Thứ Hai, 18/05/2026 18:59 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24 giờ qua

(ANTV) - Hưng Yên: Tạm giữ đối tượng giết người; Đồng Nai: Bắt tạm giam 4 tháng người chồng chém lìa 2 tay vợ; Đắk Lắk: 3 đối tượng giết người lãnh 21 năm tù giam; 4 đối tượng lập mưu bán 4 người sang Campuchia lãnh 48 năm tù; Tai nạn xe bus khiến 10 người bị thương tại Hà Tĩnh...là những tin tức ANTT nổi bật 24 giờ qua.

Hưng Yên: Tạm giữ đối tượng giết người

Chỉ vì chút mâu thuẫn nhỏ trong lúc hát karaoke, Chu Xuân Trường, tạm trú tại huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên và Bùi Anh Dũng, trú huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình đã xảy ra xô xát, khiến Dũng tử vong. Vụ việc vừa xảy ra vào ngày 18/9. Sau khi gây án, đối tượng Trường đã đến Cơ quan công an đầu thú.

Đồng Nai: Bắt tạm giam 4 tháng người chồng chém lìa 2 tay vợ

Liên quan đến vụ án gây rúng động dư luận người chồng chém lìa 2 tay vợ tại Đồng Nai do nghi ngờ vợ có tình cảm với người khác. Hôm qua, Công an huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Thái Xuân Bình, trú huyện Long Thành để điều tra về tội "Cố ý gây thương tích". Nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng tay phải của nạn nhân không thể nối lại có tỉ lệ thương tật 61%.

Đắk Lắk: 3 đối tượng giết người lãnh 21 năm tù giam

Xảy ra mâu thuẫn với một số người làm việc cùng trong đó có Nguyễn Võ Hoàng và Võ Văn Quý nên Phạm Văn Phước ở Đăk Lắk đã gọi cho 2 anh trai là Phạm Phúc, Phạm Đức và anh Trần Hoàng Minh đến quán giải quyết mâu thuẫn. Tại đây, các đối tượng đã đánh Quý gây thương tích 20%, Hoàng thương tích 3%.

Do đó, Phạm Đức đã bị TAND tỉnh Đắk Lắk tuyên phạt 8 năm tù, Phạm Phúc 7 năm tù và Trần Hoàng Minh 6 năm tù giam cùng về tội giết người.

4 đối tượng lập mưu bán 4 người sang Campuchia lãnh 48 năm tù

Tổ chức mua bán 4 nạn nhân sang Campuchia với thủ đoạn đưa đi làm việc nhẹ lương cao, 4 đối tượng đã nhận 263 triệu đồng và chia nhau tiêu xài.

Tại Campuchia, 4 nạn nhân làm việc trong các công ty đánh bạc trực tuyến, bị đánh đập, bỏ đói, nếu muốn trở về Việt Nam mỗi người phải nộp tiền chuộc khoảng 100 triệu đồng. Sau đó, 4 nạn nhân đã tìm cách liên lạc với gia đình tố giác tội phạm lên cơ quan công an.

4 đối tượng mua bán người đã bị TAND tỉnh Đắk Lắk tuyên phạt các mức án, cụ thể: Bị cáo Nguyễn Văn Hiền 14 năm tù, Đỗ Thị Mỹ Hạnh 13 năm tù, Nguyễn Đặng Trung Hiếu 12 năm tù, Trần Văn Ngàn 9 năm tù, cùng về tội "Mua bán người".

Tai nạn xe bus khiến 10 người bị thương tại Hà Tĩnh

Sáng ngày 19/9,  khi đang lưu thông trên Quốc lộ 1 theo hướng Nam – Bắc, đến ngã tư, qua phường Hưng Trí, thị xã Kỳ Anh, chiếc xe bus của Công ty Vận tải ô tô Hà Tĩnh, do tài xế Lưu Minh Cần, điều khiển, đã xảy ra va chạm với xe đầu kéo do anh Phan Văn Hóa, điều khiển, lưu thông theo hướng Đông sang Tây.

Tai nạn khiến 10 người trên xe buýt bị chấn thương, được đưa đi cấp cứu, trong đó 1 người gãy xương sườn, số còn lại hầu hết bị đa chấn thương nhẹ, nhưng tinh thần khi đó rất hoảng loạn. Hiện tại, tình hình sức khỏe của các nạn nhân đã ổn định./.

Tin mới nhất

Lấy dân làm gốc – Giá trị trường tồn trong kỷ nguyên mới

Lấy dân làm gốc – Giá trị trường tồn trong kỷ nguyên mới

Chính trị 18/05/2026

(ANTV) - Mỗi dịp tháng Năm về, hướng tới kỷ niệm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, chúng ta lại cùng nhau nhìn lại những di sản tư tưởng vô giá của Người. Trong đó, quan điểm "lấy dân làm gốc" luôn là sợi chỉ đỏ xuyên suốt, và tiếp tục là bài học được khẳng định mạnh mẽ trong các định hướng chiến lược của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.

TP.HCM sẽ dành 10% quỹ đất tại các KCN xây nhà lưu trú cho công nhân

TP.HCM sẽ dành 10% quỹ đất tại các KCN xây nhà lưu trú cho công nhân

Kinh tế 18/05/2026

(ANTV) - Hiện nay, nhà lưu trú cho công nhân tại TP.HCM còn rất hạn chế nên hàng trăm ngàn lao động nhập cư đang làm việc tại các khu chế xuất, khu công nghiệp vẫn phải sống trong những khu nhà trọ chật hẹp, thiếu tiện nghi. Để từng bước giải quyết vấn đề tồn tại nhiều năm nay, chính quyền TP.HCM đang có chủ trương dành tối đa 10% quỹ đất trong các khu công nghiệp, khu chế xuất xây nhà lưu trú cho công nhân.

Tăng lương cơ sở lên 2.530.000 đồng/tháng từ 01/7/2026

Tăng lương cơ sở lên 2.530.000 đồng/tháng từ 01/7/2026

Kinh tế 18/05/2026

(ANTV) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 161/2026 quy định mức lương cơ sở và chế độ tiền thưởng đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang. Theo đó, mức lương cơ sở sẽ tăng lên 2.530.000 đồng/tháng kể từ ngày 1/7/2026.

Truy nã đặc biệt đối tượng cầm đầu đường dây cá độ bóng đá liên tỉnh

Truy nã đặc biệt đối tượng cầm đầu đường dây cá độ bóng đá liên tỉnh

Truy nã 18/05/2026

(ANTV) - Công an thành phố Đà Nẵng vừa ra quyết định truy nã đặc biệt đối với Trương Công Nhật Luân, trú phường Hòa Cường, thành phố Đà Nẵng để điều tra về hành vi tổ chức đánh bạc. Luân được xác định là đối tượng cầm đầu đường dây cá độ bóng đá liên tỉnh bị lực lượng Công an triệt phá vào tháng 6/2025.

Đấu tranh mạnh với tội phạm trên địa bàn tỉnh Ninh Bình

Đấu tranh mạnh với tội phạm trên địa bàn tỉnh Ninh Bình

Pháp luật 18/05/2026

(ANTV) - Tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật, nhất là các loại tội phạm như trộm cắp tài sản, cướp, cướp giật, cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng diễn ra ngày càng phức tạp có chiều hướng gia tăng. Trước tình hình đó, Giám đốc Công an tỉnh Ninh Bình đã chỉ đạo lực lượng Công an toàn tỉnh chủ động xây dựng các chương trình, kế hoạch công tác, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, chú trọng làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền, cảnh báo tội phạm gắn với đấu tranh quyết liệt, mạnh mẽ với các hành vi vi phạm, qua đó góp phần quan trọng bảo đảm tốt ANTT trên địa bàn.

Xem thêm