Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 08:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:05, Thứ 6, 21/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Truyền thông quốc tế đưa tin Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần

(ANTV) - Ngày 21/9, một loạt hãng truyền thông và báo chí nước ngoài đã đưa tin đồng thời nhấn mạnh vai trò của Chủ tịch nước trong công cuộc phát triển của Việt Nam.

Hãng tin Reuters đưa tin “Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang từ trần sau khi lâm bệnh nặng”. Hãng thông tấn này còn điểm lại những cột mốc trong cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Reuters cũng đã phỏng vấn một số người dân tại quê hương của Chủ tịch.

Trong khi đó, hãng tin Bloomberg đăng tin buồn với dòng tít nhấn mạnh: “Chủ tịch nước Việt Nam, người ủng hộ thắt chặt hơn quan hệ với Mỹ, đã qua đời”.

Trong khi đó, theo hãng thông tấn AFP (Pháp), hình ảnh Chủ tịch nước Trần Đại Quang gắn liền với một loạt sự kiện cấp cao của Việt Nam, trong đó có Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) tại Đà Nẵng vào tháng 11/2017, nơi ông đón tiếp nhiều lãnh đạo thế giới như Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Donald Trump.

Các hãng truyền thông khác cùng một loạt các trang tin lớn và tờ báo trên thế giới cũng đồng loạt có nhiều bài viết đưa tin về sự ra đi của Chủ tịch nước Trần Đại Quang./.

 

Đại sứ quán các nước chia buồn sự ra đi của Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Trước sự ra đi của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, ngày 21/9, Đại sứ quán các nước Nga, Mỹ, Bỉ đã gửi lời chia buồn tới nhân dân Việt Nam

Trang Twitter chính thức của Đại sứ quán Nga tại Hà Nội đã gửi “lời chia buồn sâu sắc nhất vì sự ra đi của Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam Trần Đại Quang” kèm với thư chia buồn của Đại sứ Konstantin Vnukov gửi Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Trong khi đó, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink cũng đã gửi lời chia buồn về sự ra đi của Chủ tịch nước Trần Đại Quang trên trang Facebook của cá nhân ông và của Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội.

Trang Facebook chính thức của Đại sứ quán Bỉ tại Hà Nội cũng đăng lời chia buồn: “Được tin Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang từ trần sáng ngày 21/09/2018, Đại sứ quán Bỉ xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến Đảng, Nhà nước và toàn thể nhân dân Việt Nam”./.

 

BT
Thăm dò khán giả