Thứ Năm, 18/12/2025 09:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Uỷ ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

(ANTV) - Chiều 23/9, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập (25/9/1992- 25/9/2022) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất của Uỷ ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ. Tham dự buổi lễ có các các đồng chí Uỷ viên Bộ Chính trị, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội và các đồng chí nguyên lãnh đạo Quốc hội qua các thời kỳ. Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an và Trung tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an tham dự buổi lễ.   

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước,  Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội. Đây là phần thưởng cao quý mà Đảng, Nhà nước trao tặng cho Ủy ban Quốc phòng và An ninh; là niềm cổ vũ động viên rất lớn đối với các sỹ quan, tướng lĩnh, cán bộ, viên chức của Uỷ ban qua các thời kỳ.

Phát biểu tại buổi lễ, ghi nhận và biểu dương những đóng góp to lớn của Uỷ ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội trong chặng đường 30 năm qua, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh: trong công tác lập pháp, Ủy ban đã cụ thể hoá quan điểm của Đảng trong sửa đổi, bổ sung Hiến pháp năm 1992, năm 2013, đặc biệt làtham mưu, xây dựng, hoàn thiện các chế định về Bảo vệ Tổ quốc, xây dựng lực lượng vũ trang, Hội đồng quốc phòng, an ninh. Đến nay, hệ thống pháp luật về quốc phòng và an ninh cơ bản được hoàn thiện, là cơ sở pháp lý quan trọng nhằm phát huy hiệu lực quản lý nhà nước, nâng cao năng lực bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trong thực tiễn.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội tiếp tục tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ chủ trì, tham mưu và triển khai công tác giám sát tối cao của Quốc hội với các nội dung đa dạng, tập trung vào những vấn đề người dân quan tâm; tiếp tục có những đóng góp quan trọng trong việc sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện pháp luật, cơ chế chính sách; nâng cao chất lượng thẩm tra các dự án luật về lĩnh vực quốc phòng, an ninh.

Tin mới nhất

Thứ trưởng Phạm Thế Tùng dự Hội nghị triển khai công tác năm 2026 của Công an tỉnh Phú Thọ

Thứ trưởng Phạm Thế Tùng dự Hội nghị triển khai công tác năm 2026 của Công an tỉnh Phú Thọ

Chính trị 18/12/2025

(ANTV) - Năm 2025, trong bối cảnh sáp nhập 3 tỉnh, công an tỉnh Phú Thọ đã chủ động làm tốt công tác bảo vệ an ninh chính trị nội bộ, giữ vững ổn định trật tự an toàn xã hội trên địa bàn toàn tỉnh khi chính thức triển khai vận hành chính quyền địa phương 2 cấp. Đây là khẳng định của đồng chí Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Công an tỉnh Phú Thọ, tổ chức vào chiều 17/12/2025.

Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 81: Quyết tâm mới, hành động mới

Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 81: Quyết tâm mới, hành động mới

Chính trị 18/12/2025

(ANTV) - Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 81 đã khép lại sau 1,5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, để lại dấu ấn quan trọng. Không chỉ tổng kết toàn diện công tác công an năm qua, hội nghị còn xác định rõ phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm của lực lượng Công an nhân dân trong giai đoạn mới – giai đoạn đòi hỏi tư duy đổi mới, hành động quyết liệt và hiệu quả thực chất.

Trách nhiệm toàn cầu trong gìn giữ hòa bình và thúc đẩy bình đẳng giới

Trách nhiệm toàn cầu trong gìn giữ hòa bình và thúc đẩy bình đẳng giới

Xã hội 18/12/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh hòa bình và an ninh quốc tế đang đối mặt với nhiều thách thức ngày càng phức tạp, từ xung đột khu vực, biến đổi khí hậu cho tới các mối đe dọa an ninh phi truyền thống, Liên hợp quốc ngày càng nhấn mạnh vai trò của bình đẳng giới như một yếu tố then chốt nhằm nâng cao hiệu quả, tính bền vững và tính bao trùm của các sứ mệnh gìn giữ hòa bình.

Nâng cao hiệu quả phối hợp giữa CAND và QĐND trong tình hình mới

Nâng cao hiệu quả phối hợp giữa CAND và QĐND trong tình hình mới

Xã hội 18/12/2025

(ANTV) - Chiều 17/12, tại Hà Nội, Học viện Chính trị Công an nhân dân, Bộ Công an đã phối hợp với Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức Hội thảo khoa học cấp Bộ “Nâng cao hiệu quả phối hợp giữa Công an nhân dân và Quân đội nhân dân trong tình hình mới”. Cùng dự hội thảo có lãnh đạo các Cục, đơn vị chức năng của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng và đông đảo các nhà khoa học, chuyên gia nghiên cứu thực tiễn trong và ngoài lực lượng CAND.

Xem thêm