Thứ Sáu, 20/03/2026 12:51 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Vĩnh Phúc tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ

(ANTV) - Sáng ngày 15/8, tại xã Tam Phúc, huyện Vĩnh Tường, Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, TNXH và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Tới dự có đồng chí Đỗ Văn Chiến, Bí thư TW Đảng, Chủ tịch UBTWMTTQ Việt Nam; đồng chí Hoàng Thị Thuý Lan, Uỷ viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Vĩnh Phúc.

17 năm qua, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đã được triển khai hiệu quả với nhiều mô hình tiêu biểu. Nhiều mô hình tự quản, tự phòng phát huy hiệu quả trong công tác phòng chống tội phạm được Bộ Công an thông báo kinh nghiệm trên toàn quốc…

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UB Trung ương MTTQ Việt Nam đánh giá cao những kết quả xã Tam Phúc nói riêng, huyện Vĩnh Tường và tỉnh Vĩnh Phúc đã đạt được. Đồng chí đề nghị các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể Nhân dân xã Tam Phúc nói riêng và tỉnh Vĩnh Phúc nói chung cần phát huy kết quả đạt được, tiếp tục đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc gắn với các hoạt động xóa đói giảm nghèo, tăng cường tình đoàn kết nhằm xây dựng thế trận ANND vững chắc.

Tại hội nghị, 5 tập thể và 12 cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ huyện Vĩnh Tường được trao vòng nguyệt quế; Bộ Công an tặng Bằng khen cho 2 tập thể, 1 cá nhân; tặng thưởng Kỷ niệm chương Bảo vệ ANTQ cho 7 cá nhân và nhiều tập thể, cá nhân khác có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ được các cấp khen thưởng.

Tin mới nhất

Cuộc sống của người dân Gaza giữa xung đột kéo dài

Cuộc sống của người dân Gaza giữa xung đột kéo dài

Thế giới 20/03/2026

(ANTV) - Ngày 20/3 – Ngày Quốc tế Hạnh phúc – là dịp để tôn vinh những giá trị của niềm vui, sự bình yên và cuộc sống trọn vẹn. Thế nhưng tại Dải Gaza, nơi hàng triệu người vẫn đang sống giữa đổ nát và thiếu thốn, khái niệm “hạnh phúc” dường như trở nên xa xỉ.

Tổng thống Mỹ hội đàm Thủ tướng Nhật Bản

Tổng thống Mỹ hội đàm Thủ tướng Nhật Bản

Thế giới 20/03/2026

(ANTV) - Thủ tướng Nhật Bản Sanae Takaichi có cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Nhà Trắng, trong bối cảnh căng thẳng Trung Đông và các rủi ro kinh tế toàn cầu gia tăng. Cuộc gặp tập trung vào các vấn đề địa chính trị, hợp tác kinh tế chiến lược, đặc biệt trong lĩnh vực năng lượng và khoáng sản.

Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3: Nguồn gốc và ý nghĩa

Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3: Nguồn gốc và ý nghĩa

Thế giới 20/03/2026

(ANTV) - Ngày 20/3 hằng năm được Liên Hợp Quốc chọn là Ngày Quốc tế Hạnh phúc, nhằm tôn vinh hạnh phúc như một mục tiêu chung của toàn nhân loại. Được công bố từ năm 2012, ngày này khẳng định rằng sự phát triển bền vững không chỉ dựa vào tăng trưởng kinh tế, mà còn phải gắn với phúc lợi xã hội, bảo vệ môi trường và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Cuộc truy bắt trong đêm

Cuộc truy bắt trong đêm

Phá án 20/03/2026

(ANTV) - Chiều 10/7/2025, trên con đường vắng tại Khu công nghiệp Lộc An – Bình Sơn, một thi thể người đàn ông được phát hiện trong tư thế úp mặt xuống đất, với nhiều dấu hiệu bất thường. Tai nạn hay một vụ án được che giấu? Chỉ trong vài giờ, hung thủ đã bị bắt giữ, khép lại cuộc truy vết khẩn trương của lực lượng Công an tỉnh Đồng Nai khi mọi dấu vết đều được lần theo đến cùng.

 "Bộ não số" của đơn vị Cảnh sát Gìn giữ hoà bình

"Bộ não số" của đơn vị Cảnh sát Gìn giữ hoà bình

Xã hội 20/03/2026

(ANTV) - Ứng dụng quản lý Đơn vị Cảnh sát gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc được ví như “bộ não số” của Đơn vị Cảnh sát gìn giữ hòa bình Việt Nam do chính các sĩ quan Cảnh sát gìn giữ hòa bình nghiên cứu, phát triển đã ra đời, trở thành minh chứng cho năng lực công nghệ, khả năng thích ứng và sự chuyên nghiệp của lực lượng Công an Việt Nam trong môi trường hoạt động chuẩn mực và khắt khe nhất thế giới - hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc.

Xem thêm