Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 10:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:10, Thứ 4, 21/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chạy lấn làn, nữ tài xế tông trúng bé gái đi xe đạp

(ANTV) -Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ghi lại cảnh một chiếc xe bán tải đâm trúng một bé gái đi xe đạp, đang nhận được nhiều sự quan tâm, chú ý từ phía cộng đồng mạng.

Sự việc xảy ra vào 19h05 ngày 18/7, tại Lào Cai. Vào thời điểm này, một chiếc xe bán tải đang lưu thông trên đường thì bất ngờ đánh lái sang làn đường ngược chiều để tránh chiếc xe tải.
 
Cùng lúc này, một bé gái đi xe đạp di chuyển theo hướng ngược lại đi tới. Dù bé đã đi sát vào lề đường nhưng vẫn bị chiếc xe bán tải tông trúng.
 
Sau cú va chạm, bé gái ngã xuống đường. Chiếc xe sau đó di chuyển thêm khoảng vài mét thì dừng lại. Toàn bộ diễn biến sự việc đã được camera giám sát ngay gần đó ghi lại.
 
Theo thông tin đăng tải, người cầm lái chiếc xe là một nữ tài xế. Vụ va chạm xảy ra khiến chân trái của bé gái bị chấn thương.
 
Đường sắt sẵn sàng chạy tàu chuyên biệt đưa người dân các tỉnh phía Nam về quê
 
 
Tổng công ty Đường  sắt Việt Nam (VNR) vừa cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, vừa qua, UBND một số tỉnh, thành Lạng Sơn, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Huế, Đà Nẵng, Phú Yên, Bình Thuận… và các tổ chức xã hội đã có văn bản gửi các bộ, ngành liên quan và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đề nghị phối hợp để đưa công dân đang sinh sống tại Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam về quê. Việc này nhằm giảm tải áp lực cách ly cho Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam trong thời điểm dịch COVID-19 bùng phát.
 
Cụ thể, ngoài việc duy trì chạy đôi tàu SE7/8 hàng ngày, đường sắt Việt Nam tổ chức chạy các đoàn tàu chuyên biệt (tàu chỉ đón khách lên tại 1 ga đi và trả khách tại 1 ga đến) hoặc các toa xe chuyên biệt trên 1 đoàn tàu (toa xe chỉ đón khách lên tại 1 ga đi và trả khách tại 1 ga đến) cho các tỉnh, thành có nhu cầu vận chuyển riêng công dân địa phương. Đặc biệt, có thể bố trí nguyên toa xe để phục vụ hành khách có nhu cầu thuê riêng cho gia đình. 
 
Cùng với đó, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam vẫn duy trì nghiêm các biện pháp phòng dịch thường xuyên như: bố trí giãn cách hành khách bằng cách bán 50% số chỗ; thực hiện đầy đủ khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, hướng dẫn và kiểm soát khai báo y tế...
 
Để đảm bảo quyền lợi cho hành khách, ngành đường sắt vẫn duy trì áp dụng chính sách giảm giá vé cho các đối tượng chính sách xã hội: Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, người cao tuổi, học sinh, sinh viên… khi có nhu cầu sử dụng phương tiện tàu hỏa về quê giãn cách.
Thăm dò khán giả