Thứ Ba, 03/03/2026 12:36 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn làm việc với Công an thành phố Đà Nẵng

(ANTV) - Các đơn vị nghiệp vụ Công an cần tiếp tục vạch ra chiến lược, kế hoạch cụ thể, dài hạn, lấy thực tiễn công tác làm bài học, kinh nghiệm để đấu tranh hiệu quả, bóc gỡ các đường dây, tổ chức đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép” đó là nhấn mạnh của đồng chí Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn tại buổi làm việc với Công an thành phố Đà Nẵng cùng các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an tại Đà Nẵng, diễn ra vào chiều ngày 18/6.

Về công tác phòng chống dịch, Đà Nẵng đã phát hiện, xử lý gần 5.000 vụ vi phạm quy định phòng dịch, trong đó, xử lý hình sự 02 trường hợp. Phối hợp Sở Y tế truy vết gần 3.000 F1, hơn 10.000 F2, đã phối hợp cách ly hơn 13 nghìn trường hợp và đảm bảo an toàn vận chuyển 99 chuyến bay/19.768 người.

Riêng công tác đấu tranh tội phạm, trong thời gian gần đây, Đà Nẵng đã khởi tố 9 vụ/47 bị can về tội “Tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép” thông qua hoạt động bão lãnh người nước ngoài nhập cảnh theo diện chuyên gia. Trong đó, có 02 vụ/11 bị can liên quan đến việc hợp thức hóa hồ sơ để đưa người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam dưới danh nghĩa chuyên gia, hoạt động sai mục đích nhập cảnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng ghi nhận sự nổ lực rất lớn của lực lượng Công an Đà Nẵng. Tuy nhiên, một vấn đề nổi cộm lên hiện nay đó là công tác quản lý người nước ngoài trên địa bàn. Đồng chí Thứ trưởng yêu cầu CATP, từ thực tiễn công tác, cần tiếp tục lên chiến lược, kế hoạch cụ thể, dài hạn nhằm đấu tranh hiệu quả, bóc gỡ các đường dây, tổ chức đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép.

Trước diễn biến khó lường của dịch bệnh, đồng chí Thứ trưởng lưu ý Công an Đà Nẵng, các đơn vị của Bộ Công an cần siết chặt hơn nữa, tuyệt đối phải nâng cao tinh thần cảnh giác. Các đơn vị cần rà soát lại các cơ sở cách ly, không để dịch bệnh lây lan trong nội bộ đơn vị.

Trong dịp này, thừa ủy nhiệm của Thủ tướng Chính phủ, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đã trao bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ cho tập thể Bệnh viện 199 và Phòng an ninh điều tra, Công an TP Đà Nẵng đã có thành tích tốt trong công tác phòng chống dịch. Dịp này, 9 cá nhân và 11  tập thể cũng được nhận bằng khen của Bộ Công an.

Chiều ngày18/6, các y, bác sỹ của Bệnh viện 19-8 và Bệnh viện y học cổ truyền – Bộ Công an đang chăm sóc, điều trị cho các bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến số 2 tỉnh Bắc Giang đã đón nhận quyết định nâng lương, thăng cấp bậc hàm năm 2021 và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang.

Đợt nâng lương, thăng cấp bậc hàm năm nay, 56 cán bộ, chiến sỹ là các y, bác sỹ của Bệnh viện 19-8 và Bệnh viện y học cổ truyền – Bộ Công an đến niên hạn nâng lương, thăng cấp bậc hàm nhưng vì nhiệm vụ tăng cường, chi viện cho tỉnh Bắc Giang dập dịch Covid-19 đang phải chăm sóc, điều trị cho các bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến số 2 tỉnh Bắc Giang.

Do vậy, Bệnh viện 19-8 và Bệnh viện y học cổ truyền đã quyết định tổ chức trao quyết định và gắn quân hàm cho cán bộ, chiến sỹ, y bác sỹ tại bệnh viện dã chiến để kịp thời động viên các cán bộ chiến sỹ tiếp tục cố gắng, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, Đại tá Vũ Văn Sơn – Phó Giám đốc Bệnh viện y học cổ truyền Bộ Công an và Thượng tá Vũ Văn Đấu – Phó Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang đã trao tặng Bằng khen cho 2 tập thể là Bệnh viện 19-8, Bệnh viện y học cổ truyền – Bộ Công an và 30 cá nhân có đóng góp tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Tin mới nhất

Quân đội Israel: Iran thay đổi chiến thuật bắn tên lửa

Quân đội Israel: Iran thay đổi chiến thuật bắn tên lửa

Thế giới 03/03/2026

(ANTV) - Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho biết trong ba ngày qua, Iran đã thay đổi cách thức tấn công, chuyển từ các vụ phóng rải rác sang những đợt bắn tên lửa quy mô lớn, phối hợp chặt chẽ, với mỗi loạt từ 9 đến 30 quả. Theo đánh giá của IDF, nhịp độ và tính tổ chức của các đợt tấn công này tương tự các cuộc không kích trong “Cuộc chiến 12 ngày” hồi tháng 6/2025.

Để văn hóa trở thành trụ cột phát triển

Để văn hóa trở thành trụ cột phát triển

Văn hóa 03/03/2026

(ANTV) - “Văn hóa soi đường cho quốc dân đi” – lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ thể hiện cho một tư tưởng lớn về vai trò của văn hóa, mà còn là định hướng xuyên suốt cho hành trình phát triển của dân tộc. Trong mọi chặng đường cách mạng, từ đấu tranh giành độc lập đến xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, văn hóa luôn là nguồn sức mạnh tinh thần, là điểm tựa để củng cố niềm tin, hun đúc khát vọng và định hình nhân cách con người Việt Nam.

Khai hội Lễ phát lương Đức Thánh Trần 2026

Khai hội Lễ phát lương Đức Thánh Trần 2026

Văn hóa 03/03/2026

(ANTV) - Tối 2/3 (tức 14 tháng Giêng năm Bính Ngọ), Lễ hội phát lương Đức Thánh Trần tại Đền Trần Thương được tổ chức tại Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đền Trần Thương, xã Trần Hưng Đạo (tỉnh Ninh Bình). Năm nay, Ban tổ chức đã phát 17 vạn túi lương tại 12 điểm quanh khu vực đền cho nhân dân, du khách thập phương.

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 03/03/2026

(ANTV) - Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số phục vụ công tác bầu cử; Chủ động trong công tác nắm, tạo nguồn đăng ký tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân; Lãi suất vay mua nhà vọt lên 13-14%: Người mua 'nín thở' trước áp lực trả nợ; Khẩn trương khắc phục lỗi, đẩy nhanh cấp giấy chứng nhận kiểm định điện tử cho người dân;... là những tin tức nổi bật trên các báo ra ngày hôm nay 3/3.

Tài khoản ngân hàng của hộ kinh doanh phải đúng tên đăng ký

Tài khoản ngân hàng của hộ kinh doanh phải đúng tên đăng ký

Kinh tế 03/03/2026

(ANTV) - Thông tư 25 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã quy định việc đặt tên tài khoản thanh toán với từng đối tượng sử dụng. Theo đó, bắt đầu từ tháng 3 này, hộ kinh doanh phải dùng tài khoản ngân hàng đúng tên đăng ký thành lập hộ kinh doanh, không được dùng tài khoản ngân hàng tên cá nhân.

Xem thêm