Thứ Ba, 24/03/2026 08:02 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Uỷ ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

(ANTV) - Chiều 23/9, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập (25/9/1992- 25/9/2022) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất của Uỷ ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ. Tham dự buổi lễ có các các đồng chí Uỷ viên Bộ Chính trị, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội và các đồng chí nguyên lãnh đạo Quốc hội qua các thời kỳ. Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an và Trung tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an tham dự buổi lễ.   

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước,  Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội. Đây là phần thưởng cao quý mà Đảng, Nhà nước trao tặng cho Ủy ban Quốc phòng và An ninh; là niềm cổ vũ động viên rất lớn đối với các sỹ quan, tướng lĩnh, cán bộ, viên chức của Uỷ ban qua các thời kỳ.

Phát biểu tại buổi lễ, ghi nhận và biểu dương những đóng góp to lớn của Uỷ ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội trong chặng đường 30 năm qua, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh: trong công tác lập pháp, Ủy ban đã cụ thể hoá quan điểm của Đảng trong sửa đổi, bổ sung Hiến pháp năm 1992, năm 2013, đặc biệt làtham mưu, xây dựng, hoàn thiện các chế định về Bảo vệ Tổ quốc, xây dựng lực lượng vũ trang, Hội đồng quốc phòng, an ninh. Đến nay, hệ thống pháp luật về quốc phòng và an ninh cơ bản được hoàn thiện, là cơ sở pháp lý quan trọng nhằm phát huy hiệu lực quản lý nhà nước, nâng cao năng lực bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trong thực tiễn.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội tiếp tục tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ chủ trì, tham mưu và triển khai công tác giám sát tối cao của Quốc hội với các nội dung đa dạng, tập trung vào những vấn đề người dân quan tâm; tiếp tục có những đóng góp quan trọng trong việc sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện pháp luật, cơ chế chính sách; nâng cao chất lượng thẩm tra các dự án luật về lĩnh vực quốc phòng, an ninh.

Tin mới nhất

Khát vọng cống hiến của người cán bộ trẻ sáng tạo

Khát vọng cống hiến của người cán bộ trẻ sáng tạo

Xã hội 24/03/2026

(ANTV) - Đại úy Bùi Việt Đức - Phó Đội trưởng Đội Hướng dẫn công tác Cảnh sát khu vực, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Quảng Ninh là một trong 100 cán bộ tiêu biểu toàn quốc vinh dự nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng, làm đẹp thêm hình ảnh của tuổi trẻ Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ.

Trao giải Cuộc vận động sáng tác ca khúc về lực lượng Tham mưu CAND

Trao giải Cuộc vận động sáng tác ca khúc về lực lượng Tham mưu CAND

Văn hóa 24/03/2026

(ANTV) - Chiều 23/3, tại Hà Nội, Cục Công tác chính trị, Bộ Công an đã tổ chức chương trình tổng kết, trao giải thưởng và công diễn các tác phẩm xuất sắc, tiêu biểu cuộc vận động thi sáng tác ca khúc với chủ đề “80 năm- Tự hào tham mưu Công an nhân dân”, hướng tới ký niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng tham mưu Công an nhân dân (18/4/1946-18/4/2026).

Thúc đẩy các dự án khí LNG giữa Việt Nam - Liên bang Nga

Thúc đẩy các dự án khí LNG giữa Việt Nam - Liên bang Nga

Chính trị 24/03/2026

(ANTV) - Trong chương trình thăm chính thức Liên bang Nga, vào sáng 23/3, tại Thủ đô Moscow, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn công tác đã tới đặt hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và Tượng đài liệt sỹ vô danh. Sáng cùng ngày, cũng tại Thủ đô Moscow, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tới thăm, làm việc với tập đoàn Novatek – tập đoàn hàng đầu của Nga và thế giới trong lĩnh vực khí tự nhiên để thúc đẩy các dự án LNG lớn tại Việt Nam.

Thủ tướng Phạm Minh Chính bắt đầu thăm chính thức Liên bang Nga

Thủ tướng Phạm Minh Chính bắt đầu thăm chính thức Liên bang Nga

Chính trị 23/03/2026

(ANTV) - Vào lúc 17 giờ ngày 22/3 theo giờ địa phương, tức 21 giờ Hà Nội, chuyên cơ chở Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng đoàn Đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến sân bay Quốc tế Vnukovo 2, Thủ đô Moscow, bắt đầu chuyến thăm chính thức Liên bang Nga từ ngày 22-25/3 theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ Liên bang Nga Mikhail Mishustin.

Định danh bất động sản - nền tảng số hóa và minh bạch thị trường

Định danh bất động sản - nền tảng số hóa và minh bạch thị trường

Kinh tế 23/03/2026

(ANTV) - Thị trường bất động sản đang bước vào giai đoạn tái cấu trúc với những yêu cầu ngày càng cao về minh bạch và kiểm soát rủi ro. Khi quy mô giao dịch ngày càng lớn, việc thiếu đồng bộ dữ liệu và khó kiểm chứng thông tin đã bộc lộ nhiều bất cập, tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn cho thị trường. Điều này đặt ra yêu cầu cấp thiết phải có những giải pháp quản lý mới, dựa trên nền tảng dữ liệu và công nghệ.

Đà Nẵng mở rộng đường bay, hút khách khu vực

Đà Nẵng mở rộng đường bay, hút khách khu vực

Kinh tế 23/03/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh giá nhiên liệu tăng và các đường bay dài chịu nhiều tác động từ tình hình chiến sự Trung Đông, xu hướng dịch chuyển sang thị trường gần đang trở nên rõ nét. Tại Đà Nẵng, việc mở các đường bay trực tiếp từ từ Manila-Philippines và Bali- Indonesia được kỳ vọng sẽ mở rộng nguồn khách khu vực, tạo đà tăng trưởng cho du lịch.

Xem thêm