Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 22:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 22:00, Thứ 4, 23/07/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xây dựng tổ chức Công đoàn CAND ngày càng vững mạnh

(ANTV) -Sáng nay (23/7) tại Hà Nội, Ban chấp hành Công đoàn CAND đã tổ chức lễ kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, sơ kết 2 năm thực hiện Tháng công nhân và triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2014.,

Phát biểu tại lễ Kỷ niệm, Trung tá Vũ Mạnh Hà - Chủ tịch Công đoàn CAND khẳng định:  trải qua hơn 20 năm, Công đoàn các cấp trong CAND đã thực hiện tốt chức năng chăm lo, bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, đoàn viên và người lao động với các nội dung, hình thức hoạt động phong phú; đã tập hợp, động viên đoàn viên công đoàn và người lao động trong CAND thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, doanh nghiệp và nhiệm vụ xây dựng lực lượng CAND.
 
Trung tá Vũ Mạnh Hà
Trung tá Vũ Mạnh Hà, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng liên đoàn lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn CAND phát biểu: "Công đoàn CAND cũng đã tổ chức nhiều phong trào thi đua, tạo không khí phấn khởi, đoàn kết trong đoàn viên công đoàn. Thường xuyên tổ chức các hoạt động thi tay nghề, thi thợ giỏi, nâng bậc thợ và xây dựng các công trình phần việc do đoàn viên công đoàn đảm nhận. Các cấp công đoàn trong CAND đã góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị của các cơ quan đơn vị, phục vụ tốt công tác, chiến đấu của ngành, góp phần xây dựng đảng bộ trong sạch, vững mạnh và xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại".
 
Tuy nhiên, trong thời gian tới, để tổ chức công đoàn CAND ngày càng vững mạnh, thực sự là tổ chức đi đầu trong việc chăm lo quyền lợi và lợi ích chính đáng cho người lao động trong CAND thì việc khắc phục những hạn chế của tổ chức công đoàn cần phải được chủ động, sáng tạo và nâng cao trách nhiệm hơn nữa.
 
Trung tướng Nguyễn Xuân Mười
Trung tướng Nguyễn Xuân Mười, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Xây dựng lực lượng CAND cho rằng: "Tổ chức công đoàn CAND mặc dù đã được triển khai mô hình Ban chấp hành ngay sau đại hội công đoàn CAND lần thứ 4 hơn 1 năm qua nhưng đến hôm nay thì vẫn chưa được hoàn chỉnh. Đối với các công đoàn cơ sở việc triển khai các hoạt động do công đoàn cấp trên chỉ đạo còn chậm. Cán bộ công đoàn cơ sở ở một số đơn vị còn tập trung vào công tác chuyên môn chưa thật sự thể hiện sự tâm huyết với công tác công đoàn. Và nếu như chúng ta tháo gỡ được những vấn đề này trong thời gian tới thì chắc chắn rằng hiệu quả hoạt động của công đoàn CAND sẽ đạt được những hiệu quả tốt hơn".
 
Nhân dịp này,  Đoàn chủ tịch Tổng liên đoàn lao động Việt Nam đã trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp công đoàn cho các cá nhân có thành tích xuất sắc. Công đoàn CAND đã tặng Bằng khen cho những tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác công đoàn CAND, góp phần giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.
 

 

BT
Thăm dò khán giả