Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 17:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:32, Thứ 4, 07/12/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày hôm nay

(ANTV) - “Đảng viên thờ ơ, vô cảm trước khó khăn, bức xúc của dân sẽ bị kỷ luật”. Đây là một trong các điểm đáng chú ý tại Hướng dẫn số 05 thực hiện một số điều trong Quy định số 69 của Bộ Chính trị về kỷ luật tổ chức đảng, đảng viên vi phạm vừa được Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương ban hành. 

Đảng viên thờ ơ, vô cảm trước khó khăn, bức xúc của dân sẽ bị kỷ luật

Cụ thể Ở Điều 26 về vi phạm nguyên tắc tổ chức và hoạt động của Đảng, hướng dẫn nêu rõ về các vi phạm trong việc chỉ đạo, nghiên cứu quán triệt và tổ chức thực hiện không kịp thời, không đúng, không đầy đủ chủ trương, quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước, Điều lệ và quy định của Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội.

Cùng với đó là việc đảng viên quan liêu, xa rời quần chúng, không sâu sát cơ sở, thiếu kiểm tra, đôn đốc, không nắm chắc tình hình địa phương; cơ quan, đơn vị mình; thờ ơ, vô cảm, thiếu trách nhiệm trước những khó khăn, bức xúc và đòi hỏi chính đáng của nhân dân.

Bảo vệ trẻ em trước nguy cơ bị xâm hại tình dục

Báo CAND số ra ngày 07/12 đăng tải bài viết có nhan đề “Bảo vệ trẻ em trước nguy cơ bị xâm hại tình dục.”

Theo số liệu thống kê của các đơn vị chức năng, tình trạng xâm hại tình dục trẻ em có dấu hiệu gia tăng và diễn biến phức tạp. Đây là loại tội phạm rất nguy hiểm, không chỉ gây thiệt hại cho xã hội, làm băng hoại đạo đức mà còn gây ra những tổn thương nặng nề về thể chất tâm lý rất khó khắc phục đối với nạn nhân.

Chỉ tính từ ngày 1/1/2015 đến 30/6/2019 cả nước đã phát hiện, xử lý về hình sự và hành chính 8.091 vụ xâm hại trẻ em. Tuy nhiên những vụ việc được báo cáo và đưa ra xét xử này chỉ là “phần nổi của tảng băng chìm” bởi rất nhiều vụ việc không được tố giác do sự kỳ thị của xã hội, xấu hổ, sợ hãi.

Thực trạng trên đòi hỏi cần sớm có các giải pháp cấp bách, toàn diện để kịp thời bảo vệ trẻ em trước những hành vi xâm hại

Nới room tín dụng: Doanh nghiệp khấp khởi mừng

Báo Kinh tế & Đô thị số ra ngày 07/12 đăng tải bài viết có nhan đề “Nới room tín dụng: Doanh nghiệp khấp khởi mừng”

Sau nhiều ngày mong chờ, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã nới chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng (room) trên toàn hệ thống. Với việc nới thêm hạn mức tăng trưởng tín dụng năm nay thêm 1,5-2%, ước tính quy mô tín dụng cho nền kinh tế có thể tăng thêm 156.000 - 200.000 tỷ đồng, sẽ góp phần thúc đẩy kinh tế hồi phục và tăng trưởng theo kịch bản cao nhất vào cuối năm.

Đây là thời điểm DN tăng tốc về đích và nguồn vốn bổ sung trên rất quan trọng trong bối cảnh nhiều khách hàng đang cạn dòng tiền.

Các chuyên gia cho rằng Việc các ngân hàng thương mại được tăng cung tín dụng và áp dụng lãi suất cho vay hợp lý sẽ giúp DN phục hồi và duy trì sản xuất kinh doanh từ nay đến cuối năm, đồng thời đáp ứng nhu cầu vốn để thực hiện kế hoạch phục hồi kinh tế - xã hội.

Hệ lụy phía sau những vụ cá độ nghìn tỉ trong mùa World Cup 2022

Báo Lao Động số ra ngày 07/12 đăng tải bài viết có nhan đề “Hệ lụy phía sau những vụ cá độ nghìn tỉ trong mùa World Cup 2022”

Bộ Công an thông tin, từ đầu mùa World Cup 2022, công an toàn quốc đã triệt phá 52 vụ tổ chức đánh bạc, đánh bạc dưới hình thức cá độ bong đá, với số tiền giao dịch hàng chục nghìn tỉ đồng. Thống kê cho thấy, có khoảng 90% người chơi, người cá độ bị thua độ.

Chuyên gia tội phạm cho rằng, cá độ gây ra nhiều hệ luỵ như: Khi thua độ, để có thêm tiền nhằm gỡ gạc, nhất là khi chịu sức ép nợ nần, bị giang hồ xiết nợ trong đầu người chơi chỉ còn suy nghĩ bằng mọi cách phải “xoay” được tiền. Đây là khởi điểm cho các hành vi mạo hiểm, trái đạo đức và pháp luật. Thậm chí là việc tự tử, quyên sinh để trốn nợ đời.

 

BT
Thăm dò khán giả