Thứ sáu, ngày 12/08/2022 - 19:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:31, Thứ 5, 06/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 6/4

(ANTV) - Doanh nghiệp lớn chào hàng, chứng khoán thăng hoa; Người bán hàng rong được miễn phí thuê ki ốt; Vẫn chưa đạt được thỏa thuận với Trung Quốc vế an toàn bức xạ; Làm BOT minh bạch và hài hòa lợi ích; Sốc với đề xuất tăng thuế xăng;... là những tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày 6/4.

Doanh nghiệp lớn chào hàng, chứng khoán thăng hoa

Mặc dù chịu ảnh hưởng bởi nhiều thay đổi trong các chính sách chính trị, kinh tế - xã hội của nhiều nền kinh tế lớn trên thế giới nhưng thị trường chứng khoán Việt Nam không những không rung lắc mà còn thăng hoa, VN Index liên tục thiết lập nhiều đỉnh mới. Cụ thể, trong quý I/2017, VnIndex tăng 8,64%; HNX Index gây ấn tượng hơn với mức tăng 13,35% và Upcom Index tăng 6,84%. Việc cổ phần hóa, thoái vốn DN Nhà nước là một trong những nguyên nhân khiến thị trường chứng khoán thêm sôi động.

Người bán hàng rong được miễn phí thuê ki ốt

Báo An ninh thủ đô số ra ngày hôm nay cho biết, sau gần 1 tháng triển khai công tác lập lại trật tự đô thị, UBND quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã tạo điều kiện cho những người buôn bán hàng rong bằng cách bố trí điểm kinh doanh mới trong chợ và miễn phí 3 tháng tiền thuê chỗ. Đây được xem như lời giải cho bài toán hài hòa lợi ích của toàn xã hội, nhưng cũng chia sẻ khó khăn với những người mà cuộc sống mưu sinh vốn phải gắn liền với vỉa hè.

Vẫn chưa đạt được thỏa thuận với Trung Quốc vế an toàn bức xạ

Trong bối cảnh Trung Quốc đang xúc tiến vận hành các nhà máy hạt nhân gần biên giới Việt Nam, thỏa thuận hợp tác giữa hai bên về an toàn bức xạ vẫn chưa hoàn tất. Nguyên nhân do phía Trung Quốc bỏ qua nội dung về hợp tác xây dựng mạng lưới quan trắc và tăng cường năng lực ứng phó sự cố. Theo dự kiến, trung tuần tháng 5/2017, thỏa thuận hợp tác sẽ được ký kết.

Làm BOT minh bạch và hài hòa lợi ích

Trước thực trạng kinh phí cho đầu tư hạ tầng giao thông đang rất khó khăn, trong khi đó nhu cầu đi lại của người dân càng ngày càng lớn, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Trương Quang Nghĩa cho rằng, đầu tư BOT làm phải minh bạch, đúng luật, đảm bảo hài hòa lợi ích các bên. Ông cũng cho biết, thời gian qua, chúng ta đã rất dũng cảm rà soát và dừng khá nhiều dự án; từ chối nhiều dự án BOT như tuyến tránh, đường độc đạo.

Sốc với đề xuất tăng thuế xăng

Theo Bộ Tài chính, mục đích đề xuất thuế bảo vệ môi trường với xăng lên tối đa 8.000 đồng/ lít nhằm giải quyết vấn đề môi trường. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia lại cho rằng mục đích chủ yếu để tăng thu ngân sách. Nếu đề xuất này được thông qua sẽ tác động trực tiếp đến đời sống người lao động và các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Thực tế, số thu thuế bảo vệ môi trường hiện nay cũng chưa được dùng hết cho mục đích môi trường. Thông tin trên báo Tuổi trẻ cũng đã kết thúc mục điểm báo an ninh, mời quý vị tiếp tục theo dõi những thông tin đáng chú ý khác.

BT
Thăm dò khán giả