Thứ Hai, 13/04/2026 21:10 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Xứng đáng là những chiến sĩ tiên phong trên mặt trận tư tưởng - văn hoá

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 95 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2020). Sáng 17/6, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức gặp mặt các cơ quan quản lý báo chí, các nhà báo lãnh thành và phóng viên, biên tập viên, những người làm báo trong Công an nhân dân nhằm tôn vinh và tri ân những đóng góp tích cực của các Nhà báo, phóng viên đối với sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, bảo đảm ANTT. Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi gặp mặt. 

Dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Thế Kỷ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng giám đốc Thông tấn xã Việt Nam; lãnh đạo các cơ quan quản lý báo chí, các cơ quan báo chí Trung ương; các đồng chí nhà báo lão thành.

Về phía Bộ Công an, có các đồng chí trong Đảng ủy CATW, Thứ trưởng Bộ Công an, lãnh đạo các cơ quan trực thuộc Bộ Công an; các thế hệ nhà báo, phóng viên, những người làm công tác báo chí trong CAND.

Những năm qua, báo chí trong CAND luôn nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước; thông tin, tuyên truyền về công tác lãnh đạo, chỉ đạo các mặt công tác Công an và là cầu nối giữa lực lượng CAND và nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ An ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và xây dựng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh.

Trong đó, Báo CAND được xác định là cơ quan ngôn luận của Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Công an, được Đảng và Nhà nước xác định là một trong 6 cơ quan truyền thông chủ lực đa phương tiện; Truyền hình CAND được xác định là một trong 7 kênh truyền hình phục vụ nhiệm vụ chính trị, thông tin tuyên truyền thiết yếu của quốc gia.

Với những thành tích đạt được, báo chí trong CAND được lãnh đạo Đảng, Nhà nước đánh giá cao và tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý. Đội ngũ những người làm báo trong CAND luôn thể hiện bản lĩnh chính trị, vững về chuyên môn nghiệp vụ, trong đó nhiều nhà văn, nhà báo có uy tín. Nhiều phóng viên báo chí trong CAND tích cực tham gia và đạt nhiều thành tích tại Giải báo chí quốc gia và các cuộc thi báo chí của Trung ương và địa phương.

Ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những nỗ lực và thành tích đã đạt được trong thời gian qua của các cơ quan báo chí và đội ngũ những người làm công tác báo chí trong CAND. Bộ trưởng Tô Lâm cũng nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm mà các cơ quan báo chí trong CAND phải tập trung thực hiện trong thời gian tới. Đặc biệt, báo chí CAND cần chủ động tăng cường mảng bài đấu tranh, phản bác với các luận điệu sai trái của các thế lực thù địch, các phần tử cơ hội chính trị; xem đây là việc làm thường xuyên, qua đó thể hiện tính chiến đấu của các cơ quan báo chí thuộc lực lượng vũ trang.

Đồng thời phải là diễn đàn và tổ chức những diễn đàn hiệu quả để chuyển tải chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, cũng như những vấn đề nóng về an ninh trật tự đến với nhân dân và cán bộ chiến sĩ Công an. Báo chí CAND cũng cần có những thông tin phản hồi kịp thời đối với ý kiến đóng góp của người dân để nắm dư luận xã hội, phản ánh tâm tư nguyện vọng, những kiến nghị, giám sát của người dân.

Yêu cầu các cơ quan chức năng của Bộ Công an phát huy vai trò quản lý nhà nước về hoạt động báo chí; đồng thời rà soát, xây dựng và hoàn thiện hệ thống văn bản pháp luật của Bộ Công an về hoạt động báo chí trong CAND; chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng và không ngừng củng cổ, phát triển đội ngũ phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên báo chí trong CAND.

Bộ trưởng Tô Lâm cũng tin tưởng, báo chí CAND và toàn thể đội ngũ người làm công tác báo chí trong CAND tiếp tục đoàn kết, chung sức, nỗ lực, phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được, phấn đấu vượt qua khó khăn, thách thức, luôn xứng đáng là những chiến sĩ cách mạng tiên phong, là hình ảnh đẹp của người chiến sĩ CAND trên mặt trận tư tưởng - văn hoá.

Tại buổi gặp mặt, các nhà báo lão thành, đại diện cơ quan báo chí Trung ương, các phóng viên, nhà báo CAND cũng đã chia sẻ, gửi lời cảm ơn chân thành tới lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo cơ quan báo chí CAND đã luôn dành sự quan tâm, động viên, khích lệ và tạo mọi điều kiện thuận lợi để đội ngũ những người làm báo phát huy được hết năng lực, trí tuệ, sáng tạo trong công tác thông tin tuyên truyền về nhiệm vụ đảm bảo ANTT của lực lượng CAND, đấu tranh với các thế lực thù địch trên mặt trận văn hóa tư tưởng; xây dựng và lan tỏa mạnh mẽ hình ảnh đẹp của người chiến sỹ công an đến với nhân dân.

Sáng 17/6, nhân dịp kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã đến thăm và chúc mừng Báo CAND.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Biên tập Báo CAND, Đại tá Phạm Quang Khải, Tổng Biên tập Báo CAND bày tỏ tình cảm tri ân và biết ơn sâu sắc tới Bộ trưởng Tô Lâm đã luôn quan tâm sâu sát đến báo chí CAND nói chung và Báo CAND nói riêng. Đặc biệt, ý kiến phát biểu sâu sắc của Bộ trưởng Tô Lâm tại buổi Gặp mặt các cơ quan chỉ đạo, quản lý báo chí, các nhà báo lão thành, phóng viên, những người làm báo trong CAND đã khiến các CBCS tự thấy mình phải lĩnh hội các ý kiến chỉ đạo; tiếp tục học hỏi, rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để đáp ứng được yêu cầu công tác trong tình hình mới và xu hướng của báo chí hiện đại...

Tại buổi gặp mặt gần gũi, thân tình, Bộ trưởng Tô Lâm cũng đã dành thời gian trao đổi, lắng nghe tâm tư của CBCS, những kiến nghị, đề xuất đối với lãnh đạo Bộ trong công tác thông tin, tuyên truyền. Khẳng định Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an và cá nhân đồng chí Bộ trưởng rất chia sẻ với những khó khăn của báo chí CAND nói chung và Báo CAND nói riêng.

Bộ trưởng Tô Lâm cũng mong muốn thời gian tới Báo CAND cần quyết tâm cao để đổi mới công tác thông tin tuyên truyền, cải thiện môi trường làm việc và đời sống của CBCS, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Nhấn mạnh một số định hướng công tác trước mắt, Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu đơn vị tiếp tục tuyên truyền sâu rộng về Đại hội đảng các cấp trong CAND, tiến tới Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VII và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Tuyên truyền kết quả công tác Công an 6 tháng đầu năm 2020 và kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống lực lượng CAND. Đặc biệt, từ nay đến cuối năm sẽ có nhiều chủ trương công tác Công an, nhiều vấn đề, sự kiện, dự án Luật... mà Báo CAND nói riêng, báo chí CAND cần bám sát, tuyên truyền hiệu quả.

Tin mới nhất

Tăng cường xử lý xe quá khổ quá tải qua địa bàn Huế

Tăng cường xử lý xe quá khổ quá tải qua địa bàn Huế

Xã hội 13/04/2026

(ANTV) - Thời gian qua, trên tuyến đường Hồ Chí Minh, Quốc lộ 1A và Quốc lộ 49B, tình trạng xe chở hàng quá khổ, quá tải vẫn diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông và ảnh hưởng đến kết cấu hạ tầng đường bộ. Trước thực trạng đó, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Huế đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Những phóng viên đặc biệt trên hành trình gìn giữ hòa bình

Những phóng viên đặc biệt trên hành trình gìn giữ hòa bình

Bạn đọc 13/04/2026

(ANTV) - Một hành trình song hành cùng các lực lượng tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc – nơi mà ống kính không chỉ ghi hình, mà người cầm máy còn mang sứ mệnh người sĩ quan trong lực lượng gìn giữ hòa bình. Giữa những vùng đất xa xôi còn nhiều bất ổn trên thế giới, hình ảnh những chiến sĩ Mũ nồi xanh Việt Nam hiện lên rạng rỡ. Họ chính là biểu tượng của trách nhiệm quốc tế và tinh thần nhân văn cao cả.

Mũ sombrero đầy sắc màu mừng World Cup

Mũ sombrero đầy sắc màu mừng World Cup

Thế giới 13/04/2026

(ANTV) - Những ngày này, tại bang Guanajuato, miền Trung Mexico, các xưởng thủ công làm mũ sombrero đang hoạt động hết công suất để chuẩn bị phục vụ nhu cầu tăng cao trước thềm FIFA World Cup 2026.

Tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Điểm tin 13/04/2026

(ANTV) - Đồng Tháp truy bắt nhóm đối tượng dùng súng gây án; Bắt giữ nhóm thanh niên mang hung khí gây rối, cướp tài sản; Lừa tổ chức tour du lịch, giám đốc chiếm đoạt gần 9 tỷ đồng; Bắt 2 đối tượng trộm 30 lượng vàng; Khống chế kịp thời vụ cháy nhà trong đêm, cứu 5 người mắc kẹt;... là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua.

Thao trường luyện rèn tuổi trẻ

Thao trường luyện rèn tuổi trẻ

Xã hội 13/04/2026

(ANTV) - Mỗi chặng đường trưởng thành đều được tôi luyện từ những ngày đầu gian khó, và đối với tân binh là các chiến sĩ mới thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân tại Bộ Tư lệnh cảnh vệ, hành trình ấy bắt đầu tại Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ.

Tuyến đường sắt tốc độ cao Hà Nội – Quảng Ninh: Động lực phát triển mới

Tuyến đường sắt tốc độ cao Hà Nội – Quảng Ninh: Động lực phát triển mới

Kinh tế 13/04/2026

(ANTV) - Ngày 12/4/2026 đã trở thành một cột mốc không thể quên của ngành giao thông vận tải nước nhà. Tại Quảng Ninh, Thủ tướng Chính phủ đã chính thức nhấn nút khởi công dự án đường sắt tốc độ cao Hà Nội - Quảng Ninh. Đây không chỉ là công trình hạ tầng giao thông trọng điểm quốc gia với tổng mức đầu tư hơn 53.000 tỷ đồng, mà còn là tuyến đường sắt tốc độ cao đầu tiên của nước ta, mở đầu cho kỷ nguyên vươn mình của hệ thống giao thông hiện đại.

Tăng cường kiểm soát vận tải hành khách dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ và 30/4-1/5

Tăng cường kiểm soát vận tải hành khách dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ và 30/4-1/5

Xã hội 13/04/2026

(ANTV) - Trước cao điểm dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4 - 1/5, lực lượng Cảnh sát giao thông Hà Nội đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát, siết chặt hoạt động vận tải hành khách trên các tuyến trọng điểm. Ghi nhận tại tuyến đầu vào cao tốc Nội Bài - Lào Cai cho thấy tinh thần chủ động, quyết liệt của lực lượng chức năng trong việc ngăn ngừa từ sớm các nguy cơ mất an toàn giao thông.

Xem thêm