Thứ năm, ngày 01/12/2022 - 20:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:41, Thứ 5, 22/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điểm tin nổi bật trên báo ngày 22/6

(ANTV) -Sẽ giám sát lời hứa của các bộ trưởng; Lễ trao giải báo chí Quốc gia lần thứ XI-2016; Sốt xuất huyết tăng mạnh...là tin tức nổi bật trên các báo ra ngày 22/6.

 
Sẽ giám sát lời hứa của các bộ trưởng
 
Báo Lao Động: Tại kỳ họp thứ ba Quốc hội khóa XIV, 4 Bộ trưởng gồm Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch; Bộ Y tế và Bộ Kế hoạch và Đầu tư đều thẳng thắn nhận trách nhiệm và đã cam kết, hứa hẹn trước Quốc hội. Vậy nên nhiều đại biểu cho rằng điều quan trọng lúc này là giám sát lời hứa của các Bộ trưởng, thông tin trên báo Lao Động.
 
Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường hứa đến năm 2019 giảm đàn lợn nái từ 4,2 triệu con hiện nay xuống còn 4 triệu.  Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện hứa tốc độ tăng trưởng du khách quốc tế đến Việt Nam sang năm đuổi kịp Indonesia, 2 năm nữa đuổi kịp Singapore, 10 năm nữa đuổi kịp Malaysia, 15 năm nữa đuổi kịp Thái Lan. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến hứa rằng, đến năm 2018 thông tuyến tất cả kết quả xét nghiệm, đến năm 2022 thông tuyến thông tin khám-chữa bệnh toàn quốc.  
 
Bộ trưởng Bộ KHĐT Nguyễn Chí Dũng hứa rằng sẽ thẩm định dự án đường cao tốc Bắc-Nam để trình Quốc hội.  Trao đổi với Lao Động về những cam kết của các bộ trưởng, một số đại biểu Quốc hội cho rằng, họ sẽ cùng theo dõi, giám sát việc thực hiện cam kết mà các bộ trưởng đã hứa trước Quốc hội và mong các Bộ Trưởng có trách nhiệm với lời hứa của mình trước nhân dân.
 
Lễ trao giải báo chí Quốc gia lần thứ XI-2016
 
Báo CAND: Tiếp nối thành công của các mùa giải trước, Giải Báo chí quốc gia lần thứ XI - năm 2016 tiếp tục nhận được sự quan tâm và hưởng ứng tích cực của các cấp hội, các cơ quan báo chí với 1.637 tác phẩm báo chí của 214 đơn vị và cá nhân gửi tham dự.
 
Kết quả, trong 129 tác phẩm vào vòng Chung khảo, có 95 tác phẩm đoạt giải, trong đó: bảy giải A, 24 giải B, 39 giải C và 25 giải khuyến khích. Theo đánh giá chung, các tác phẩm dự giải năm nay bám sát các sự kiện nổi bật trong năm 2016, bám sát nhiệm vụ chính trị, tuyên truyền sâu đậm về Ðại hội XII của Ðảng; Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phản ánh kịp thời các diễn biến của đời sống xã hội, tình hình chính trị của đất nước.
 
Thứ trưởng Bộ GD-ĐT: “Kỳ thi THPT quốc gia 2017 sẽ nhẹ nhàng”
 
Báo ANTĐ: Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho rằng, kỳ thi THPT quốc gia năm nay nhẹ nhàng bởi thí sinh được thi ngay tại địa phương thay vì phải di chuyển đến các tỉnh, thành phố lớn như các năm trước.
 
Sáng nay, 22-6, 866.005 thí sinh trên cả nước sẽ bắt đầu làm bài thi tại 2.364 điểm thi THPT quốc gia với 36.382 phòng thi.Thay vì thí sinh phải di chuyển xa để dự thi thì các cán bộ coi thi đại học sẽ phải đến từng địa phương được Bộ GD-ĐT phân công. Bên cạnh đó, kỳ thi năm nay chỉ kéo dài 2,5 ngày thi thực tế, rút ngắn 1,5 ngày so với năm 2016.
 
Sốt xuất huyết tăng mạnh
 
Báo Tuổi Trẻ: Nhiều nơi số ca nhập viện do sốt xuất huyết tăng khoảng 40% ở TP.HCM, tăng mạnh 190% ở Hà Nội. 
 
Ông Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng cho hay dù người sốt xuất huyết vẫn tập trung ở khu vực miền Nam (gần 70% người bệnh), nhưng gần 6 tháng đầu năm sốt xuất huyết gia cũng tăng mạnh ở nhiều tỉnh miền Bắc, đặc biệt là hà Nội, tăng gần 190% so với cùng kỳ 2016. Ông Phu cho hay số xuất huyết cũng tăng mnạnh ở Quảng Nam, Đà Nẵng, Trà Vinh, Cà mau, Quảng Ngãi. Để phòng ngừa bệnh sốt xuất huyết người dân nên vệ sinh môi trường, không nên để đọng nước.
Thăm dò khán giả