Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 14:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:19, Thứ 6, 22/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Việt Nam- Nhật Bản tăng cường hợp tác phòng chống tội phạm công nghệ cao

(ANTV) - Sáng 21/7, Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp đoàn đại biểu Nhật Bản do ngài Yoshito Sengoku, nguyên Chánh văn phòng nội các Nhật Bản dẫn đầu sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Tô Lâm cho rằng, thời gian qua, quan hệ hợp tác Việt Nam - Nhật Bản ngày càng phát triển sâu rộng có hiệu quả và đi vào thực chất, nhất là trong các lĩnh vực chính trị, an ninh, quốc phòng, kinh tế, văn hóa và giáo dục.

Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, Việt Nam đang chủ trương phát triển công nghệ an ninh, ưu tiên phát triển công nghệ điện tử và đảm bảo an ninh trong các lĩnh vực này. Việt Nam đang phải đối mặt với nhiều nguy cơ, thách thức trên không gian mạng.

Vì vậy, Bộ trưởng Tô Lâm mong muốn Nhật Bản tiếp tục chia sẻ giúp đỡ Bộ Công an Việt Nam các phần mềm công nghệ hữu hiệu, các thiết bị tiên tiến, tăng cường trao đổi thông tin, kinh nghiệm ứng phó với hoạt động tấn công, xâm nhập các hệ thống mạng của tội phạm công nghệ cao.

Ngài Yoshito Sengoku cho biết, Nhật Bản sẽ tiếp tục hợp tác cùng Việt Nam trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là an ninh. Thời gian tới, ngoài những lĩnh vực đã hợp tác, Ngài Yoshito Sengoku cho biết còn muốn giúp đỡ, tạo điều kiện để các cơ quan hữu quan Nhật Bản và Bộ Công an Việt Nam cộng tác nhiều hơn trong lĩnh vực an ninh mạng. điều tiết giao thông, phòng cháy chữa cháy, giáo dục đào tạo.

 

BT
Thăm dò khán giả