Thứ tư, ngày 19/01/2022 - 11:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:44, Thứ 7, 12/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 12/5

(ANTV) - Trước thông tin phía Trung Quốc ra thông báo tạm ngừng đánh bắt cá có thời hạn thừ ngày 1/5 đến 16/8/2018 trên Biển Đông, kể cả Vịnh Bắc Bộ và những vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam thì những ngày này, ngư dân khu vực miền Trung nước ta vẫn khí thế hiên ngang vươn khơi bám biển. Báo CAND ghi nhận qua bài viết có tiêu đề “Ngư dân đoàn kết vươn khơi, bảo vệ lãnh hải Tổ quốc.”

 

Ngư dân đoàn kết vươn khơi, bảo vệ lãnh hải tổ quốc

Theo đó từ đầu tháng 5 đến nay, ngư dân ở các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung liên tiếp có những chuyến ra khơi “trung đậm” hải sản. Đặc biệt, tại nhiều vùng ven biển tỉnh Thừa Thiên Huế, số hải sản được đánh bắt ngoài ngư trường được thương lái thu mua với giá cao khiến ngư dân rất phấn khởi.

Tỉnh Thừa Thiên Huế đã tích cực chỉ đạo các cơ quan chức năng thường xuyên theo dõi tình hình hoạt động tàu các trên biển; thông báo và động viên ngư dân bám biển sản xuất bình thường trong phạm vi vùng biển của Việt Nam; đồng thời kêu gọi các ngư dân tổ chức thành đoàn đội để hỗ trợ lẫn nhau trong lúc vươn khơi bám biển để bảo vệ ngư trường của Tổ Quốc.

Canh cánh nỗi lo cháy, nổ tại các chung cư

Báo kinh tế & Đô thị đăng tải bài viết có tiêu đề “Canh cánh nỗi lo cháy, nổ tại các chung cư” nội dung bài viết đề cập đến một vấn đề rất lớn đang đặt cho các chung cư trên địa bàn TP Hà Nội là làm thế nào thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy trong bối cảnh có rất nhiều bất cập từ cơ sở hạ tầng cho đến công tác tuyên truyền, tập huấn.

Theo thống kê mới nhất của Cảnh sát PCCC TP, có tới 457 chung cư phát sinh nhiều tồn tại về PCCC trong quá trình hoạt động, mà trước hết là chưa kịp thời hoàn thiện hồ sơ quản lý, theo dõi hoạt động PCCC, ban hành quy định về PCCC chưa phù hợp, niêm yết chưa đầy đủ. Nhất là 100% lực lượng PCCC cơ sở tại các chung cư, đặc biệt ở chung cư tái định cư không đảm bảo cả về “lượng” và “chất”.

Trong khi, hàng chục cơ sở không duy trì đường nội bộ cho xe chữa cháy tiếp cận tòa nhà và hoạt động theo yêu cầu, không đảm bảo nguồn nước phục vụ chữa cháy; 148 cơ sở không đảm bảo điều kiện ngăn cháy lan ra theo quy định.

Chưa được khách hàng đồng thuận, chưa tăng phí rút tiền ATM

“Chưa được khách hàng đồng thuận, chưa tăng phí rút tiền ATM” đây là tiêu đề bài viết được đăg tải trên báo ANTĐ số ra ngày hôm nay 12/5.

Theo đó trươc việc 3 ngân hàng lớn bao gồm Ngân hàng NN&PTNT (Agribank), Ngân hàng Công Thương Việt Nam (Vietinbank), Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đồng loạt thông báo tăng phí rút tiền ATM nội mạng.

Thông tin tăng phí này đã gặp phản ứng của khách hàng khiến Ngân hàng Nhà nước phải vào cuộc. Đại diện Ngân hàng Nhà nước cho biết trong ngày 9-5 đã có ý kiến trao đổi với Hội thẻ và các ngân hàng về việc ngân hàng cần có sự đồng thuận của khách hàng trong tăng phí, trong thời gian chưa có sự đồng thuận thì tạm dừng tăng.

Hàng loạt nhân viên y tế, bác sĩ nghỉ việc: Lương thấp làm sao tâm huyết với nghề!

Mặc dù có tâm huyết với nghề nhưng do mức lương thấp, nhiều nhân viên y tế, bác sĩ tại một số bệnh viện đã bỏ nghề, trong đó có hàng loạt nhân viên y tế của Trung tâm cấp cứu 115 TPHCM.

Việc nhân viên y tế nghỉ việc đã gây không ít trở ngại cho bệnh viện trong công tác chữa bệnh, cấp cứu cho người dân. Báo Lao Động đề cập đến tình trạng trên qua bài viết “Lương thấp làm sao tâm huyết với nghề!”

Theo BS Nguyễn Duy Long- Giám đốc Trung tâm cấp cứu 115, Năm vừa qua có 23 cán bộ, công nhân viên của Trung tâm xin nghỉ việc do chế độ lương thấp. Người có lương thấp nhất khoảng 1,6 triệu đồng/ tháng, bác sĩ từ 4-6 triệu đồng/ tháng.

Ngoài vấn đề lương thấp, nguyên nhân khiến nhân viên y tế tại đây bỏ nghề có thể do môi trường làm việc của cán bộ Trung tâm tiềm ẩn nhiều nguy cơ, áp lực với hiện trường đa dạng như ngoài đường, nhà dân, công xưởng... trong khi dụng cụ hỗ trợ còn hạn chế.

BT
Thăm dò khán giả