Thứ Ba, 16/12/2025 14:23 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24 giờ qua

(ANTV) - Hưng Yên: Tạm giữ đối tượng giết người; Đồng Nai: Bắt tạm giam 4 tháng người chồng chém lìa 2 tay vợ; Đắk Lắk: 3 đối tượng giết người lãnh 21 năm tù giam; 4 đối tượng lập mưu bán 4 người sang Campuchia lãnh 48 năm tù; Tai nạn xe bus khiến 10 người bị thương tại Hà Tĩnh...là những tin tức ANTT nổi bật 24 giờ qua.

Hưng Yên: Tạm giữ đối tượng giết người

Chỉ vì chút mâu thuẫn nhỏ trong lúc hát karaoke, Chu Xuân Trường, tạm trú tại huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên và Bùi Anh Dũng, trú huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình đã xảy ra xô xát, khiến Dũng tử vong. Vụ việc vừa xảy ra vào ngày 18/9. Sau khi gây án, đối tượng Trường đã đến Cơ quan công an đầu thú.

Đồng Nai: Bắt tạm giam 4 tháng người chồng chém lìa 2 tay vợ

Liên quan đến vụ án gây rúng động dư luận người chồng chém lìa 2 tay vợ tại Đồng Nai do nghi ngờ vợ có tình cảm với người khác. Hôm qua, Công an huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Thái Xuân Bình, trú huyện Long Thành để điều tra về tội "Cố ý gây thương tích". Nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng tay phải của nạn nhân không thể nối lại có tỉ lệ thương tật 61%.

Đắk Lắk: 3 đối tượng giết người lãnh 21 năm tù giam

Xảy ra mâu thuẫn với một số người làm việc cùng trong đó có Nguyễn Võ Hoàng và Võ Văn Quý nên Phạm Văn Phước ở Đăk Lắk đã gọi cho 2 anh trai là Phạm Phúc, Phạm Đức và anh Trần Hoàng Minh đến quán giải quyết mâu thuẫn. Tại đây, các đối tượng đã đánh Quý gây thương tích 20%, Hoàng thương tích 3%.

Do đó, Phạm Đức đã bị TAND tỉnh Đắk Lắk tuyên phạt 8 năm tù, Phạm Phúc 7 năm tù và Trần Hoàng Minh 6 năm tù giam cùng về tội giết người.

4 đối tượng lập mưu bán 4 người sang Campuchia lãnh 48 năm tù

Tổ chức mua bán 4 nạn nhân sang Campuchia với thủ đoạn đưa đi làm việc nhẹ lương cao, 4 đối tượng đã nhận 263 triệu đồng và chia nhau tiêu xài.

Tại Campuchia, 4 nạn nhân làm việc trong các công ty đánh bạc trực tuyến, bị đánh đập, bỏ đói, nếu muốn trở về Việt Nam mỗi người phải nộp tiền chuộc khoảng 100 triệu đồng. Sau đó, 4 nạn nhân đã tìm cách liên lạc với gia đình tố giác tội phạm lên cơ quan công an.

4 đối tượng mua bán người đã bị TAND tỉnh Đắk Lắk tuyên phạt các mức án, cụ thể: Bị cáo Nguyễn Văn Hiền 14 năm tù, Đỗ Thị Mỹ Hạnh 13 năm tù, Nguyễn Đặng Trung Hiếu 12 năm tù, Trần Văn Ngàn 9 năm tù, cùng về tội "Mua bán người".

Tai nạn xe bus khiến 10 người bị thương tại Hà Tĩnh

Sáng ngày 19/9,  khi đang lưu thông trên Quốc lộ 1 theo hướng Nam – Bắc, đến ngã tư, qua phường Hưng Trí, thị xã Kỳ Anh, chiếc xe bus của Công ty Vận tải ô tô Hà Tĩnh, do tài xế Lưu Minh Cần, điều khiển, đã xảy ra va chạm với xe đầu kéo do anh Phan Văn Hóa, điều khiển, lưu thông theo hướng Đông sang Tây.

Tai nạn khiến 10 người trên xe buýt bị chấn thương, được đưa đi cấp cứu, trong đó 1 người gãy xương sườn, số còn lại hầu hết bị đa chấn thương nhẹ, nhưng tinh thần khi đó rất hoảng loạn. Hiện tại, tình hình sức khỏe của các nạn nhân đã ổn định./.

Tin mới nhất

Vỏ bọc doanh nhân và bàn tay tội ác

Vỏ bọc doanh nhân và bàn tay tội ác

Phá án 16/12/2025

(ANTV) - Sự kết hợp giữa một kẻ liều lĩnh và một kẻ lọc lõi. Với vẻ ngoài lịch lãm, thường xuyên đi du lịch nước ngoài, sở hữu nhiều xe sang, bất động sản đồ sộ tất cả là “bình phong hoàn hảo” để che giấu các hoạt động phạm pháp tinh vi gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước hơn 400 tỉ đồng. Chuyên án thể hiện quyết tâm “không khoan nhượng, triệt xóa tận gốc” của Công an tỉnh Thanh Hóa trong cuộc chiến với các loại tội phạm.

Phát triển AI vì con người

Phát triển AI vì con người

Xã hội 16/12/2025

(ANTV) - Trí tuệ Nhân tạo (AI) đang phát triển vũ bão, mang lại lợi ích nhưng cũng đặt ra những nguy cơ nghiêm trọng về an toàn, kinh tế và pháp lý. Làm thế nào để khai thác sức mạnh của AI mà vẫn bảo vệ được con người? Câu trả lời nằm ở định hướng phát triển AI vì con người và việc xây dựng hành lang pháp lý vững chắc.

Công an Đồng Nai bảo vệ nhịp đập trái tim Đông Nam Bộ

Công an Đồng Nai bảo vệ nhịp đập trái tim Đông Nam Bộ

Xã hội 16/12/2025

(ANTV) - Đồng Nai nằm ở vị trí chiến lược khi phía Tây và Tây Nam giáp TP.HCM tạo thành “trục kim cương” của Nam Bộ về công nghiệp, dịch vụ và cảng biển. Phía Bắc và Đông Bắc, tỉnh nối liền với Lâm Đồng, mở ra cửa ngõ lên Tây Nguyên và dải duyên hải miền Trung. Tỉnh còn sở hữu hệ thống giao thông đồng bộ, hiếm nơi nào có được: Quốc lộ 1A, Quốc lộ 51, cao tốc Long Thành – Dầu Giây… như những mạch dẫn quan trọng kết nối xuyên vùng, xuyên Á.

Australia sẽ sửa đổi luật kiểm soát súng sau vụ xả súng ở Bondi

Australia sẽ sửa đổi luật kiểm soát súng sau vụ xả súng ở Bondi

Thế giới 16/12/2025

(ANTV) - Vụ xả súng tại bãi biển Bondi ở thành phố Sydney, Australia vào chiều tối 14/12/2025 đã làm 16 người thiệt mạng và 40 người khác bị thương. Đáng chú ý, một trong hai đối tượng thực hiện vụ xả súng có giấy phép sở hữu súng và đang sở hữu 6 súng được đăng ký. Trước thực tế này, chính quyền tại bang New South Wales của Australia cho biết sẽ sửa đổi luật kiểm soát súng để tránh xảy ra các vụ việc tương tự.

Chương trình đặc biệt: Dấu ấn an ninh trật tự 2025

Chương trình đặc biệt: Dấu ấn an ninh trật tự 2025

Bạn đọc 16/12/2025

(ANTV) - Trong không khí khẩn trương , ê-kíp sản xuất của ANTV đang chạy đua với thời gian để kịp gửi đến quý khán giả những chương trình đặc sắc, hấp dẫn chuyển tải đậm nét dấu ấn năm 2025 với rất nhiều sự kiện sôi động, ấn tượng.

Bộ Công an thông tin về các vụ án trọng điểm

Bộ Công an thông tin về các vụ án trọng điểm

Pháp luật 16/12/2025

(ANTV) - Chiều 15/12, Bộ Công an đã họp báo thông tin về tiến độ, kết quả điều tra một số vụ án, vụ việc được dư luận quan tâm như tại vụ án Công ty cổ phần Dược phẩm Hoàng Hường; vụ án lãng phí xảy ra tại Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cơ sở 2.

Xem thêm