Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 11:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:59, Thứ 2, 27/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mở rộng đối tượng tiêm mũi 4 vaccine phòng COVID-19

(ANTV) - Mở rộng đối tượng tiêm mũi 4 vaccine phòng COVID-19; Xét tuyển đại học từ 2023, thí sinh thi điểm cao sẽ bị giảm điểm ưu tiên; Bến xe có thời gian sử dụng để tính hao mòn là 25 năm... Là những chính sách nổi bật được quan tâm.

 

 

Mở rộng đối tượng tiêm mũi 4 vaccine phòng COVID-19

Trong hướng dẫn mới ban hành, Bộ Y tế đã mở rộng đối tượng tiêm mũi 4 gồm: Người từ 50 tuổi trở lên; Người từ 18 tuổi trở lên có suy giảm miễn dịch từ thể vừa đến thể nặng; Người từ 18 tuổi trở lên thuộc nhóm nguy cơ cao phơi nhiễm với COVID-19 như cán bộ y tế, cán bộ tuyến đầu, công nhân, người làm việc các khu công nghiệp.

Từ 2023, điều chỉnh mức tính điểm ưu tiên trong xét tuyển đại học

Bộ GD-ĐT vừa ban hành Quy chế tuyển sinh năm 2022, trong đó có điều chỉnh quan trọng về chính sách cộng điểm ưu tiên. Theo đó, những thí sinh đạt điểm thi, điểm xét học bạ hoặc điểm khác quy đổi về thang điểm 10 cho từng môn với tổng điểm là 30, thì với các em đạt tới tổng điểm 22,5 không có gì thay đổi trong điểm ưu tiên khu vực và ưu tiên đối tượng.

Đối với các em đạt từ 22,5 trở lên, điểm ưu tiên của các em sẽ được giảm dần đều cho đến khi điểm thi là 30 điểm thì điểm ưu tiên bằng 0. Quy định này sẽ áp dụng từ năm 2023.

Bến xe có thời gian sử dụng để tính hao mòn là 25 năm

Bến xe, bãi đỗ xe, nhà hạt quản lý đường bộ, trạm dừng nghỉ có thời gian sử dụng để tính hao mòn là 25 năm, tỷ lệ hao mòn 4% năm. Đây là quy định tại Thông tư 35 do Bộ Tài chính mới ban hành về chế độ quản lý, tính hao mòn tài sản kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ là tài sản cố định. Trong đó, mức hao mòn hàng năm của từng tài sản hạ tầng giao thông đường bộ được tính theo công thức: Mức hao mòn hàng năm của tài sản = Nguyên giá tài sản x Tỷ lệ hao mòn(%/năm).

 

Kỳ vọng một mùa du lịch hè bùng nổ

Với kỳ vọng trở thành tâm điểm du lịch hè, TP. Đà Nẵng đã phối hợp với các đơn vị du lịch để triển khai Lễ hội Tận hưởng Mùa hè Đà Nẵng năm 2022,  từ 11 /6 đến 15/8, với  ba chủ đề chính gồm: Tận hưởng Lễ hội và Âm nhạc Đà Nẵng, Tận hưởng Biển Đà Nẵng; Tận hưởng Ẩm thực Đà Nẵng.      

Ông Cao Trí Dũng, Chủ tịch hiệp hội du lịch Đà Nẵng cho biết: Hiệp hội đã có những kế hoạch hết sức chi tiết, đã nhận sự hỗ trợ sát sao quyết liệt từ phía lãnh đạo thành phố và sở du lịch. Hi vọng Đà Nẵng sẽ có sự phục hồi rất tốt trong mùa hè này đối với dòng khách nội đia

Tại Quảng Nam, sau 2 năm dịch bệnh Covid 19, với những thay đổi trong việc đa dạng hóa sản phẩm, thực hiện bộ tiêu chí du lịch xanh, đẩy mạnh, mở rộng không gian du lịch …đã thu hút rất đông dòng khách nội địa.

Ông Nguyễn Thanh Hồng, Giám đốc sở Văn hóa - Thể thao- Du lịch tỉnh Quảng Nam bày tỏ: Tôi có 1 kỳ vọng là hè năm nay đối với dòng khách nội địa đến Quảng Nam cao hơn so với thời điểm trước dịch vì trước dịch vì trước dịch chúng tôi tập trung các sản phẩm đón khách truyền thống là khách quốc tế, nhưng sau 2 năm dịch thì chúng tôi đang tạo ra những sản phẩm để thu hút khách nội địa.

Thực tế nhiều năm qua, mùa cao điểm hè thông thường chiếm tới 70% doanh thu cả năm của ngành du lịch. Do đó, tập trung khai thác tối đa du lịch hè sẽ giúp các đơn vị, các địa phương phục hồi hoạt động kinh doanh toàn diện sau giai đoạn “đóng băng” vì Covid-19. Và đến thời điểm hiện tại khách nội địa vẫn được xác định là dòng khách chủ lực.

BT
Thăm dò khán giả