Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 03:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:45, Chủ Nhật, 13/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

(ANTV) - Sáng 13/6, thêm 96 ca mắc Covid-19, Bắc Ninh chiếm nhiều nhất với 34 trường hợp; Bắc Ninh điều chỉnh cách ly, giãn cách tại nhiều địa bàn từ 0h hôm nay; Hà Tĩnh đảm bảo chống dịch trong thời tiết mưa bão; Hà Nội: Thí sinh lớp 10 đến trường thi hai môn cuối, công tác phòng dịch tiếp tục được siết chặt; Cách chức phó chỉ huy quân sự huyện say rượu chống đối CSGT đang làm nhiệm vụ là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

SÁNG 13/6, THÊM 96 CA MẮC COVID-19, BẮC NINH CHIẾM NHIỀU NHẤT VỚI 34 TRƯỜNG HỢP

Bản tin dịch COVID-19 của Bộ Y tế sáng 13/6 cho biết có thêm 96 ca mắc COVID-19 tại 7 tỉnh, thành phố. Trong đó, 01 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Quảng Nam. 95 ca ghi nhận trong nước tại Bắc Ninh (34), Bắc Giang (32), TP. Hồ Chí Minh (25), Lạng Sơn (2), Phú Thọ (1), Hà Nội (1); trong đó 73 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả.

Việt Nam hiện đã có 10.337 bệnh nhân.

BẮC NINH ĐIỀU CHỈNH CÁCH LY, GIÃN CÁCH TẠI NHIỀU ĐỊA BÀN TỪ 0H HÔM NAY

Căn cứ vào tình hình thực tế, tỉnh Bắc Ninh đã tiếp tục nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội tại một số địa bàn thị xã Từ Sơn và các huyện Quế Võ, Thuận Thành. Theo đó, bắt đầu từ 0h ngày 13/6, điều chỉnh áp dụng biện pháp giãn cách xã hội  theo Chỉ thị 15 sang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ đối với toàn bộ thị xã Từ Sơn.

Điều chỉnh áp dụng biện pháp cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 sang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 đối với các xã: Yên Giả, Quế Tân, Phù Lãng, Chi Lăng, Đào Viên, Việt Hùng thuộc huyện Quế Võ. Đồng thời, điều chỉnh áp dụng biện pháp cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 sang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 19 đối với 33 thôn thuộc 8 xã, huyện Thuận Thành.

HÀ TĨNH ĐẢM BẢO CHỐNG DỊCH TRONG THỜI TIẾT MƯA BÃO

Sáng nay, sau khi đi vào khu vực từ Thái Bình đến phía Bắc Nghệ An, bão số 2 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới từ ngày hôm qua cho đến rạng sáng hôm nay 13/6, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã có mưa to đến rất to, kèm theo gió giật mạnh... Mưa lớn đã khiến cho các chốt kiểm soát dịch bệnh bị ngập úng, thấm dột và tốc mái.

UBND tỉnh Hà Tĩnh đã kịp thời điều động 30 chiếc xe buýt làm nơi tránh trú mưa bão cho các lực lượng chống dịch, chiến sỹ đóng chốt trên địa bàn. Nguồn thực phẩm, thuốc men, nước sát khuẩn cũng được tăng cường cho các chốt kiểm soát.

HÀ NỘI: THÍ SINH LỚP 10 ĐẾN TRƯỜNG THI HAI MÔN CUỐI, CÔNG TÁC PHÒNG DỊCH TIẾP TỤC ĐƯỢC SIẾT CHẶT

Hôm nay 13/6, thí sinh thi vào lớp 10 THPT công lập Hà Nội hoàn thành hai môn thi cuối là: Toán (90 phút), Lịch sử (45 phút). Trước ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn, Hà Nội đã yêu cầu các điểm thi có phương án ứng phó kịp thời với tác động của thời tiết. Một số điểm thi đã bố trí mái che di động ngay trong sân trường để thuận lợi cho thí sinh đến phòng thi trong điều kiện mưa bão.  Các điểm thi bảo đảm việc bố trí chỗ ngồi giãn cách cho thí sinh trong phòng thi; lãnh đạo điểm thi, cán bộ coi thi tăng cường hướng dẫn, nhắc nhở thí sinh về quy chế thi.

CÁCH CHỨC PHÓ CHỈ HUY QUÂN SỰ HUYỆN SAY RƯỢU CHỐNG ĐỐI CSGT ĐANG LÀM NHIỆM VỤ

Ông Trần Ngọc Liêm – Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk cho biết, cơ quan chức năng vừa ra quyết định cách chức Phó Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện Krông Pắk đối với Trung tá Nguyễn Đình Đức do bỏ vị trí công tác khi đang làm nhiệm vụ, uống rượu bia say, cản trở lực lượng CSGT thi hành công vụ.

Trước đó, Trung tá Đức đã chấp hành không nghiêm các quy định, uống rượu bia, bỏ vị trí công tác khi đang làm nhiệm vụ, vi phạm luật giao thông. Bên cạnh đó, khi lực lượng CSGT kiểm tra, nhắc nhở thì Trung tá Đức đã cản trở người thi hành công vụ.

BT
Thăm dò khán giả