Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 07:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:25, Thứ 5, 31/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tư tưởng Hồ Chí Minh – Nền tảng định hướng xây dựng lực lượng CSND trong sạch, vững mạnh

(ANTV) - Sáng ngày 31/3, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội thảo khoa học cấp Bộ “Tư tưởng Hồ Chí Minh – Nền tảng định hướng xây dựng lực lượng Cảnh sát nhân dân trong sạch, vững mạnh”. Ban tổ chức hội thảo đã nhận được trên 100 bài tham luận của các nhà nghiên cứu, nhà khoa học, và các đơn vị hoạt động thực tiễn trong CAND.

Các ý kiến tham luận tại hội thảo đều thống nhất đánh giá cao giá trị, ý nghĩa, tầm quan trọng của tư tưởng Hồ Chí Minh, và 6 điều Bác Hồ dạy CAND có giá trị sâu sắc, là định hướng kim chỉ nam cho công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND nói chung và lực lượng Cảnh sát nhân dân nói riêng.

Đồng thời, các đại biểu cũng tập trung làm rõ kết quả thực tiễn lực lượng Cảnh sát nhân dân quán triệt, vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh. Từ đó, kiến nghị đề xuất nhiệm vụ, giải pháp xây dựng lực lượng Cảnh sát nhân dân trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Hội thảo “Tư tưởng Hồ Chí Minh – Nền tảng định hướng xây dựng lực lượng Cảnh sát nhân dân trong sạch, vững mạnh” có ý nghĩa quan trọng cả về lý luận và thực tiễn. Nội dung tham luận của các nhà nghiên cứu, nhà khoa học là cơ sở giúp Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an tiếp tục tham mưu, đề xuất với Đảng, nhà nước có chủ trương, giải pháp xây dựng lực lượng Công an nói chung và xây dựng lực lượng Cảnh sát nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại Đại hội XIII của Đảng đã đề ra.

Thăm dò khán giả