Thứ tư, ngày 19/01/2022 - 12:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:50, Thứ 2, 25/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 25/6

(ANTV) - Mưa lũ từ ngày 23 - 24/6 trên địa bàn một số tỉnh Tây Bắc như: Lào Cai, Lai Châu, Hà Giang... gây ách tắc giao thông, thiệt hại về người và của. Trong đó, tỉnh Lai Châu gánh chịu hậu quả nặng nề nhất. Thông tin được đăng tải trên báo CAND số ra ngày hôm nay (25/6).

 

Nhiều người thương vong do mưa lũ tại các tỉnh phía Bắc

Mưa lớn trên diện rộng khiến tỉnh Lai Châu thiệt hại nặng nề. Trong đó, các huyện bị ảnh hưởng nặng là Than Uyên, Tam Đường, Nậm Nhùn. Mưa lũ khiến 3 người chết, 3 người mất tích, 5 người bị thương do đất đá sạt lở. Trong số 3 người chết, thì 2 người là chủ trại nuôi cá tầm.

Tại Lào Cai, mưa lũ khiến quốc lộ 279 - đường từ huyện Văn Bàn (Lào Cai) sang Than Uyên (Lai Châu) và ngược lại tê liệt hoàn toàn, nhiều đoạn bị chia cắt bởi nước lũ, đất đá sạt lở. Còn tại TP.Hà Giang, mưa lớn khiến một số tuyến đường trong thành phố vùng biên này bị ngập, ảnh hưởng tới giao thông.

Kỳ thi THPTquốc gia năm 2018: Những lưu ý đặc biệt quan trọng với thí sinh khi bước vào phòng thi

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 sẽ chính thức diễn ra vào sáng nay 25/6/2018. Báo ANTĐ đăng tải bài viết chỉ rõ những lưu ý đặc biệt quan trọng với thí sinh khi bước vào phòng thi.

Thầy giáo Hà Xuân Nhâm, Hiệu trưởng trường THPT Phan Huy Chú (Đống Đa, Hà Nội) lưu ý, các thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, các vật dụng được phép mang vào phòng thi; nhớ lịch tập trung, lịch thi và căn thời gian để đến hội đồng thi đúng giờ; trong mỗi giờ thi, hãy bình tĩnh và làm bài hết sức mình, không ra khỏi phòng thi trước khi kết thúc giờ thi; tuyệt đối tuân thủ nội quy thi và đặc biệt chú ý để đảm bảo chắc chắn không để quên điện thoại trong người khi vào phòng thi; sau mỗi buổi thi không nên bàn luận và xem đáp án mà tập trung giữ sức khỏe và tinh thần để làm bài môn tiếp theo”,

Tranh chấp chung cư diện rộng: Hà Nội vẫn loay hoay “vá lỗ hổng”!

UBND TP.Hà Nội vừa ban hành công văn về việc chấp hành quy định của pháp luật trong quản lý, sử dụng nhà chung cư thương mại và chung cư tái định cư trên địa bàn thành phố. Cơ quan quản lý nhấn mạnh những chủ đầu tư để tranh chấp kéo dài sẽ không được xem xét đầu tư các dự án mới. Thông tin được đăng tải trên báo Lao Động số ra ngày hôm nay (25/6).

Cụ thể Với các chung cư thương mại chưa thành lập ban quản trị, không có kinh phí bảo trì... UBND các quận, huyện phải kiểm tra, đôn đốc xử lý. Bên cạnh đó, cơ quan này cũng yêu cầu các địa phương xây dựng phương án và tổ chức thực hiện đối với các chung cư chưa đủ điều kiện để tổ chức hội nghị nhà chung cư (có thể do chưa đủ hộ dân, số người tham dự không đạt tỉ lệ...).

Những nội dung này cần phải báo cáo Sở Xây dựng để cơ quan này kiểm tra, hướng dẫn. Với tất cả những trường hợp này, lãnh đạo thành phố yêu cầu Sở Xây dựng phối hợp với UBND các quận, huyện tổng hợp, xử lý theo quy định, đồng thời lập danh sách theo dõi để báo cáo UBND thành phố xem xét năng lực nhà đầu tư khi giải quyết đề xuất đầu tư các dự án khác.

B.T
Thăm dò khán giả