Thứ Năm, 12/03/2026 03:16 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn làm việc với Công an thành phố Đà Nẵng

(ANTV) - Các đơn vị nghiệp vụ Công an cần tiếp tục vạch ra chiến lược, kế hoạch cụ thể, dài hạn, lấy thực tiễn công tác làm bài học, kinh nghiệm để đấu tranh hiệu quả, bóc gỡ các đường dây, tổ chức đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép” đó là nhấn mạnh của đồng chí Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn tại buổi làm việc với Công an thành phố Đà Nẵng cùng các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an tại Đà Nẵng, diễn ra vào chiều ngày 18/6.

Về công tác phòng chống dịch, Đà Nẵng đã phát hiện, xử lý gần 5.000 vụ vi phạm quy định phòng dịch, trong đó, xử lý hình sự 02 trường hợp. Phối hợp Sở Y tế truy vết gần 3.000 F1, hơn 10.000 F2, đã phối hợp cách ly hơn 13 nghìn trường hợp và đảm bảo an toàn vận chuyển 99 chuyến bay/19.768 người.

Riêng công tác đấu tranh tội phạm, trong thời gian gần đây, Đà Nẵng đã khởi tố 9 vụ/47 bị can về tội “Tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép” thông qua hoạt động bão lãnh người nước ngoài nhập cảnh theo diện chuyên gia. Trong đó, có 02 vụ/11 bị can liên quan đến việc hợp thức hóa hồ sơ để đưa người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam dưới danh nghĩa chuyên gia, hoạt động sai mục đích nhập cảnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng ghi nhận sự nổ lực rất lớn của lực lượng Công an Đà Nẵng. Tuy nhiên, một vấn đề nổi cộm lên hiện nay đó là công tác quản lý người nước ngoài trên địa bàn. Đồng chí Thứ trưởng yêu cầu CATP, từ thực tiễn công tác, cần tiếp tục lên chiến lược, kế hoạch cụ thể, dài hạn nhằm đấu tranh hiệu quả, bóc gỡ các đường dây, tổ chức đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép.

Trước diễn biến khó lường của dịch bệnh, đồng chí Thứ trưởng lưu ý Công an Đà Nẵng, các đơn vị của Bộ Công an cần siết chặt hơn nữa, tuyệt đối phải nâng cao tinh thần cảnh giác. Các đơn vị cần rà soát lại các cơ sở cách ly, không để dịch bệnh lây lan trong nội bộ đơn vị.

Trong dịp này, thừa ủy nhiệm của Thủ tướng Chính phủ, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đã trao bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ cho tập thể Bệnh viện 199 và Phòng an ninh điều tra, Công an TP Đà Nẵng đã có thành tích tốt trong công tác phòng chống dịch. Dịp này, 9 cá nhân và 11  tập thể cũng được nhận bằng khen của Bộ Công an.

Chiều ngày18/6, các y, bác sỹ của Bệnh viện 19-8 và Bệnh viện y học cổ truyền – Bộ Công an đang chăm sóc, điều trị cho các bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến số 2 tỉnh Bắc Giang đã đón nhận quyết định nâng lương, thăng cấp bậc hàm năm 2021 và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang.

Đợt nâng lương, thăng cấp bậc hàm năm nay, 56 cán bộ, chiến sỹ là các y, bác sỹ của Bệnh viện 19-8 và Bệnh viện y học cổ truyền – Bộ Công an đến niên hạn nâng lương, thăng cấp bậc hàm nhưng vì nhiệm vụ tăng cường, chi viện cho tỉnh Bắc Giang dập dịch Covid-19 đang phải chăm sóc, điều trị cho các bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến số 2 tỉnh Bắc Giang.

Do vậy, Bệnh viện 19-8 và Bệnh viện y học cổ truyền đã quyết định tổ chức trao quyết định và gắn quân hàm cho cán bộ, chiến sỹ, y bác sỹ tại bệnh viện dã chiến để kịp thời động viên các cán bộ chiến sỹ tiếp tục cố gắng, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, Đại tá Vũ Văn Sơn – Phó Giám đốc Bệnh viện y học cổ truyền Bộ Công an và Thượng tá Vũ Văn Đấu – Phó Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang đã trao tặng Bằng khen cho 2 tập thể là Bệnh viện 19-8, Bệnh viện y học cổ truyền – Bộ Công an và 30 cá nhân có đóng góp tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Tin mới nhất

Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo mua bán vàng qua mạng

Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo mua bán vàng qua mạng

Kinh tế 11/03/2026

(ANTV) - Thời gian gần đây, giá vàng có nhiều biến động, khiến nhu cầu mua vàng của người dân tăng mạnh. Nhiều người sẵn sàng xếp hàng từ sớm nhưng vẫn không mua được vàng tại các cửa hàng lớn. Lợi dụng tâm lý lo sợ “mua muộn - giá tăng”, các đối tượng lừa đảo đã triển khai nhiều thủ đoạn tinh vi nhằm chiếm đoạt tài sản của người dân thông qua hình thức mua bán vàng online.

Chủ động thích ứng trước biến động giá xăng dầu

Chủ động thích ứng trước biến động giá xăng dầu

Kinh tế 11/03/2026

(ANTV) - Những ngày gần đây, việc giá xăng dầu tăng thu hút sự quan tâm của nhiều người dân đặc biệt là các tiểu thương. Bởi xăng dầu là yếu tố đầu vào quan trọng trong vận chuyển và sản xuất, nên khi giá nhiên liệu tăng thường kéo theo chi phí nhiều mặt hàng khác cũng có khả năng biến động. Trong bối cảnh đó, các chủ cửa hàng kinh doanh đều chủ động theo dõi thị trường, điều chỉnh hoạt động buôn bán để thích ứng với tình hình mới.

Thúc đẩy triển khai xăng sinh học E10 trên toàn quốc

Thúc đẩy triển khai xăng sinh học E10 trên toàn quốc

Kinh tế 11/03/2026

(ANTV) - Xăng sinh học E10 sẽ triển khai từ ngày 01/6/2026, được xem là bước đi quan trọng giúp Việt Nam chuyển dịch năng lượng xanh, giảm phát thải và tăng tự chủ nguồn nhiên liệu trong bối cảnh giá xăng dầu thế giới liên tục biến động.

Đường dây sản xuất, bán thuốc xương khớp giả, thu lợi hơn 227 tỷ đồng

Đường dây sản xuất, bán thuốc xương khớp giả, thu lợi hơn 227 tỷ đồng

Pháp luật 11/03/2026

(ANTV) - Lợi dụng tâm lý muốn chữa bệnh nhanh, nhiều đối tượng đã dựng lên các “bài thuốc gia truyền”, quảng cáo rầm rộ trên mạng xã hội để lừa bán cho người bệnh. Mới đây, Công an tỉnh Thanh Hóa đã triệt phá một đường dây sản xuất, quảng cáo và bán thuốc xương khớp giả với quy mô lớn, thu lợi bất chính hơn 227 tỷ đồng, với hàng chục nghìn nạn nhân trên cả nước.

Lan tỏa tinh thần làm theo Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân

Lan tỏa tinh thần làm theo Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân

Chính trị 11/03/2026

(ANTV) - Với lực lượng Công an nhân dân (CAND) Việt Nam, ngày 11/3/1948 đã trở thành một dấu mốc lịch sử vô cùng thiêng liêng: Ngày Bác Hồ nêu Sáu điều dạy về Tư cách người Công an cách mệnh trong gửi thư đồng chí Hoàng Mai, Giám đốc Công an Khu XII. Sự ra đời của Sáu điều Bác Hồ dạy với CAND trước hết thể hiện tình cảm, mong ước của Người trong xây dựng lực lượng vũ trang nòng cốt bảo vệ Đảng, Chính phủ và Nhân dân.

Rà soát chặt chẽ danh sách cử tri

Rà soát chặt chẽ danh sách cử tri

Xã hội 11/03/2026

(ANTV) - Chỉ còn vài ngày nữa nữa là đến ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026- 2031. Không khí chuẩn bị cho ngày hội non sông đang ở giai đoạn cao điểm, trong đó, công tác rà soát, cập nhật và hoàn thiện danh sách cử tri đang tiếp tục được triển khai 1 cách chặt chẽ, đảm bảo quyền lợi của tất cả cử tri.

Niềm tin trong từng lá phiếu

Niềm tin trong từng lá phiếu

Xã hội 11/03/2026

(ANTV) - Mỗi kỳ bầu cử không chỉ là một sự kiện chính trị trọng đại, mà còn là ngày hội của niềm tin và hy vọng. Tại tỉnh Lào Cai, không khí chuẩn bị đang trở nên hối hả hơn bao giờ hết. Đằng sau mỗi lá phiếu là những kỳ vọng về một chặng đường phát triển mới của quê hương.

Sẵn sàng cho ngày hội toàn dân tại xã vùng cao

Sẵn sàng cho ngày hội toàn dân tại xã vùng cao

Xã hội 11/03/2026

(ANTV) - Không khí chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 cũng đang diễn ra khẩn trương tại các xã phường tỉnh Tuyên Quang. Từ trung tâm xã đến các khu dân cư, công tác tuyên truyền, chuẩn bị cơ sở vật chất cho ngày bầu cử đang được triển khai nghiêm túc, đồng bộ.

Xem thêm