Thứ Năm, 02/04/2026 08:29 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Xứng đáng là những chiến sĩ tiên phong trên mặt trận tư tưởng - văn hoá

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 95 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2020). Sáng 17/6, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức gặp mặt các cơ quan quản lý báo chí, các nhà báo lãnh thành và phóng viên, biên tập viên, những người làm báo trong Công an nhân dân nhằm tôn vinh và tri ân những đóng góp tích cực của các Nhà báo, phóng viên đối với sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, bảo đảm ANTT. Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi gặp mặt. 

Dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Thế Kỷ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng giám đốc Thông tấn xã Việt Nam; lãnh đạo các cơ quan quản lý báo chí, các cơ quan báo chí Trung ương; các đồng chí nhà báo lão thành.

Về phía Bộ Công an, có các đồng chí trong Đảng ủy CATW, Thứ trưởng Bộ Công an, lãnh đạo các cơ quan trực thuộc Bộ Công an; các thế hệ nhà báo, phóng viên, những người làm công tác báo chí trong CAND.

Những năm qua, báo chí trong CAND luôn nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước; thông tin, tuyên truyền về công tác lãnh đạo, chỉ đạo các mặt công tác Công an và là cầu nối giữa lực lượng CAND và nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ An ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và xây dựng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh.

Trong đó, Báo CAND được xác định là cơ quan ngôn luận của Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Công an, được Đảng và Nhà nước xác định là một trong 6 cơ quan truyền thông chủ lực đa phương tiện; Truyền hình CAND được xác định là một trong 7 kênh truyền hình phục vụ nhiệm vụ chính trị, thông tin tuyên truyền thiết yếu của quốc gia.

Với những thành tích đạt được, báo chí trong CAND được lãnh đạo Đảng, Nhà nước đánh giá cao và tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý. Đội ngũ những người làm báo trong CAND luôn thể hiện bản lĩnh chính trị, vững về chuyên môn nghiệp vụ, trong đó nhiều nhà văn, nhà báo có uy tín. Nhiều phóng viên báo chí trong CAND tích cực tham gia và đạt nhiều thành tích tại Giải báo chí quốc gia và các cuộc thi báo chí của Trung ương và địa phương.

Ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những nỗ lực và thành tích đã đạt được trong thời gian qua của các cơ quan báo chí và đội ngũ những người làm công tác báo chí trong CAND. Bộ trưởng Tô Lâm cũng nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm mà các cơ quan báo chí trong CAND phải tập trung thực hiện trong thời gian tới. Đặc biệt, báo chí CAND cần chủ động tăng cường mảng bài đấu tranh, phản bác với các luận điệu sai trái của các thế lực thù địch, các phần tử cơ hội chính trị; xem đây là việc làm thường xuyên, qua đó thể hiện tính chiến đấu của các cơ quan báo chí thuộc lực lượng vũ trang.

Đồng thời phải là diễn đàn và tổ chức những diễn đàn hiệu quả để chuyển tải chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, cũng như những vấn đề nóng về an ninh trật tự đến với nhân dân và cán bộ chiến sĩ Công an. Báo chí CAND cũng cần có những thông tin phản hồi kịp thời đối với ý kiến đóng góp của người dân để nắm dư luận xã hội, phản ánh tâm tư nguyện vọng, những kiến nghị, giám sát của người dân.

Yêu cầu các cơ quan chức năng của Bộ Công an phát huy vai trò quản lý nhà nước về hoạt động báo chí; đồng thời rà soát, xây dựng và hoàn thiện hệ thống văn bản pháp luật của Bộ Công an về hoạt động báo chí trong CAND; chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng và không ngừng củng cổ, phát triển đội ngũ phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên báo chí trong CAND.

Bộ trưởng Tô Lâm cũng tin tưởng, báo chí CAND và toàn thể đội ngũ người làm công tác báo chí trong CAND tiếp tục đoàn kết, chung sức, nỗ lực, phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được, phấn đấu vượt qua khó khăn, thách thức, luôn xứng đáng là những chiến sĩ cách mạng tiên phong, là hình ảnh đẹp của người chiến sĩ CAND trên mặt trận tư tưởng - văn hoá.

Tại buổi gặp mặt, các nhà báo lão thành, đại diện cơ quan báo chí Trung ương, các phóng viên, nhà báo CAND cũng đã chia sẻ, gửi lời cảm ơn chân thành tới lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo cơ quan báo chí CAND đã luôn dành sự quan tâm, động viên, khích lệ và tạo mọi điều kiện thuận lợi để đội ngũ những người làm báo phát huy được hết năng lực, trí tuệ, sáng tạo trong công tác thông tin tuyên truyền về nhiệm vụ đảm bảo ANTT của lực lượng CAND, đấu tranh với các thế lực thù địch trên mặt trận văn hóa tư tưởng; xây dựng và lan tỏa mạnh mẽ hình ảnh đẹp của người chiến sỹ công an đến với nhân dân.

Sáng 17/6, nhân dịp kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã đến thăm và chúc mừng Báo CAND.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Biên tập Báo CAND, Đại tá Phạm Quang Khải, Tổng Biên tập Báo CAND bày tỏ tình cảm tri ân và biết ơn sâu sắc tới Bộ trưởng Tô Lâm đã luôn quan tâm sâu sát đến báo chí CAND nói chung và Báo CAND nói riêng. Đặc biệt, ý kiến phát biểu sâu sắc của Bộ trưởng Tô Lâm tại buổi Gặp mặt các cơ quan chỉ đạo, quản lý báo chí, các nhà báo lão thành, phóng viên, những người làm báo trong CAND đã khiến các CBCS tự thấy mình phải lĩnh hội các ý kiến chỉ đạo; tiếp tục học hỏi, rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để đáp ứng được yêu cầu công tác trong tình hình mới và xu hướng của báo chí hiện đại...

Tại buổi gặp mặt gần gũi, thân tình, Bộ trưởng Tô Lâm cũng đã dành thời gian trao đổi, lắng nghe tâm tư của CBCS, những kiến nghị, đề xuất đối với lãnh đạo Bộ trong công tác thông tin, tuyên truyền. Khẳng định Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an và cá nhân đồng chí Bộ trưởng rất chia sẻ với những khó khăn của báo chí CAND nói chung và Báo CAND nói riêng.

Bộ trưởng Tô Lâm cũng mong muốn thời gian tới Báo CAND cần quyết tâm cao để đổi mới công tác thông tin tuyên truyền, cải thiện môi trường làm việc và đời sống của CBCS, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Nhấn mạnh một số định hướng công tác trước mắt, Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu đơn vị tiếp tục tuyên truyền sâu rộng về Đại hội đảng các cấp trong CAND, tiến tới Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VII và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Tuyên truyền kết quả công tác Công an 6 tháng đầu năm 2020 và kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống lực lượng CAND. Đặc biệt, từ nay đến cuối năm sẽ có nhiều chủ trương công tác Công an, nhiều vấn đề, sự kiện, dự án Luật... mà Báo CAND nói riêng, báo chí CAND cần bám sát, tuyên truyền hiệu quả.

Tin mới nhất

“Xóm Bụi” hồi sinh

“Xóm Bụi” hồi sinh

Xã hội 02/04/2026

(ANTV) - Có những vùng đất từng bị phủ bóng bởi ma túy, nơi mà sự sống và niềm tin dường như bị bào mòn theo năm tháng. “Xóm Bụi” ở phường Yên Bái, tỉnh Lào Cai đã từng là một nơi như thế. Nhưng hôm nay, từ chính nơi từng được coi là “vùng đất chết”, một cuộc hồi sinh đang diễn ra. Trong hành trình đổi thay ấy, có bóng dáng của những chiến sĩ Công an kiên trì bám địa bàn và cả cộng đồng cùng chung tay vun đắp lại niềm tin đã từng rạn vỡ.

Thủ tướng chủ trì Hội nghị toàn quốc về phòng chống thiên tai

Thủ tướng chủ trì Hội nghị toàn quốc về phòng chống thiên tai

Chính trị 02/04/2026

(ANTV) - Chiều 1/4, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự quốc gia chủ trì Hội nghị toàn quốc về công tác phòng, chống thiên tai năm 2026. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ, trực tuyến tới một số bộ, cơ quan Trung ương, 34 tỉnh, thành phố và các xã, phường, đặc khu trong cả nước.

Phát động cuộc thi bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng năm 2026

Phát động cuộc thi bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng năm 2026

Chính trị 02/04/2026

(ANTV) - Tại Hà Nội, chiều 1/4, Học viện An ninh nhân dân, Bộ Công an đã tổ chức Lễ phát động cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng năm 2026. Đây là hoạt động chính trị quan trọng, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, giảng viên, học viên trong toàn Học viện.

Lan tỏa tình yêu công tác tham mưu

Lan tỏa tình yêu công tác tham mưu

Chính trị 02/04/2026

(ANTV) - Trong không khí thi đua hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu Công an nhân dân (18/4/1946 – 18/4/2026), hội thi tìm hiểu về lịch sử, truyền thống của lực lượng đã trở thành một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, thu hút đông đảo cán bộ, chiến sĩ tham gia.

Nga tuyên bố hoàn tất kiểm soát Lugansk

Nga tuyên bố hoàn tất kiểm soát Lugansk

Thế giới 02/04/2026

(ANTV) - Theo thông báo của Bộ Quốc phòng Nga, các lực lượng vũ trang nước này đã hoàn tất việc kiểm soát toàn bộ lãnh thổ Cộng hòa Nhân dân Lugansk, đánh dấu một diễn biến mới đáng chú ý trên thực địa.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 02/4

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 02/4

Điểm tin 02/04/2026

(ANTV) - Luận điệu lợi dụng bất ổn an ninh năng lượng toàn cầu để xuyên tạc hoạt động đối ngoại của Việt Nam; Thuốc BHYT vẫn thiếu, linh hoạt ứng phó hỗ trợ bệnh nhân; Giao mùa, gia tăng trẻ em và người lớn mắc cúm; Du lịch nỗ lực giữ nhịp thị trường;... là những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 02/4.

Xem thêm