Thứ Sáu, 10/04/2026 13:29 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Xứng đáng là những chiến sĩ tiên phong trên mặt trận tư tưởng - văn hoá

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 95 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2020). Sáng 17/6, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức gặp mặt các cơ quan quản lý báo chí, các nhà báo lãnh thành và phóng viên, biên tập viên, những người làm báo trong Công an nhân dân nhằm tôn vinh và tri ân những đóng góp tích cực của các Nhà báo, phóng viên đối với sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, bảo đảm ANTT. Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi gặp mặt. 

Dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Thế Kỷ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng giám đốc Thông tấn xã Việt Nam; lãnh đạo các cơ quan quản lý báo chí, các cơ quan báo chí Trung ương; các đồng chí nhà báo lão thành.

Về phía Bộ Công an, có các đồng chí trong Đảng ủy CATW, Thứ trưởng Bộ Công an, lãnh đạo các cơ quan trực thuộc Bộ Công an; các thế hệ nhà báo, phóng viên, những người làm công tác báo chí trong CAND.

Những năm qua, báo chí trong CAND luôn nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước; thông tin, tuyên truyền về công tác lãnh đạo, chỉ đạo các mặt công tác Công an và là cầu nối giữa lực lượng CAND và nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ An ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và xây dựng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh.

Trong đó, Báo CAND được xác định là cơ quan ngôn luận của Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Công an, được Đảng và Nhà nước xác định là một trong 6 cơ quan truyền thông chủ lực đa phương tiện; Truyền hình CAND được xác định là một trong 7 kênh truyền hình phục vụ nhiệm vụ chính trị, thông tin tuyên truyền thiết yếu của quốc gia.

Với những thành tích đạt được, báo chí trong CAND được lãnh đạo Đảng, Nhà nước đánh giá cao và tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý. Đội ngũ những người làm báo trong CAND luôn thể hiện bản lĩnh chính trị, vững về chuyên môn nghiệp vụ, trong đó nhiều nhà văn, nhà báo có uy tín. Nhiều phóng viên báo chí trong CAND tích cực tham gia và đạt nhiều thành tích tại Giải báo chí quốc gia và các cuộc thi báo chí của Trung ương và địa phương.

Ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những nỗ lực và thành tích đã đạt được trong thời gian qua của các cơ quan báo chí và đội ngũ những người làm công tác báo chí trong CAND. Bộ trưởng Tô Lâm cũng nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm mà các cơ quan báo chí trong CAND phải tập trung thực hiện trong thời gian tới. Đặc biệt, báo chí CAND cần chủ động tăng cường mảng bài đấu tranh, phản bác với các luận điệu sai trái của các thế lực thù địch, các phần tử cơ hội chính trị; xem đây là việc làm thường xuyên, qua đó thể hiện tính chiến đấu của các cơ quan báo chí thuộc lực lượng vũ trang.

Đồng thời phải là diễn đàn và tổ chức những diễn đàn hiệu quả để chuyển tải chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, cũng như những vấn đề nóng về an ninh trật tự đến với nhân dân và cán bộ chiến sĩ Công an. Báo chí CAND cũng cần có những thông tin phản hồi kịp thời đối với ý kiến đóng góp của người dân để nắm dư luận xã hội, phản ánh tâm tư nguyện vọng, những kiến nghị, giám sát của người dân.

Yêu cầu các cơ quan chức năng của Bộ Công an phát huy vai trò quản lý nhà nước về hoạt động báo chí; đồng thời rà soát, xây dựng và hoàn thiện hệ thống văn bản pháp luật của Bộ Công an về hoạt động báo chí trong CAND; chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng và không ngừng củng cổ, phát triển đội ngũ phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên báo chí trong CAND.

Bộ trưởng Tô Lâm cũng tin tưởng, báo chí CAND và toàn thể đội ngũ người làm công tác báo chí trong CAND tiếp tục đoàn kết, chung sức, nỗ lực, phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được, phấn đấu vượt qua khó khăn, thách thức, luôn xứng đáng là những chiến sĩ cách mạng tiên phong, là hình ảnh đẹp của người chiến sĩ CAND trên mặt trận tư tưởng - văn hoá.

Tại buổi gặp mặt, các nhà báo lão thành, đại diện cơ quan báo chí Trung ương, các phóng viên, nhà báo CAND cũng đã chia sẻ, gửi lời cảm ơn chân thành tới lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo cơ quan báo chí CAND đã luôn dành sự quan tâm, động viên, khích lệ và tạo mọi điều kiện thuận lợi để đội ngũ những người làm báo phát huy được hết năng lực, trí tuệ, sáng tạo trong công tác thông tin tuyên truyền về nhiệm vụ đảm bảo ANTT của lực lượng CAND, đấu tranh với các thế lực thù địch trên mặt trận văn hóa tư tưởng; xây dựng và lan tỏa mạnh mẽ hình ảnh đẹp của người chiến sỹ công an đến với nhân dân.

Sáng 17/6, nhân dịp kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã đến thăm và chúc mừng Báo CAND.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Biên tập Báo CAND, Đại tá Phạm Quang Khải, Tổng Biên tập Báo CAND bày tỏ tình cảm tri ân và biết ơn sâu sắc tới Bộ trưởng Tô Lâm đã luôn quan tâm sâu sát đến báo chí CAND nói chung và Báo CAND nói riêng. Đặc biệt, ý kiến phát biểu sâu sắc của Bộ trưởng Tô Lâm tại buổi Gặp mặt các cơ quan chỉ đạo, quản lý báo chí, các nhà báo lão thành, phóng viên, những người làm báo trong CAND đã khiến các CBCS tự thấy mình phải lĩnh hội các ý kiến chỉ đạo; tiếp tục học hỏi, rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để đáp ứng được yêu cầu công tác trong tình hình mới và xu hướng của báo chí hiện đại...

Tại buổi gặp mặt gần gũi, thân tình, Bộ trưởng Tô Lâm cũng đã dành thời gian trao đổi, lắng nghe tâm tư của CBCS, những kiến nghị, đề xuất đối với lãnh đạo Bộ trong công tác thông tin, tuyên truyền. Khẳng định Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an và cá nhân đồng chí Bộ trưởng rất chia sẻ với những khó khăn của báo chí CAND nói chung và Báo CAND nói riêng.

Bộ trưởng Tô Lâm cũng mong muốn thời gian tới Báo CAND cần quyết tâm cao để đổi mới công tác thông tin tuyên truyền, cải thiện môi trường làm việc và đời sống của CBCS, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Nhấn mạnh một số định hướng công tác trước mắt, Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu đơn vị tiếp tục tuyên truyền sâu rộng về Đại hội đảng các cấp trong CAND, tiến tới Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VII và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Tuyên truyền kết quả công tác Công an 6 tháng đầu năm 2020 và kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống lực lượng CAND. Đặc biệt, từ nay đến cuối năm sẽ có nhiều chủ trương công tác Công an, nhiều vấn đề, sự kiện, dự án Luật... mà Báo CAND nói riêng, báo chí CAND cần bám sát, tuyên truyền hiệu quả.

Tin mới nhất

Phát huy lợi thế của từng địa phương để đạt mục tiêu tăng trưởng

Phát huy lợi thế của từng địa phương để đạt mục tiêu tăng trưởng

Kinh tế 10/04/2026

(ANTV) - Cũng trong chiều 9/4, các đại biểu Quốc hội thảo luận tại tổ về các báo cáo đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2025; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2026; Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2026-2030; Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2026-2030.

Israel tuyên bố tiếp tục tấn công Hezbollah

Israel tuyên bố tiếp tục tấn công Hezbollah

Thế giới 10/04/2026

(ANTV) - Thủ tướng Benjamin Netanyahu tuyên bố Israel sẽ tiếp tục tấn công vào lực lượng Hezbollah "bất cứ nơi nào cần thiết," một ngày sau khi các cuộc tấn công của Israel vào Liban khiến hàng trăm người thiệt mạng và làm dấy lên các chỉ trích từ cộng đồng quốc tế.

Nhật Bản cân nhắc tiếp tục xả kho dự trữ dầu

Nhật Bản cân nhắc tiếp tục xả kho dự trữ dầu

Thế giới 10/04/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh thỏa thuận ngừng bắn tạm thời giữa Mỹ và Iran vẫn tiềm ẩn nhiều bất ổn, chính phủ Nhật Bản đang cân nhắc xả bổ sung lượng dầu dự trữ tương đương 20 ngày tiêu thụ trong nước vào tháng 5, do lo ngại eo biển Hormuz - tuyến vận chuyển năng lượng huyết mạch - có nguy cơ chưa thể sớm hoạt động bình thường trở lại. Quyết định này, nếu được thông qua, sẽ nối tiếp đợt xả kho dầu quy mô lớn nhất từ trước đến nay mà Tokyo triển khai từ giữa tháng 3.

Pakistan tăng cường an ninh trước đàm phán Mỹ – Iran

Pakistan tăng cường an ninh trước đàm phán Mỹ – Iran

Thế giới 10/04/2026

(ANTV) - Thủ đô Pakistan đang được siết chặt an ninh tối đa trước thềm cuộc đàm phán Mỹ – Iran. Nhiều tuyến đường trung tâm, khu vực thương mại và vùng Vùng đỏ bị phong tỏa, lực lượng cảnh sát và quân đội canh gác nghiêm ngặt.

Các cuộc đàm phán Mỹ - Iran sắp bắt đầu

Các cuộc đàm phán Mỹ - Iran sắp bắt đầu

Thế giới 10/04/2026

(ANTV) - Thủ đô Islamabad của Pakistan đang trở thành tâm điểm của ngoại giao thế giới khi phái đoàn cấp cao của Mỹ và Iran chuẩn bị bước vào vòng đàm phán trực tiếp đầu tiên. Sau 6 tuần xung đột đẫm máu, đây được xem là cơ hội để chuyển hóa lệnh ngừng bắn tạm thời thành một thỏa thuận hòa bình bền vững.

Nga tuyên bố ngừng bắn với Ukraine

Nga tuyên bố ngừng bắn với Ukraine

Thế giới 10/04/2026

(ANTV) - Điện Kremlin ngày 9/4 thông báo Tổng thống Nga Vladimir Putin đã công bố lệnh ngừng bắn với Ukraine trong khoảng thời gian diễn ra kỳ nghỉ Lễ Phục sinh của Chính thống giáo, sau khi Kiev cũng đề xuất tạm ngừng các hành động thù địch.

Xem thêm