình công tác, đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cơ sở giam giữ./.
Thăm dò khán giả