Thứ Sáu, 05/06/2026 18:09 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

(ANTV) - Ngày 28/6, Đoàn đại biểu cấp cao an ninh Việt Nam do Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã tham dự Hội nghị tham vấn lãnh đạo cấp cao Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) - Nga lần thứ nhất diễn ra theo hình thức trực tuyến. Tại Hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, tham vấn về những biện pháp nhằm duy trì, giữ vững ổn định chính trị, bảo đảm an ninh khu vực ASEAN và rộng hơn nữa là khu vực châu Á – Thái Bình Dương trong bối cảnh quốc tế tiếp tục có nhiều thuận lợi và không ít khó khăn, thách thức rất lớn đối với những lợi ích, an ninh, phát triển của cả ASEAN và Nga.

Làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược ASEAN – Nga

Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị, thời gian tới, các quốc gia, khu vực tăng cường các biện pháp xây dựng lòng tin, thiết lập các kênh đối thoại hiệu quả để trao đổi quan điểm, kịp thời tháo gỡ bất đồng, giải quyết tranh chấp bằng biện pháp hòa bình để thúc đẩy hợp tác cùng có lợi, phát triển kinh tế - xã hội bền vững; phối hợp đồng bộ giữa các cơ quan thực thi pháp luật các nước nhằm đấu tranh mạnh mẽ hơn nữa với các loại tội phạm.

Không ngừng thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam – Indonesia 

Tuần qua, tại Hà Nội, Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp ngài Denny Abdi, tân Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Indonesia tại Việt Nam. Chúc mừng ngài Denny Abdi được Nhà nước Cộng hòa Indonesia giao nhiệm vụ công tác mới tại Việt Nam, Bộ trưởng Tô Lâm tin tưởng, trên cương vị công tác mới, Đại sứ Denny Abdi sẽ có những đóng góp tích cực trong việc thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược tốt đẹp giữa Việt Nam và Indonesia; khẳng định Bộ Công an Việt Nam sẵn sàng hợp tác và tạo mọi điều kiện thuận lợi để ngài Đại sứ hoàn thành nhiệm vụ trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Công bố quyết định của Ban Bí thư Trung ương Đảng chuẩn y Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương nhiệm kỳ 2020 -2025 
 
Ngày 30/6, tại Hà Nội, Đại tướng Tô Lâm, ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì Lễ Công bố quyết định số 132 của Ban bí thư Trung ương Đảng ban hành ngày 22/6, chuẩn y Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương, Chủ nhiệm, Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Công an trung ương, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an yêu cầu thời gian tới Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Công an trung ương phải luôn giữ vững tinh thần đoàn kết, nêu gương; phải thật sự là một tập thể vững mạnh, thống nhất ý chí, hành động nghiêm túc chấp hành Cương lĩnh chính trị, điều lệ Đảng, thường xuyên chú trọng đổi mới phương pháp, phong cách, lề lối làm việc, phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm của từng cá nhân.

Thay mặt Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Công an trung ương nhiệm kỳ 2020 – 2025, Trung tướng Trần Quốc Tỏ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra hứa sẽ phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao trong lĩnh vực xây dựng đảng, xây dựng lực lượng CAND và hoàn thành nhiệm vụ chính trị của lực lượng CAND.

75 năm Ngày truyền thống lực lượng Trang bị và kho vận CAND
 
“Cục Trang bị và Kho vận cần nâng cao nhận thức hơn nữa về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác trang bị và kho vận trong ngành Công an, xác định công tác trang bị và kho vận CAND là một yếu tố then chốt, mắt xích không thể thiếu và luôn hiện diện trong mọi hoạt động công tác, chiến đấu hàng ngày của lực lượng công an, góp phần quan trọng vào mục tiêu xây dựng lực lượng CAND chính quy, tinh nhuệ, hiện đại vào năm 2030” – Đây là một trong những yêu cầu được Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh tại lễ kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống lực lượng trang bị và kho vận CAND (11/7/1946 -11/7/2021) vừa được tổ chức tại Hà Nội.

Bộ trưởng Tô Lâm cũng yêu cầu Cục Trang bị và Kho vận cần ứng dụng mạnh mẽ các thành tựu của khoa học kỹ thuật vào công tác quản lý trang bị, cấp phát đi đôi với cải cách mạnh mẽ thủ tục hành chính. Nhân dịp này, Cục Trang bị và Kho vận đã vinh dự được đón nhận Huân chương Quân công hạng Nhất.

Bộ Công an họp Ban chỉ đạo Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư 

Tuần qua, tại Hà Nội, Ban chỉ đạo Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, Bộ Công an đã tổ chức cuộc họp rà soát lại các công việc cần tập trung thực hiện trước mắt; đồng thời, định hướng những công việc từ sau ngày 1/7 đến hết năm 2021. Tại cuộc họp, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đề nghị, Ban chỉ đạo tiếp tục hoàn thiện và phát huy giá trị của CSDLQG về dân cư và Dự án Sản xuất, cấp và quản lý CCCD, phấn đấu nhanh chóng làm sạch được 100% dữ liệu và cấp căn cước cho 100% công dân.

Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu Cục Cảnh sát QLHC về TTXH tiếp tục đề xuất triển khai kết nối với các Bộ, ngành, UBND các địa phương đối với CSDLQG về dân cư theo đúng quy định và nguyên tắc lãnh đạo Bộ đã chỉ đạo. Đặc biệt, phải bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn hệ thống và chống mất cắp dữ liệu đối với 2 hệ thống đặc biệt quan trọng này.

Tin mới nhất

Nâng cao nhận thức về di cư an toàn

Nâng cao nhận thức về di cư an toàn

Xã hội 05/06/2026

(ANTV) - Trước những diễn biến phức tạp của tình trạng di cư trái phép từ Việt Nam sang Australia bằng đường biển, công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân, đặc biệt là thanh niên trong độ tuổi lao động đang được các lực lượng chức năng đẩy mạnh.

Cần giải pháp hiệu quả cấm sử dụng túi nilon và nhựa dùng một lần

Cần giải pháp hiệu quả cấm sử dụng túi nilon và nhựa dùng một lần

Xã hội 05/06/2026

(ANTV) - Mỗi năm, hàng triệu tấn rác thải nhựa được thải ra môi trường, trong đó túi nylon và các sản phẩm nhựa dùng một lần đang trở thành một trong những nguồn gây ô nhiễm nghiêm trọng nhất. Dù đã có nhiều chiến dịch tuyên truyền, vận động thay đổi thói quen tiêu dùng, nhưng việc sử dụng túi nylon và đồ nhựa dùng một lần vẫn diễn ra phổ biến trong đời sống hằng ngày.

 Ý nghĩa từ những lớp học bơi miễn phí

Ý nghĩa từ những lớp học bơi miễn phí

Xã hội 05/06/2026

(ANTV) - Nhằm chủ động xây dựng một môi trường an toàn cho trẻ, ngay trong Tháng hành động vì trẻ em năm 2026, Hội đồng Đội Trung ương đã phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ Thanh thiếu nhi Việt Nam tổ chức lớp dạy bơi miễn phí dành cho thiếu nhi trên địa bàn Hà Nội. Lớp học không chỉ trang bị kỹ năng mà còn mang lại một mùa hè ý nghĩa, an toàn cho các em.

Dự kiến tiêm vaccine HPV miễn phí cho trẻ em gái

Dự kiến tiêm vaccine HPV miễn phí cho trẻ em gái

Xã hội 05/06/2026

(ANTV) - Dự kiến giai đoạn 2026-2028 sẽ có khoảng 18.000 bé gái mỗi năm được tiêm miễn phí. Đông đảo các ý kiến cư dân mạng đã bày tỏ sự đồng tình với chính sách mang đầy ý nghĩa nhân văn này, bởi bệnh do HPV được xếp vào danh mục các bệnh nguy hiểm, khả năng lây truyền nhanh và có thể gây tử vong.

 Trang bị kỹ năng lái xe gắn máy an toàn cho học sinh

Trang bị kỹ năng lái xe gắn máy an toàn cho học sinh

Xã hội 05/06/2026

(ANTV) - Trong những năm qua, cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội, nhu cầu tham gia giao thông bằng xe máy và xe đạp điện của học sinh trên địa bàn thành phố Cần Thơ ngày càng tăng. Tuy nhiên, tình trạng học sinh vi phạm quy tắc giao thông, thiếu kỹ năng điều khiển phương tiện và xử lý tình huống vẫn tồn tại.

Hạn chế túi nilon từ năm 2026 vẫn chưa hiệu quả

Hạn chế túi nilon từ năm 2026 vẫn chưa hiệu quả

Xã hội 05/06/2026

(ANTV) - Ô nhiễm trắng từ túi nilon và các sản phẩm nhựa dùng một lần đang trở thành thách thức môi trường lớn không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới. Theo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường, từ 1/1/2026, một số loại túi nilon khó phân hủy sẽ bị cấm, hoặc hạn chế sản xuất; đồng thời tiến tới hạn chế mạnh việc sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Truy nã 05/06/2026

(ANTV) - Bắt giữ băng nhóm lừa đảo xuyên quốc gia gây thiệt hại đặc biệt lớn cho công dân Việt Nam; Hà Tĩnh: Khởi tố 2 đối tượng giả danh phóng viên, ghi hình tống tiền CSGT; Quảng Trị: Triệt phá tụ điểm ma túy trên khu vực biên giới... là tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

 Trải nghiệm trượt ván cho người khuyết tật

Trải nghiệm trượt ván cho người khuyết tật

Thế giới 05/06/2026

(ANTV) - Tại thành phố Gold Coast của Australia, một chương trình trượt ván thích ứng đang giúp người khuyết tật tiếp cận môn thể thao mạo hiểm này theo cách an toàn và phù hợp hơn. Không chỉ mang lại niềm vui vận động, chương trình còn mở ra cơ hội để người tham gia xây dựng sự tự tin, kết nối cộng đồng và vượt qua những giới hạn của bản thân.

Chiến dịch hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 2026

Chiến dịch hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 2026

Thế giới 05/06/2026

(ANTV) - Để ủng hộ Ngày Môi trường thế giới 2026, người dân tại nhiều quốc gia đang cùng tham gia phong trào #NowForClimate – chiến dịch sử dụng âm nhạc, vũ đạo và các hoạt động vận động cơ thể để nhấn mạnh tính cấp bách của cuộc chiến chống biến đổi khí hậu, đồng thời lan tỏa niềm tin vào những giải pháp đang được triển khai trên toàn cầu.

Xem thêm