Thứ Ba, 28/05/2024 05:28 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh

(ANTV) - CAND là lực lượng vũ trang trọng yếu của Đảng và Nhà nước. Công tác xây dựng lực lượng CAND luôn được Đảng, Nhà nước đặc biệt quan tâm. Tại văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã nhấn mạnh “Đến năm 2025, cơ bản xây dựng Quân đội, Công an tinh, gọn, mạnh, tạo tiền đề vững chắc, phấn đấu đến năm 2030 xây dựng Quân đội nhân dân, CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại; vững mạnh về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ”.

Quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, với tinh thần gương mẫu, đi đầu Đảng ủy CATW đã chủ động, tham mưu, nghiên cứu xây dựng Đề án trình Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 12-NQ/TW về “đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới”.

Ngày 16/3/2022, Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 12 về "Đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới". Đây là lần đầu tiên từ khi thành lập ngành Công an, Bộ Chính trị có Nghị quyết riêng chỉ đạo toàn diện về xây dựng lực lượng CAND.

Để cụ thể hóa nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị, Đảng ủy Công an Trung ương đã ban hành Kế hoạch số 118, theo phương châm 5 rõ: "Rõ người - rõ việc - rõ tiến độ - rõ kết quả - rõ trách nhiệm". Đề cao vai trò trách nhiệm của người đứng đầu, thủ trưởng đơn vị trong việc triển khai, thực hiện nghị quyết.

Tới nay, 100% Công an các đơn vị, địa phương đã ban hành kế hoạch, hoàn thành tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết. Tạo sự thống nhất cao về nhận thức, tư tưởng và hành động.

Để thực hiện thắng lợi nghị quyết 12, các đơn vị trực thuộc Bộ đã nghiên cứu 22 đề án thành phần theo từng hệ lực lượng, công an 63 tỉnh thành nghiên cứu xây dựng đề án trình Tỉnh ủy, Thành ủy phê duyệt. Theo phương châm “làm đến đâu chắc đến đó”, “giải quyết từng việc một”. Ưu tiên danh mục ở từng giai đoạn, có lộ trình cụ thể.

Nghị quyết số 12 nhận được sự đồng tình, ủng hộ của cả hệ thống chính trị và quần chúng nhân dân. Tính đến nay, có 53/63 Tỉnh ủy, Thành ủy ban hành chương trình hành động, kế hoạch thực hiện Nghị quyết 12. Đây chính là điều kiện quan trọng để xây dựng lực lượng CAND có đủ sức mạnh, tiềm lực, khả năng phục vụ hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ cách mạng của đất nước.

Với truyền thống và thành tựu đạt được trong quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng CAND, với quyết tâm chính trị rất cao; việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 12 sẽ tạo bước chuyển biến mạnh mẽ hơn nữa trong xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND, làm cho lực lượng CAND ngày càng trong sạch, vững mạnh toàn diện, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân tin tưởng giao phó.

Tin mới nhất

 Gần 3000 tỷ đồng tiền thuế qua xử lý vi phạm thương mại điện tử

Gần 3000 tỷ đồng tiền thuế qua xử lý vi phạm thương mại điện tử

Kinh tế 27/05/2024

(ANTV) - Gần 3.000 tỷ đồng là tổng số tiền đã xử lý kê khai, nộp thuế, truy thu thuế, xử lý vi phạm trong 3 năm từ 2021-2023. Bộ Tài chính cũng cho biết việc tăng cường xử lý các vi phạm về thuế trên các trang thương mại điện tử đã làm tăng ý thức đóng thuế của nhiều người dân trong việc kê khai và đóng thuế.

Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo mua hàng, chiếm đoạt tiền

Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo mua hàng, chiếm đoạt tiền

Pháp luật 27/05/2024

(ANTV) - Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh và cả nước liên tục ghi nhận hình thức lừa đảo đặt hàng, mua hàng sau đó chiếm đoạt tiền. Đây không phải là phương thức mới, nhưng với thủ đoạn tinh vi, có kịch bản nên nhiều người vẫn trở thành nạn nhân bất đắc dĩ, bị chiếm đoạt tài sản.

Sầu riêng mất mùa, giá tăng

Sầu riêng mất mùa, giá tăng

Kinh tế 27/05/2024

(ANTV) -Thời điểm này, các vườn sầu riêng trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã bước vào vụ thu hoạch rộ. Tuy nhiên, năm nay, do ảnh hưởng của nắng nóng gay gắt, cây sầu riêng bị sốc nhiệt nên trái non rụng nhiều, năng suất giảm mạnh.

Bình Dương thí điểm di dời nhà máy

Bình Dương thí điểm di dời nhà máy

Kinh tế 27/05/2024

(ANTV) - Hàng ngàn nhà máy sẽ phải di dời, hàng chục KCN không còn phù hợp trong giai đoạn mới sẽ được chuyển đổi mục đích sử dụng, đó là chủ trương lớn của Đảng bộ, chính quyền tỉnh Bình Dương trong tầm nhìn tới năm 2045. Cơ quan chức năng kỳ vọng, thông qua triển khai thực tế, sẽ có thêm kinh nghiệm và nhận được sự đồng thuận của các chủ thể bị tác động của chủ trương lớn này.

Bắt quả tang đối tượng mua bán gần 12.000 viên ma túy

Bắt quả tang đối tượng mua bán gần 12.000 viên ma túy

Pháp luật 27/05/2024

(ANTV) - Công an tỉnh Quảng Bình phối hợp với các lực lượng chức năng phát hiện, bắt quả tang đối tượng Nguyễn Lâm Trường (SN 1990, trú tại tổ dân phố 7, Đồng Sơn, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) đang có hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Phát huy hiệu quả Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy

Phát huy hiệu quả Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy

Xã hội 27/05/2024

(ANTV) - Hỏa hoạn là nỗi lo lắng, ám ảnh của mỗi người vì hậu quả của nó để lại không thể lường trước được. Bởi vậy, chủ động phòng cháy, chữa cháy (PCCC) tại chỗ ngay từ khu dân cư là điều thiết yếu. Hiểu rõ điều này, tỉnh Thái Nguyên đã thành lập 543 tổ liên gia an toàn PCCC tại 162 xã, phường, thị trấn theo hướng dẫn của Bộ Công an. Bước đầu, những tổ liên gia này đã phát huy hiệu quả tích cực trong công tác PCCC và CNCH tại cơ sở và được người dân đồng tình, hưởng ứng.

Xem thêm