Chủ nhật, ngày 29/05/2022 - 19:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:25, Thứ 6, 05/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 5/5

(ANTV) - Hà Nội cho xe buýt thường đi vào làn đường xe buýt nhanh: Sửa sai vì kém hiệu quả; Doanh nghiệp bán căn hộ chưa đủ điều kiện “bán nhà trên giấy”: người mua cầm đằng lưỡi; Loạt bài về phiên họp Chính phủ thường kỳ; Các trường dè dặt tăng học phí;... là những tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày 5/5.

Hà Nội cho xe buýt thường đi vào làn đường xe buýt nhanh: Sửa sai vì kém hiệu quả

Một trong những thông tin gây chú ý dư luận mấy ngày qua chính là việc  Hà Nội đã thống nhất phương án cho xe buýt thường đi vào làn đường dành riêng cho xe buýt nhanh tuyến Kim Mã – Yên Nghĩa và sau đó là các phương tiện khác. Phản ánh vấn đề này, báo CAND số ra ngày hôm nay có bài “ Sửa sai vì kém hiệu quả”

Theo TS Nguyễn Xuân Thủy, nguyên Giám đốc Nhà xuất bản Giao thông vận tải thì Hà Nội đang sửa sai ở dự án nghìn tỷ nhưng kém hiệu quả này. Đây là bài học cho Hà Nội trong việc triển khai các dự án về giao thông trong đô thị. Ông cũng băn khoăn, dự án tiêu tốn hàng nghìn tỷ đồng nhưng kém hiệu quả thì ai sẽ là người chịu trách nhiệm. Không thể để tình trạng kém hiệu quả thì sửa sai.

Doanh nghiệp bán căn hộ chưa đủ điều kiện “bán nhà trên giấy”: người mua cầm đằng lưỡi!

Doanh nghiệp bán căn hộ chưa đủ điều kiện “bán nhà trên giấy”: người mua cầm đằng lưỡi! là tiêu đề bài viết trên trang nhất báo Kinh tế và đô thị số ra ngày hôm nay.

Thời gian qua tại Hà Nội xuất hiện nhiều dự án chưa đủ điều kiện “bán nhà trên giấy” theo quy định nhưng vẫn được doanh nghiệp rao bán.  Lãnh đạo Sở Xây dựng Hà Nội cho biết đối với một số trường hợp nhất định, khi sự cố “mua - bán” xảy ra, cơ quan chức năng chỉ có thể phạt hành chính.

Còn phần lớn rất khó xử lý vì đó là thỏa thuận dân sự giữa chủ đầu tư, sàn giao dịch và khách hàng. Điều đáng nói, người mua dẫu biết rủi ro nhưng vẫn bất chấp để rồi rơi vào “ma trận” của chủ đầu tư.

Loạt bài về phiên họp Chính phủ thường kỳ

Tại cuộc họp Chính phủ ngày 4/5, nhiều vấn đề quan trọng đã được đưa ra bàn thảo. Nội dung cuộc họp này đã được nhiều báo số ra ngày hôm nay đăng tải. Trên báo Lao động số ra ngày hôm nay có đăng ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về việc tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính.

Thủ tướng đề nghị Bộ trưởng Nội vụ, Tổng Thanh tra Chính phủ báo cáo thực trạng tình hình và đề xuất giải pháp để lập lại trật tự, kỷ luật kỷ cương hành chính và không để tình trạng vi phạm trong công tác cán bộ, nhũng nhiễu, lợi ích nhóm… tiếp diễn

Trong khi đó, báo Tuổi trẻ lại nhấn mạnh về chỉ đạo của Thủ tướng trước tình trạng giá nông sản thấp, đặc biệt là giá thịt heo hơi rất thấp, kéo dài, gây thiệt hại lớn cho người nông dân.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công thương làm rõ nguyên nhân và có giải pháp khẩn trương khắc phục tinh trạng này. Lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng đã đưa ra 3 nhóm giải pháp cho ngành chăn nuôi heo.

Các trường dè dặt tăng học phí

Hàng loạt trường học ở Hà Nội sẽ áp dụng mức học phí mới trong năm học 2017-2018. Báo An ninh thủ đô hôm nay đã có bài viết ghi nhận về vấn đề này.

Với quyết định tăng học phí khối công lập ở Hà Nội lên tối đa 110.000 đồng/ tháng , các trường công lập tự chủ tài chính, trường ngoài công lập cũng đang rục rịch đưa ra mức học phí mới trong năm học 2017-2018.

Tuy nhiên, các trường này chưa công bố mức học phí cụ thể vì còn phải cân nhắc bài toán tuyển sinh. Nhiều ý kiến chuyên gia cho rằng, việc để mức học phí công lập quá thấp sẽ khiến các trường phải “nghĩ” ra các khoản thu thêm, thu tự nguyện.

BT
Thăm dò khán giả