Thứ sáu, ngày 12/08/2022 - 20:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:11, Thứ 2, 10/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 10/4

(ANTV) - Chuyên mục điểm báo ngày hôm nay 10/4 là một số bài viết trên các báo xung quanh tình trạng mất an toàn vệ sinh thực phẩm. Lo ngại về thực phẩm bẩn khiến nhu cầu về thực phẩm sạch tăng mạnh, thế nhưng nhiều người tiêu dùng cũng đang có nhiều nghi ngại về nguồn thực phẩm này.


Người tiêu dùng vẫn còn nghi ngại trước thực phẩm sạch (báo An ninh thủ đô)

Nhiều cơ sở sản xuất thực phẩm sạch cho biết, với mức giá cao hơn so với thực phẩm bình thường, nhưng về hình thức lại không khác là bao đã khiến nhiều người tiêu dùng cân nhắc. Hoặc với người tiêu dùng thường xuyên sử dụng thực phẩm sạch, chỉ cần thấy thực phẩm khác so với bình thường, họ cũng đã nghi ngờ, tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào điều kiện thời tiết và các yếu tố trong quá trình sản xuất, chế biến.

Thông tin mời quý vị tìm đọc trên báo CAND số ra ngày hôm nay 10/4

Trung Quốc ráo riết siết chặt, Việt Nam lại tăng nhập khẩu thuốc trừ sâu (báo An ninh thủ đô)

Ở góc độ khác, thuốc trừ sâu là một trong những lo ngại lớn của người tiêu dùng khi sử dụng các loại rau xanh, thế nhưng, trái với lo ngại đó, Việt Nam lại tăng nhập khẩu thuốc trừ sâu.

Ba tháng đầu năm, giá trị nhập khẩu thuốc trừ sâu và nguyên liệu tăng 7.5% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, nguồn hàng nhập khẩu lớn nhất là từ Trung Quốc. Điều đáng nói ở đây, chính Trung Quốc cũng đang ráo riết siết chặt việc sản xuất và nhập khẩu loại hàng hóa này.

Chi tiết mời quý vị và các bạn tìm đọc trên báo An ninh thủ đô ngày hôm nay 10/4.

Nhiều lỗ hổng trong quản lý rượu thủ công (báo Kinh tế và đô thị)

Vấn đề về an toàn vệ sinh thực phẩm, nhưng ở lĩnh vực rượu. Đã và đang có nhiều lỗ hổng trong quản lý rượu thủ công. Ghi nhận của báo Kinh tế và đô thị.

Rượu nấu được bán tràn lan nhưng không được kiểm định, không có nhãn mác, và khi nấu không biết vệ sinh ra sao. Đây là một lỗ hổng lớn trong việc quản lý sản xuất rượu nấu thủ công. Và khi ra thị trường, nhiều loại rượu nấu thủ công có thương hiệu cũng đã bị làm giả, tình trạng bát nháo trong sản xuất buôn bán rượu nấu thủ công vẫn chưa được giải quyết một cách hiệu quả.

Xin đừng làm “chuột bạch” để ăn cá ( báo lao động)

Câu chuyện về nhà máy giấy Lee and Man gây ô nhiễm tại tỉnh Hậu Giang đã khiến người dân nơi đây hết sức bức xúc. Và lãnh đạo Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Hậu Giang đã quyết định sẽ nuôi cá tại khu vực xả thải của nhà máy này.

Điều đáng nói ở đây, là các cán bộ của sở này sẽ ăn thử số cá này, để chứng minh nguồn nước thải đảm bảo an toàn. Trước cách làm này, nhiều ý kiến cho rằng, đây là một việc làm vô bổ và thiếu chuyên nghiệp của một cơ quan công quyền. Khi việc chứng minh nước sạch hay không là nhiệm vụ của nhà máy và các nhà khoa học, và cá nhiễm độc cũng không chỉ trong ngày một ngày hai. Đó là những ý kiến được nêu trong bài “Xin đừng làm chuột bạch để ăn cá” trên báo Lao động.

BT
Thăm dò khán giả