Chủ Nhật, 29/03/2026 23:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn làm việc với Công an thành phố Đà Nẵng

(ANTV) - Các đơn vị nghiệp vụ Công an cần tiếp tục vạch ra chiến lược, kế hoạch cụ thể, dài hạn, lấy thực tiễn công tác làm bài học, kinh nghiệm để đấu tranh hiệu quả, bóc gỡ các đường dây, tổ chức đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép” đó là nhấn mạnh của đồng chí Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn tại buổi làm việc với Công an thành phố Đà Nẵng cùng các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an tại Đà Nẵng, diễn ra vào chiều ngày 18/6.

Về công tác phòng chống dịch, Đà Nẵng đã phát hiện, xử lý gần 5.000 vụ vi phạm quy định phòng dịch, trong đó, xử lý hình sự 02 trường hợp. Phối hợp Sở Y tế truy vết gần 3.000 F1, hơn 10.000 F2, đã phối hợp cách ly hơn 13 nghìn trường hợp và đảm bảo an toàn vận chuyển 99 chuyến bay/19.768 người.

Riêng công tác đấu tranh tội phạm, trong thời gian gần đây, Đà Nẵng đã khởi tố 9 vụ/47 bị can về tội “Tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép” thông qua hoạt động bão lãnh người nước ngoài nhập cảnh theo diện chuyên gia. Trong đó, có 02 vụ/11 bị can liên quan đến việc hợp thức hóa hồ sơ để đưa người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam dưới danh nghĩa chuyên gia, hoạt động sai mục đích nhập cảnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng ghi nhận sự nổ lực rất lớn của lực lượng Công an Đà Nẵng. Tuy nhiên, một vấn đề nổi cộm lên hiện nay đó là công tác quản lý người nước ngoài trên địa bàn. Đồng chí Thứ trưởng yêu cầu CATP, từ thực tiễn công tác, cần tiếp tục lên chiến lược, kế hoạch cụ thể, dài hạn nhằm đấu tranh hiệu quả, bóc gỡ các đường dây, tổ chức đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép.

Trước diễn biến khó lường của dịch bệnh, đồng chí Thứ trưởng lưu ý Công an Đà Nẵng, các đơn vị của Bộ Công an cần siết chặt hơn nữa, tuyệt đối phải nâng cao tinh thần cảnh giác. Các đơn vị cần rà soát lại các cơ sở cách ly, không để dịch bệnh lây lan trong nội bộ đơn vị.

Trong dịp này, thừa ủy nhiệm của Thủ tướng Chính phủ, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đã trao bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ cho tập thể Bệnh viện 199 và Phòng an ninh điều tra, Công an TP Đà Nẵng đã có thành tích tốt trong công tác phòng chống dịch. Dịp này, 9 cá nhân và 11  tập thể cũng được nhận bằng khen của Bộ Công an.

Chiều ngày18/6, các y, bác sỹ của Bệnh viện 19-8 và Bệnh viện y học cổ truyền – Bộ Công an đang chăm sóc, điều trị cho các bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến số 2 tỉnh Bắc Giang đã đón nhận quyết định nâng lương, thăng cấp bậc hàm năm 2021 và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang.

Đợt nâng lương, thăng cấp bậc hàm năm nay, 56 cán bộ, chiến sỹ là các y, bác sỹ của Bệnh viện 19-8 và Bệnh viện y học cổ truyền – Bộ Công an đến niên hạn nâng lương, thăng cấp bậc hàm nhưng vì nhiệm vụ tăng cường, chi viện cho tỉnh Bắc Giang dập dịch Covid-19 đang phải chăm sóc, điều trị cho các bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến số 2 tỉnh Bắc Giang.

Do vậy, Bệnh viện 19-8 và Bệnh viện y học cổ truyền đã quyết định tổ chức trao quyết định và gắn quân hàm cho cán bộ, chiến sỹ, y bác sỹ tại bệnh viện dã chiến để kịp thời động viên các cán bộ chiến sỹ tiếp tục cố gắng, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, Đại tá Vũ Văn Sơn – Phó Giám đốc Bệnh viện y học cổ truyền Bộ Công an và Thượng tá Vũ Văn Đấu – Phó Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang đã trao tặng Bằng khen cho 2 tập thể là Bệnh viện 19-8, Bệnh viện y học cổ truyền – Bộ Công an và 30 cá nhân có đóng góp tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Tin mới nhất

Xe ôtô 29 chỗ lao xuống vực ở Tam Đảo

Xe ôtô 29 chỗ lao xuống vực ở Tam Đảo

Xã hội 29/03/2026

(ANTV) - Theo thông tin nhanh từ người dân và chính quyền địa phương, chiều 29/3, một xe khách loại 29 chỗ chở 26 người bị mất lái, đâm xuống vực ở địa điểm gần khu du lịch Tam Đảo, xã Tam Đảo, tỉnh Phú Thọ. Vụ tai nạn khiến nhiều người bị thương.

Bệnh tay chân miệng diễn biến phức tạp

Bệnh tay chân miệng diễn biến phức tạp

Xã hội 29/03/2026

(ANTV) - Trước tình hình bệnh tay chân miệng ở TP.HCM và miền Nam tăng nhanh, với nhiều ca bệnh nặng và xuất hiện các ca tử vong, sáng 29/3, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương và đoàn công tác đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại TP.HCM nhằm nắm tình hình thực tế, đồng thời cùng địa phương đề xuất các giải pháp kiểm soát dịch bệnh hiệu quả trong thời gian tới.

Văn phòng Bộ Công an hoạt động về nguồn tại Tân Trào

Văn phòng Bộ Công an hoạt động về nguồn tại Tân Trào

Chính trị 29/03/2026

(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND (18/4/1946 - 18/4/2026), ngày 29/3, Đoàn đại biểu Văn phòng Bộ Công an tổ chức các hoạt động về nguồn, báo công tại Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Tân Trào và Khu Di tích lịch sử Nha Công an Trung ương.

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Chính trị 29/03/2026

(ANTV) - Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Đại sứ Armenia; Triển khai các nghị quyết, chỉ thị của Đảng với nhiều cách làm cụ thể, sáng tạo; Thông qua dự thảo Kết quả giám sát của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2026 đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hưng Yên; Bộ trưởng Lương Tam Quang thăm, làm việc tại Công an tỉnh Thanh Hoá;... là các hoạt động của lãnh đạo Bộ Công an đã điễn ra trong tuần qua.

“Tài chính số: Từ pháp lý, an ninh đến cơ hội đầu tư đột phá”

“Tài chính số: Từ pháp lý, an ninh đến cơ hội đầu tư đột phá”

Kinh tế 29/03/2026

(ANTV) - Viện Phát Triển Kinh Tế Số, Trung tâm Khởi nghiệp Sáng tạo TP HCM phối hợp cùng các đơn vị công nghệ tài chính trong và ngoài nước vừa tổ chức Diễn đàn “Làm chủ tài sản số”. Chủ đề trọng tâm của Diễn đàn hướng tới nâng cao nhận thức của doanh nghiệp và các nhà đầu tư cá nhân về bảo mật dữ liệu, tự bảo vệ tài sản số trong kỷ nguyên on-chain, đặc biệt trong bối cảnh TP.HCM đã bước vào vận hành Trung tâm Tài chính Quốc tế.

Xem thêm