Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 06:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:14, Thứ 6, 21/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điểm báo ngày 21/7

(ANTV) - Ngày 20/7, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã đưa ra nhiều con số đáng lo ngại về vấn đề ô nhiễm môi trường tại các đô thị tại Việt Nam hiện nay. Thông tin được đăng tải trên báo Lao Động số ra sáng nay (21/7).

 
Theo đánh giá của các chuyên gia, ngoài vấn đề bụi nhiều thành phần độc hại trong không khí (NOx, O3, CO) có dấu hiệu vượt quy chuẩn, khiến chất lượng cuộc sống giảm, tỉ lệ người dân đô thị mắc bệnh tăng mạnh, đặc biệt ở trẻ em.  
 
Nồng độ khí CO cũng tăng lên trong giờ cao điểm tại các trục giao thông và xung quanh các khu công nghiệp nằm trong đô thị. Riêng khí O3(Ozon), từng ghi nhận sự gia tăng bất thường ở các đô thị lớn, nay tiếp tục gia tăng.
 
Hôm nay, 21/7 là hạn cuối cùng để thí sinh thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học qua hệ thống trực tuyến.
 
Hôm nay (21/7), là hạn cuối cùng để thí sinh thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học qua hệ thống trực tuyến. Nhiều lời khuyên của chuyên gia và đơn vị quản lý giáo dục được đăng tải trên báo An ninh thủ đô.
 
PGS.TSTrần Văn nghĩa (Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục - Đào tạo) nhắc nhở "Thí sinh chỉ được thay đổi nguyện vọng xét tuyển một lần duy nhất bằng hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp.
 
Với thời hạn 1 ngày để đăng ký trực tuyến và 3 ngày để đăng ký trực tiếp, thí sinh cần tận dụng cơ hội một cách tốt nhất để nâng cao khả năng trúng tuyển đại học".
 
Các chuyên gia tuyển sinh cũng lưu ý, chính vì chỉ còn một cơ hội cuối cùng để thay đổi nên các thí sinh cần phải suy nghĩ, nhận định mức điểm của mình thật kỹ trước khi đưa ra lựa chọn thay đổi phù hợp nhất với năng lực và kết quả của bản thân. Không nên thấy bạn khác điều chỉnh thì mình cũng điều chỉnh theo.
 
Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại hà nội: Còn 3% vẫn khó về đích?
 
Theo kế hoạch, 30/6/2017 là hạn cuối Hà Nội phải cấp xong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCN) cho người dân. Mặc dù đã rất nỗ lực nhưng đến nay, ngành chức năng mới hoàn thành được 97% công việc.
 
Theo Sở TN&MT Hà Nội, việc còn 3% số thửa đất chưa được cấp giấy chứng nhận là do nhiều trường hợp người sử dụng đất không có tiền nộp nghĩa vụ tài chính và không muốn ghi nợ tiền sử dụng đất trên giấy chứng nhận.
 
Một yếu tố làm cho việc cấp giấy chứng nhận bị chậm là cơ sở dữ liệu đất đai. Hiện nay, hồ sơ địa chính của TP chưa hoàn thiện, nhiều nơi chưa có bản đồ (toàn TP đến nay chỉ có 3 huyện và 17 phường có bản đồ và hồ sơ địa chính đầy đủ).
 
Bên cạnh đó, nhiều trường hợp người mua nhà đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính nhưng chủ đầu tư vi phạm pháp luật đất đai trong kinh doanh bất động sản nên chưa thể cấp giấy chứng nhận.
 
Hà Nội xem xét đóng cửa bến xe Giáp Bát, Gia Lâm vào 2020
 
Dự thảo quy hoạch bến xe đang được Hà Nội đưa ra lấy ý kiến, theo đó sẽ quy hoạch lại hệ thống các bến xe khách trong nội thành, dừng hoạt động 2 bến xe Giáp Bát, Gia Lâm vào năm 2020. Thông tin trên báo CAND.
 
Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội - đơn vị xây dựng dự thảo cho biết, Hà Nội đang có 9 bến xe khách liên tỉnh với tổng diện tích 17,9 ha. Trong đó, có các bến xe nằm trong khu vực nội thành như Giáp Bát, Mỹ Đình, Gia Lâm, Nước Ngầm về cơ bản đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.
 
Tuy nhiên, vào dịp lễ, tết các bến xe này chưa đáp ứng được nhu cầu, một số bến còn nằm sâu trong nội thành gây cản trở giao thông.
 
Do vậy, quy hoạch trên tập trung theo nguyên tắc, các bến xe khách liên tỉnh từ nay đến năm 2030 sẽ được tổ chức, quy hoạch trên các trục đường hướng tâm, cửa ngõ, vành đai và tại các vị trí kết nối thuận tiện với giao thông công cộng.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả