Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 05:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:57, Chủ Nhật, 27/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

(ANTV) - Hội nghị sơ kết công tác công an 6 tháng đầu năm 2021; Vận hành hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Hệ thống sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân; Nâng cao hiệu quả công tác chữa cháy, cứu nạn cứu hộ của lực lượng Cảnh sát PCCC; Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ thăm, làm việc với Báo CAND và Nhà xuất bản CAND... là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an trong tuần qua.

 

Hội nghị sơ kết công tác công an 6 tháng đầu năm 2021       

Ngày 21/6, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương Bộ Công an tổ chức Hội nghị sơ kết công tác công an 6 tháng đầu năm 2021. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy CATW, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Cùng dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Văn phòng Trung ương Đảng, Văn phòng Chủ tịch nước, Văn phòng Chính phủ; các đồng chí trong Đảng ủy CATW, lãnh đạo Bộ Công an, nguyên lãnh đạo Bộ Công an; các đồng chí Cục trưởng, Giám đốc Học viện, trường, bệnh viện CAND, Giám đốc Công an các địa phương.

Hội nghị diễn ra trong thời gian 1 ngày, nhằm kịp thời sơ kết, đánh giá một cách toàn diện, đầy đủ và sâu sắc kết quả các mặt công tác từ đầu năm 2021 đến nay, dự báo sát xu hướng diễn biến của tình hình; từ đó có sự bổ sung, điều chỉnh các chủ trương, giải pháp công tác để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2021 và thời gian tiếp theo. Đặc biệt là định hướng, xác định những công việc, bước đi, lộ trình cụ thể để thực hiện mục tiêu: "Phấn đấu đến năm 2030 xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại" theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ CATW lần thứ VII.

Vận hành hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Hệ thống sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân

Tuần qua, Bộ Công an đã tổ chức hội nghị tổng kết xây dựng, triển khai Dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Dự án sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân, công bố vận hành chính thức hệ thống từ ngày 1/7/2021.

Tại hội nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an và lãnh đạo các Bộ, ngành, địa phương đã bấm nút vận hành chính thức hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Hệ thống sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân từ ngày 1/7.

Việc công bố chính thức Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và cơ sở dữ liệu căn cước công dân đi vào hoạt động là điểm nhấn quan trọng, là một bước tiến trong tiến trình đổi mới quản trị quốc gia theo hướng hiện đại, nhất là quản lý phát triển và quản lý xã hội, đáp ứng nhu cầu hội nhập quốc tế và khu vực. Đây là sự kiện quan trọng góp phần khẳng định những nỗ lực trong tiến trình đẩy mạnh chuyển đổi số quốc gia.

Nâng cao hiệu quả công tác chữa cháy, cứu nạn cứu hộ của lực lượng Cảnh sát PCCC

Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy CATW Bộ trưởng Bộ Công an đã có buổi làm việc với Cục Cảnh sát PCCC và CNCH. Cùng dự buổi làm việc có Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, phải phát huy tối đa sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân, vai trò trách nhiệm của người đứng đầu các Bộ, ngành, địa phương trong tổ chức triển khai thực hiện công tác PCCC và CNCH. Hết sức coi trọng việc triển khai các giải pháp để hạn chế thấp nhất số người chết, người bị thương trong các đám cháy. Tập trung làm tốt hơn nữa, nâng cao hiệu quả công tác chữa cháy, CNCH của lực lượng, đáp ứng yêu cầu đặt ra.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ thăm, làm việc với Báo CAND và Nhà xuất bản CAND

Ngày 25/06, Trung tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã có buổi thăm và làm việc với 2 đơn vị trong Cục truyền thông CAND gồm Báo CAND và Nhà xuất bản CAND về một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ đánh giá cao hoạt động của Báo CAND và Nhà xuất bản CAND trong thời gian vừa qua. Chia sẻ những khó khăn, vướng mắc còn tồn tại, với cương vị lãnh đạo Bộ Công an được phân công phụ trách Cục Truyền thông CAND, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ khẳng định thời gian tới sẽ tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Thứ trưởng đề nghị Cục truyền thông CAND nói chung và các đơn vị báo CAND, Nhà xuất bản CAND nói riêng tiếp tục đổi mới, xây dựng quy chế, cơ chế hoạt động điều hành hoạt động.

Thứ trưởng Lương Tam Quang làm việc với một số đơn vị của Bộ Công an

Trong tuần qua, Trung tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã dự và phát biểu tại Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng của  Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao; và Cục quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an.

Tại các Hội nghị này, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Công an, Thứ trưởng Lương Tam Quang đã trao huân chương quân công hạng nhì, hạng ba, huân chương lao động hạng ba và bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các mặt công tác.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Lương Tam Quang biểu dương và đánh giá cao kết quả các mặt công tác của các đơn vị, đồng thời đề nghị, mỗi đơn vị cần tiếp tục phát huy hiệu quả hơn nữa các mặt công tác của mình, tiếp tục rà soát, hoàn thiện các kế hoạch, chương trình hành động trong 6 tháng cuối năm, thực hiện tốt nhiệm vụ giữ vững an ninh chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội.

Sơ kết 06 tháng đầu năm của lực lượng Cảnh sát hình sự

Phát biểu tại hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm của lực lượng Cảnh sát hình sự, Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an yêu cầu, lực lượng CSHS tiếp tục bám sát, thực hiện có hiệu quả các chỉ đạo của Đảng, Quốc hội, Chính phủ, lãnh đạo Bộ trong triển khai nhiệm vụ đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm hình sự, tệ nạn xã hội.

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc đặc biệt nhấn mạnh, nơi nào để tội phạm hoạt động phức tạp, thủ trưởng đơn vị công an nơi đó phải chịu trách nhiệm trước lãnh đạo Bộ. Phải tổ chức tiếp nhận, xử lý có hiệu quả tố giác, tin báo về tội phạm ngay từ cơ sở, không để lọt tội phạm, nhất là số đối tượng chủ mưu, cầm đầu. Nhưng cũng không được hình sự hóa trong giải quyết tin báo tố giác tội phạm.

Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2021

Phát biểu tại Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2021 tại Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an yêu cầu Bộ Tư lệnh cảnh sát cơ động cần tập trung nghiên cứu xây dựng, triển khai các đề án, dự án văn bản quy phạm pháp luật theo quy định về công tác tham mưu, lãnh đạo, chỉ huy và xây dựng lực lượng CSCĐ phù hợp với mô hình tổ chức bộ máy mới và thực tiễn công tác. Bên cạnh đó, triển khai có hiệu quả các đề án, dự án đã được phê duyệt và xây dựng các đề án, dự án mới đảm bảo đúng tiến độ theo chương trình công tác năm 2021 của Chính phủ và Bộ Công an. Tập trung chỉ đạo, hướng dẫn, tăng cường công tác huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát cơ động. Tập trung làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng. Chủ động về công tác hậu cần, kỹ thuật đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ thường xuyên, đột xuất của đơn vị.

Thứ trưởng Lê Tấn Tới làm việc với một số đơn vị của Bộ Công an

Trong tuần qua, Thiếu tướng Lê Tấn Tới, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2021 của một số đơn vị, gồm Cục Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; Bộ Tư lệnh cảnh vệ; Cục Viễn thông và Cơ yếu.

Tại các Hội nghị ngày, Thứ trưởng Lê Tấn Tới ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2021 của các đơn vị. Đồng thời yêu cầu các đơn vị tiếp tục nỗ lực triển khai hiệu quả các mặt công tác, bám sát chương trình hành động đã được đề ra; tiếp tục rà soát và hoàn thiện các nội dung công tác trong thời gian tới, đảm bảo hoàn thành tốt các mục tiêu nhiệm vụ đặt ra trong năm 2021.

Lan tỏa hình ảnh đẹp của lực lượng CSGT trong công tác đảm bảo TTATGT và phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Làm việc với Cục Cảnh sát giao thông, Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Bộ Công an nhấn mạnh "Lực lượng cảnh sát giao thông toàn quốc tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch bệnh gắn với đảm bảo TTATGT theo chỉ đạo của Chính phủ và lãnh đạo Bộ Công an.

Quán triệt phương châm “Mỗi cán bộ, chiến sỹ Công an là một chiến sỹ tiên phong tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch; mỗi đơn vị, tổ chức trong Công an là pháo đài vững chắc, không để dịch lây nhiễm trong CAND”.

BT
Thăm dò khán giả