Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 12:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:16, Thứ 5, 24/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo

(ANTV) - Khí thải từ hoạt động giao thông vận tải là một trong những nguyên nhân lớn gây ô nhiễm không khí tại các đô thị. Là thông tin đáng chú ý trên báo Kinh tế & Đô thị.

Ô nhiễm không khí 70% do phương tiện giao thông

Theo chuyên gia giao thông, TS Phan Lê Bình: Tại một số quốc gia, khi chỉ số ô nhiễm AQI cao, người dân được khuyến cáo hạn chế đi lại, lưu thông nếu không có công việc thật sự cần thiết nhằm giảm thiểu nguy cơ về sức khỏe vì hít phải lượng bụi lớn trong không khí. Vậy nên để giảm thiểu nguồn phát thải này, các chuyên gia cho rằng, cần thay đổi thói quen của người dân bằng cách đẩy mạnh phát triển phương tiện sử dụng nhiên liệu xanh, giao thông công cộng.

Bác sĩ bất lực nhìn bệnh nhân ung thư chật vật chờ xạ trị

Bác sĩ bất lực nhìn bệnh nhân ung thư chật vật chờ xạ trị là thông tin trên báo Lao Động.

Máy xạ trị là “cơ hội sống” của bệnh nhân ung thư, nhưng đã nhiều tháng nay, do thiếu trầm trọng các loại máy móc thiết bị y tế, đặc biệt là máy xạ trị, nên việc điều trị của các bệnh nhân ung thư tại Bệnh viện K (Hà Nội) trở nên khó khăn, khổ sở vô cùng. GS.TS Lê Văn Quảng - Giám đốc Bệnh viện K - cho biết: Sau 2 năm thí điểm tự chủ toàn diện, Bệnh viện K đang gặp khó khăn lớn về tài chính. Các thách thức bệnh viện phải đối mặt cũng rất nhiều, đồng thời không có vốn để đầu tư.

“Tắc” chính sách hỗ trợ sinh viên sư phạm

Sau 2 năm Chính phủ ban hành Nghị định 116/2021 quy định sinh viên sư phạm được hỗ trợ học phí và chi phí sinh hoạt, đến nay, nhiều sinh viên theo học sư phạm chưa nhận được sự hỗ trợ này. Có trường, sinh viên phải viết đơn kêu cứu.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn thừa nhận vướng mắc hiện nay từ phía địa phương. Theo Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn, nghị định đã có, nhu cầu thực tế của địa phương về đội ngũ giáo viên rất lớn. Nhưng địa phương không xác định nhu cầu, không đặt hàng. Chính vì vậy, Bộ GD&ĐT không có căn cứ để giao chỉ tiêu cho các trường đào tạo. Đồng thời, các địa phương cũng không cam kết chi trả sinh hoạt phí, học phí cho sinh viên sư phạm.

Thăm dò khán giả