Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 14:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:28, Thứ 7, 19/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo

(ANTV) -  Sớm xét xử vụ án xảy ra tại AIC dù bị can Nguyễn Thị Thanh Nhàn đang bỏ trốn; Hơn 700 dự án bất động sản ‘treo’ chờ tổ công tác Thủ tướng 'giải cứu'; Bộ Công thương ra công điện 'xử nghiêm doanh nghiệp ngừng, không bán xăng dầu'; Cho xe khác vào làn BRT để tránh lãng phí làn riêng, giảm tải giao thông; là những thông tin nổi bật trên các báo ra trong tuần

CAND -  Sớm xét xử vụ án xảy ra tại AIC dù bị can Nguyễn Thị Thanh Nhàn đang bỏ trốn

 “Ban chỉ đạo thống nhất, phấn đấu hết năm 2022 hoàn thành xét xử 6 vụ án trọng điểm, trong đó có vụ án xảy ra tại Công ty AIC, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai...” – đó là một trong những nội dung quan trọng tại cuộc họp của Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Thông báo kết quả cuộc họp, phó trưởng Ban Nội chính Trung ương Nguyễn Thái Học cho biết, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nhiều lần nhấn mạnh, dù có trốn ra nước ngoài cũng không thoát được sự trừng trị của luật pháp.

 Ban Chỉ đạo đã giao cho cơ quan tiến hành tố tụng nghiên cứu quy định luật pháp để truy tố, xét xử các bị can, bị cáo theo đúng quy định của pháp luật.

Tuổi trẻ - Hơn 700 dự án bất động sản ‘treo’ chờ tổ công tác Thủ tướng 'giải cứu'

Để giải phóng khối tài sản đang đóng băng trong bất động sản, Thủ tướng vừa quyết định thành lập tổ công tác của Thủ tướng.

Nhiều ý kiến khẳng định, việc lập tổ công tác để tháo gỡ vướng mắc, khó khăn cho các dự án bất động sản lúc này thể hiện sự thấu hiểu, chia sẻ, vào cuộc quyết liệt của Thủ tướng và Chính phủ. Đồng thời mong muốn tổ công tác sẽ phát huy tinh thần chủ động, giải quyết ngay những vướng mắc dự án thuộc thẩm quyền, báo cáo ngay với Thủ tướng những trường hợp vượt thẩm quyền để gỡ vướng kịp thời.

Hiện tại Hà Nội hiện có khoảng 400 dự án bất động sản "treo", chờ thủ tục pháp lý nhiều năm chưa triển khai, trong khi TP.HCM có khoảng 302 dự án "treo", trong đó, vướng mắc lớn nhất của các dự án treo này hiện là vấn đề về pháp lý.

Thanh niên - Bộ Công thương ra công điện 'xử nghiêm doanh nghiệp ngừng, không bán xăng dầu'

Thông tin từ Bộ Công thương cho biết, Bộ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Hồng Diên đã ký công điện  gửi Tổng cục Quảng lý thị trường và các Cục Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố trên toàn quốc về việc giám sát thực hiện cam kết, nghiêm túc xử lý hành vi vi phạm trong hoạt động kinh doanh xăng dầu.

Theo đó, yêu cầu các đơn vị nghiêm túc thực hiện các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo 389 quốc gia, Bộ Công thương, trong công tác kiểm tra, xử lý vi phạm trong kinh doanh xăng dầu; tăng cường kiểm tra, giám sát toàn bộ hệ thống thương nhân kinh doanh xăng dầu ở tất cả mọi loại hình.

 Thủ trưởng cơ quan quản lý thị trường chịu trách nhiệm toàn diện trong việc chỉ đạo, tổ chức công tác giám sát, kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trong kinh doanh xăng dầu; nếu để xảy ra vi phạm trên địa bàn quản lý hoặc không hoàn thành yêu cầu nhiệm vụ, Bộ Công thương sẽ tiến hành tạm đình chỉ công tác đối với thủ trưởng cơ quan quản lý thị trường theo quy định.

Lao động - Cho xe khác vào làn BRT để tránh lãng phí làn riêng, giảm tải giao thông

 Trong khi ôtô, xe máy tắc cứng thì làn đường dành riêng cho xe buýt nhanh BRT lại bị bỏ không rất lãng phí. Theo người dân và các  chuyên gia, TP.Hà Nội cần cho buýt thường, xe khách vào làn BRT để tránh lãng phí làn riêng, giảm tải cho phương tiện khác vào giờ cao điểm.

Báo Lao động ghi nhận,  đại diện Hiệp hội Vận tải Hà Nội cho rằng, việc UBND TP.Hà Nội khẳng định buýt nhanh BRT giúp giảm ùn tắc giao thông rất khó đánh giá. Bởi buýt nhanh nhưng cũng chỉ nhanh hơn các xe thường chừng 5 – 10 phút, không chỉ có thế, vào giờ cao điểm ,việc dành riêng 1 làn cho xe buýt nhanh khiến giao thông thêm ùn ứ và lãng phí.

Trước nhận định đó, nhiều ý kiến đã đề xuất cho phép các phương tiện khác đi vào làn xe buýt nhanh BRT, và mới đây,  Sở Giao thông vận tải Hà Nội đề xuất cho xe khách từ 24 chỗ trở lên, xe công vụ, xe cứu nạn, cứu thương được chạy trên làn ưu tiên BRT nhằm giảm thiểu ùn tắc, tối ưu hệ thống  hạ tầng giao thông. Tuy nhiên, đề xuất này chưa được thành phố chấp thuận.

BT
Thăm dò khán giả