Hình tượng con ngựa trong văn hóa Việt
(ANTV) - Trong văn hoá Việt, con ngựa không chỉ là linh vật của năm tuổi, mà còn là biểu tượng của sự bền bỉ, dẻo dai, đi xa, đi dài, mang theo niềm tin về một năm mới hanh thông, mạnh mẽ.
(ANTV) - Từ 6h ngày 8/9, các chốt kiểm dịch COVID-19 của Thành phố Hà Nội sẽ kiểm soát chặt người và phương tiện lưu thông ra, vào vùng 1 theo mẫu giấy đi đường mới kết hợp vẫn sử dụng giấy đi đường cũ đã cấp (tiến tới khi đủ điều kiện sẽ nhập hai loại giấy làm một).
Từ 08/9, Hà Nội kiểm soát chặt những người ra, vào vùng 1
Lực lượng chức năng sẽ xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, ra ngoài khi không thực sự cần thiết nhằm đảm bảo “ai ở đâu thì ở đó”, “người ở vùng nào thì ở vùng đó” để chặn đứng nguồn lây, thu hẹp vùng đỏ, dập dịch trong thời gian sớm nhất.
12 tháng tù cho đối tượng giả danh cán bộ công an
Tòa án nhân dân huyện Xuân Lộc (tỉnh Đồng Nai) đã mở phiên tòa sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Vũ Toàn (45 tuổi, trú tỉnh Đồng Nai) 12 tháng tù về tội “giả mạo vị trí công tác”. Trước đó, để tiếp cận với 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép bị cách ly, tại nơi cách ly, Vũ Toàn đã tự xưng là cán bộ Bộ Công an, xuất trình thẻ công vụ đặc biệt. Do nghi ngờ Toàn giả danh cán bộ nhà nước nên lực lượng chức năng đã tiến hành điều tra xác minh và phát hiện thẻ công vụ Toàn sử dụng là thẻ giả.
Xử phạt thanh niên có hành vi xúc phạm lãnh đạo tỉnh và chống nhà nước
Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Bến Tre phối hợp với Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông vừa tiến hành xử phạm hành chính 2,5 triệu đồng đối với Võ Quốc Thương, sinh năm 1993, trú xã Tân Bình, huyện Mỏ Cày Bắc vì có hành vi xúc phạm, chống đối lãnh đạo nhà nước.
Cụ thể, Thương đã dùng tài khoản Facebook cá nhân tham gia bình luận với nội dung xuyên tạc vấn đề trợ cấp cho người dân trong thời gian giãn cách xã hội, xúc phạm lãnh đạo tỉnh và chống Nhà nước trên fanpage Bến Tre 24h. Qua làm việc, Thương cho rằng do bản thân thiếu hiểu biết và bốc đồng trong suy nghĩ nên có hành vi vi phạm.
Lai Châu: Bắt 2 đối tượng về hành vi mua bán trái phép chất ma túy
Các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Lai Châu đã bắt quả tang 2 đối tượng Phạm Thanh Tú, SN 1978, trú quận Lê Chân, TP Hải Phòng và Nguyễn Thanh Hữu,SN 1970, trú huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Tang vật thu giữ gồm 2 kg ma túy tổng hợp (dạng đá); trên 1 kg thuốc phiện và một số đồ vật, tài liệu có liên quan. Tạm giữ 1 xe tải do đối tượng thuê để làm phương tiện di chuyển. Khám xét nơi ở của Phạm Thanh Tú, tại thị trấn Tân Uyên, tổ công tác thu giữ 2 gói MTTH (khoảng gần 10gam); 01 gói nhỏ nghi thuốc phiện và một số dụng cụ sử dụng ma túy.
Bắt tạm giam 5 đối tượng gây rối trật tự công cộng
Dùng hung khí gây rối TTCC để “dằn mặt”, đòi quyền “bảo kê” thị trường mua bán sơn trên địa bàn huyện Đông Sơn và các vùng lân cận…5 đối tượng gồm: Lê Đình Long, Lê Xuân Sơn, Lê Phi Hùng, Cao Văn Hùng Anh, Lương Viết Hồng đã bị Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam để điều tra xử lý nghiêm trước pháp luật.
(ANTV) - Trong văn hoá Việt, con ngựa không chỉ là linh vật của năm tuổi, mà còn là biểu tượng của sự bền bỉ, dẻo dai, đi xa, đi dài, mang theo niềm tin về một năm mới hanh thông, mạnh mẽ.
(ANTV) - Thành phố Milan, Italia những ngày này không chỉ là tâm điểm của thể thao thế giới với Thế vận hội Olympic Mùa Đông 2026, mà còn rực rỡ sắc màu văn hóa khi cộng đồng người Á Đông tại đây đón chào năm mới Bính Ngọ. Giữa cái lạnh của mùa đông châu Âu, hơi ấm từ những chiếc lồng đèn đỏ và hương vị ẩm thực truyền thống đang tạo nên một sức hút khó cưỡng với du khách.
(ANTV) - Để có được những ngày xuân ấm áp rộn ràng trên cả nước, lực lượng Công an các đơn vị địa phương đã gác lại niềm riêng, huy động tối đa lực lượng, triển khai các kế hoạch đảm bảo ANTT, trật tự ATGT. Trong những ngày Tết, lực lượng công an đã tăng cường kiểm tra, phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật.
(ANTV) - Mỗi dịp Tết Nguyên đán, các điểm thờ tự, đền chùa luôn thu hút rất đông đảo du khách đến tham quan, chiêm bái. Vì thế, nguy cơ cháy nổ cũng gia tăng do hoạt động thắp hương, hóa vàng và buôn bán quanh khu vực lễ bái.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP. HCM vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 8 đối tượng để điều tra về hành vi cướp tài sản. Các quyết định đã được Viện kiểm sát phê chuẩn theo quy định.
(ANTV) - Tết Nguyên đán là thời điểm nhạy cảm đối với công tác quản lý giam giữ khi nhu cầu thăm gặp, liên lạc tăng cao, tiềm ẩn nhiều nguy cơ phát sinh phức tạp về an ninh trật tự. Tại Trại giam Ngọc Lý, Cục Cảnh sát Quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng, Bộ Công an, các phương án bảo vệ, kiểm soát đã được triển khai ở mức cao nhất, với mục tiêu bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn trại giam trong suốt dịp Tết.
(ANTV) - Chỉ sau 16 giờ kể từ khi xảy ra vụ án, Phòng CSHS Công an tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp với Công an xã Quảng Lập truy xét, bắt giữ 2 đối tượng thực hiện hành vi Cướp giật tài sản, thu hồi toàn bộ tang vật trả lại cho bị hại.
(ANTV) - Từ xưa tới nay, việc mặc đẹp đón Tết đã trở thành nét đẹp truyền thống, từ trẻ em cho đến người cao tuổi, bởi quan niệm một cái Tết no đủ, ấm áp và đẹp đẽ trong những bộ quần áo mới sẽ mang đến cho mỗi người sự may mắn và sung túc hơn.
(ANTV) - Đúng 10 giờ sáng ngày 17/2, tức mùng 1 Tết Bính Ngọ, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn.
(ANTV) - Trong ngày 17/2 (mùng 1 Tết Bính Ngọ), Cảnh sát giao thông toàn quốc triển khai quyết liệt cao điểm bảo đảm trật tự, kiểm soát và xử lý nghiêm vi phạm. Trong đó điểm nhấn là 10h cùng ngày, lực lượng đã đồng loạt ra quân xử lý vi phạm về nồng độ cồn trên cả nước.