Thứ năm, ngày 05/08/2021 - 22:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:20, Thứ 7, 19/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn làm việc với Công an thành phố Đà Nẵng

(ANTV) - Các đơn vị nghiệp vụ Công an cần tiếp tục vạch ra chiến lược, kế hoạch cụ thể, dài hạn, lấy thực tiễn công tác làm bài học, kinh nghiệm để đấu tranh hiệu quả, bóc gỡ các đường dây, tổ chức đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép” đó là nhấn mạnh của đồng chí Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn tại buổi làm việc với Công an thành phố Đà Nẵng cùng các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an tại Đà Nẵng, diễn ra vào chiều ngày 18/6.

Về công tác phòng chống dịch, Đà Nẵng đã phát hiện, xử lý gần 5.000 vụ vi phạm quy định phòng dịch, trong đó, xử lý hình sự 02 trường hợp. Phối hợp Sở Y tế truy vết gần 3.000 F1, hơn 10.000 F2, đã phối hợp cách ly hơn 13 nghìn trường hợp và đảm bảo an toàn vận chuyển 99 chuyến bay/19.768 người.

Riêng công tác đấu tranh tội phạm, trong thời gian gần đây, Đà Nẵng đã khởi tố 9 vụ/47 bị can về tội “Tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép” thông qua hoạt động bão lãnh người nước ngoài nhập cảnh theo diện chuyên gia. Trong đó, có 02 vụ/11 bị can liên quan đến việc hợp thức hóa hồ sơ để đưa người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam dưới danh nghĩa chuyên gia, hoạt động sai mục đích nhập cảnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng ghi nhận sự nổ lực rất lớn của lực lượng Công an Đà Nẵng. Tuy nhiên, một vấn đề nổi cộm lên hiện nay đó là công tác quản lý người nước ngoài trên địa bàn. Đồng chí Thứ trưởng yêu cầu CATP, từ thực tiễn công tác, cần tiếp tục lên chiến lược, kế hoạch cụ thể, dài hạn nhằm đấu tranh hiệu quả, bóc gỡ các đường dây, tổ chức đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép.

Trước diễn biến khó lường của dịch bệnh, đồng chí Thứ trưởng lưu ý Công an Đà Nẵng, các đơn vị của Bộ Công an cần siết chặt hơn nữa, tuyệt đối phải nâng cao tinh thần cảnh giác. Các đơn vị cần rà soát lại các cơ sở cách ly, không để dịch bệnh lây lan trong nội bộ đơn vị.

Trong dịp này, thừa ủy nhiệm của Thủ tướng Chính phủ, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đã trao bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ cho tập thể Bệnh viện 199 và Phòng an ninh điều tra, Công an TP Đà Nẵng đã có thành tích tốt trong công tác phòng chống dịch. Dịp này, 9 cá nhân và 11  tập thể cũng được nhận bằng khen của Bộ Công an.

 

Chiều ngày18/6, các y, bác sỹ của Bệnh viện 19-8 và Bệnh viện y học cổ truyền – Bộ Công an đang chăm sóc, điều trị cho các bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến số 2 tỉnh Bắc Giang đã đón nhận quyết định nâng lương, thăng cấp bậc hàm năm 2021 và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang.

Đợt nâng lương, thăng cấp bậc hàm năm nay, 56 cán bộ, chiến sỹ là các y, bác sỹ của Bệnh viện 19-8 và Bệnh viện y học cổ truyền – Bộ Công an đến niên hạn nâng lương, thăng cấp bậc hàm nhưng vì nhiệm vụ tăng cường, chi viện cho tỉnh Bắc Giang dập dịch Covid-19 đang phải chăm sóc, điều trị cho các bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến số 2 tỉnh Bắc Giang.

Do vậy, Bệnh viện 19-8 và Bệnh viện y học cổ truyền đã quyết định tổ chức trao quyết định và gắn quân hàm cho cán bộ, chiến sỹ, y bác sỹ tại bệnh viện dã chiến để kịp thời động viên các cán bộ chiến sỹ tiếp tục cố gắng, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, Đại tá Vũ Văn Sơn – Phó Giám đốc Bệnh viện y học cổ truyền Bộ Công an và Thượng tá Vũ Văn Đấu – Phó Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang đã trao tặng Bằng khen cho 2 tập thể là Bệnh viện 19-8, Bệnh viện y học cổ truyền – Bộ Công an và 30 cá nhân có đóng góp tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

 

BT
Thăm dò khán giả