Thứ năm, ngày 01/12/2022 - 21:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:57, Thứ 7, 24/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điểm tin nổi bật trên báo ngày 24/6

(ANTV) - Vươn khơi và yên tâm... tắm biển; Doanh nghiệp hài lòng và đặt nhiều kỳ vọng với Hà Nội; Chủ thuê bao đã đăng ký thông tin chính xác không cần chụp ảnh...là tin tức nổi bật trên các báo ngày 24/6.

 
Vươn khơi, và yên tâm... tắm biển
 
Báo Lao Động: Sau công bố biển miền Trung đã an toàn tuyệt đối của ông Hoàng Văn Thức - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường, PV Báo Lao Động đã ghi nhận tình hình thực tế về hoạt động du lịch, khai thác hải sản ở vùng biển các tỉnh miền Trung.
 
Có thể nói, sau hàng loạt thiệt hại do Formosa Hà Tĩnh gây ra, đến nay ngư dân vùng biển ở các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế đã phần nào ổn định cuộc sống, người dân đã tin tưởng sử dụng hải sản, hoạt động du lịch biển vì vậy cũng được khôi phục trở lại…  
 
Sau khi nhận tiền bồi thường, hầu hết ngư dân sử dụng tiền đầu tư nâng cấp, mua sắm ngư lưới cụ; đóng mới tàu đánh bắt xa bờ. Nhiều làng chế biến hải sản truyền thống được phục hồi, tăng gia sản xuất. Ngoài những tín hiệu tích cực trên biển, thì những tín hiệu vui về lượt tiêu thụ cá biển của người dân cũng rất tích cực. 
 
Doanh nghiệp hài lòng và đặt nhiều kỳ vọng với Hà Nội
 
Báo Kinh tế và  Đô thị: Môi trường đầu tư kinh doanh của Hà Nội trong năm qua được cộng đồng DN đánh giá là có chuyển biến tích cực và rõ nét. Đây là nhận định của Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam TS Vũ Tiến Lộc với báo Kinh tế & Đô thị trước thềm Hội nghị "Hà Nội 2017 -Hợp tác đầu tư & phát triển”.
 
Trong kết quả điều tra PCI 2016 vừa qua, Hà Nội tăng 10 bậc, từ thứ hạng 24 lên 14 của bảng xếp hạng, vị trí cao nhất từ trước đến nay. Đây là một tín hiệu tích cực, một niềm vui cho Hà Nội. Tuy nhiên, các doanh nghiệp vẫn kỳ vọng Hà Nội có thêm đột phá trong các quy trình thủ tục đầu tư kinh doanh. Dù tăng 10 bậc trong PCI 2016 nhưng một số lĩnh vực Hà Nội hiện vẫn thấp như: Chỉ số tiếp cận đất đai, chỉ số thiết chế pháp lý…
 
Chủ thuê bao đã đăng ký thông tin chính xác không cần chụp ảnh
 
Báo ANTĐ: Đại diện Cục Viễn thông (Bộ Thông tin - Truyền thông) cho biết, các thuê bao đã đăng ký thông tin chính xác sẽ không cần chụp lại ảnh chủ thuê bao. Thông tin trên báo ANTĐ.
 
Theo Nghị định 49/NĐ-CP, thuê bao trả sau, trả trước chuyển sang trả sau mà doanh nghiệp viễn thông xác định được thông tin chính xác thì khách hàng không cần chụp ảnh.
 
Trong trường hợp thông tin thuê bao không chính xác thì người dân phải đăng ký lại như đối với thuê bao mới và phải chụp ảnh. Nghị định 49/NĐ-CP sẽ chính thức được áp dụng từ 24-7-2017, các thuê bao đăng ký mới sẽ phải thực hiện đúng quy định hiện hành.
 
Gỡ thế bí thiếu vốn cho Tp.HCM
 
Báo Tuổi Trẻ: Ngày 23-6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi làm việc kéo dài hơn 5 giờ đồng hồ với lãnh đạo TP.HCM để lắng nghe, giải quyết những khó khăn, vướng mắc và đề xuất của TP về phát triển kinh tế, xã hội.
 
Về sử dụng nguồn vốn từ việc cổ phần hóa và thoái vốn nhà nước tại các doanh nghiệp của TP, thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định đồng ý với đề xuất cho Tp. Hồ Chí Minh được giữ lại số tiền thu được từ cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước và thoái vốn từ các doanh nghiệp khác.
 
Thủ tướng cũng khẳng định chấp thuận đề xuất của TP.HCM về nhận hỗ trợ từ ngân sách trung ương để đầu tư các dự án quan trọng trên địa bàn thành phố giai đoạn 2017 – 2020. Đồng thời, giao TP.hCM làm việc với Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và đầu tư để làm rõ các thủ tục, giải trình nhu cầu hợp lý.
 
Thăm dò khán giả