Thứ hai, ngày 28/11/2022 - 13:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:00, Thứ 7, 24/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Uỷ ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

(ANTV) - Chiều 23/9, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập (25/9/1992- 25/9/2022) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất của Uỷ ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ. Tham dự buổi lễ có các các đồng chí Uỷ viên Bộ Chính trị, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội và các đồng chí nguyên lãnh đạo Quốc hội qua các thời kỳ. Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an và Trung tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an tham dự buổi lễ.   

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước,  Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội. Đây là phần thưởng cao quý mà Đảng, Nhà nước trao tặng cho Ủy ban Quốc phòng và An ninh; là niềm cổ vũ động viên rất lớn đối với các sỹ quan, tướng lĩnh, cán bộ, viên chức của Uỷ ban qua các thời kỳ.

Phát biểu tại buổi lễ, ghi nhận và biểu dương những đóng góp to lớn của Uỷ ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội trong chặng đường 30 năm qua, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh: trong công tác lập pháp, Ủy ban đã cụ thể hoá quan điểm của Đảng trong sửa đổi, bổ sung Hiến pháp năm 1992, năm 2013, đặc biệt làtham mưu, xây dựng, hoàn thiện các chế định về Bảo vệ Tổ quốc, xây dựng lực lượng vũ trang, Hội đồng quốc phòng, an ninh. Đến nay, hệ thống pháp luật về quốc phòng và an ninh cơ bản được hoàn thiện, là cơ sở pháp lý quan trọng nhằm phát huy hiệu lực quản lý nhà nước, nâng cao năng lực bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trong thực tiễn.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội tiếp tục tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ chủ trì, tham mưu và triển khai công tác giám sát tối cao của Quốc hội với các nội dung đa dạng, tập trung vào những vấn đề người dân quan tâm; tiếp tục có những đóng góp quan trọng trong việc sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện pháp luật, cơ chế chính sách; nâng cao chất lượng thẩm tra các dự án luật về lĩnh vực quốc phòng, an ninh.

BT
Thăm dò khán giả