Thứ Hai, 20/04/2026 08:54 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

(ANTV) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Thể chế không vướng gì cả!; Kỉ niện 55 ngày truyền thống Thanh tra CAND: “Thanh tra là tai mắt của trên, là bạn của dưới…”; Thế giới trước nguy cơ thiếu hụt lương thực: Xuất khẩu gạo của Việt Nam tăng mạnh; Gói hỗ trợ đào tạo lại nghề 4.500 tỉ đồng, giải ngân được 17 tỉ - là những bài viết nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay. 

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Thể chế không vướng gì cả!

Báo Đại biểu nhân dân thông tin, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trong phát biểu tại Tổ về đánh giá bổ sung tình hình kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước sáng qua đã nêu rõ: “Thể chế không vướng gì cả! “Trong giai đoạn phục hồi kinh tế mà tiền có không tiêu được thì không biết vướng do đâu? Phải làm cho rõ.

Theo thông tin, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh tại phiên thảo luận tổ sáng qua: Thể chế không vướng gì cả. Quốc hội đã cho phép áp dụng các cơ chế, chính sách đặc cách, đặc thù, đặc biệt, cho phép cả chỉ định thầu, tức là ở mức cao nhất, không còn gì mở thêm được nữa”. Chủ tịch Quốc hội cũng chỉ rõ: “Năng lực hấp thụ vốn của nền kinh tế và chi tiêu ngân sách nhà nước rất thấp. Đọc quyết toán ngân sách năm 2021 sẽ thấy, tình trạng này kéo dài mấy năm nay, một năm mà chi chuyển nguồn hơn 600.000 tỷ đồng. Không phải là không có tiền  mà là có tiền nhưng không tiêu được. Quốc hội và Chính phủ đều băn khoăn vấn đề này,

Kỉ niện 55 ngày truyền thống Thanh tra CAND: “Thanh tra là tai mắt của trên, là bạn của dưới…”

Nhân kỷ niệm 55 ngày Truyền thống Thanh tra CAND 28/5/1967 – 28/5/2022, Báo CAND số ra hôm nay trên trang nhất đăng tải bài viết Kỉ niện 55 ngày truyền thống Thanh tra CAND: “Thanh tra là tai mắt của trên, là bạn của dưới…”

Bài viết nhấn mạnh, “Thanh tra là tai mắt của trên, là bạn của dưới…” là lời huấn thị của Chủ tịc Hồ Chí Minh tại Hội nghị Thanh tra toàn miền Bắc lần thứ nhất, ngày 19/4/1975 đã luôn khắc ghi trong tâm khảm những cán bộ chiến sỹ Thanh tra Bộ Công an. Qua quá trình 55 năm xây dựng, trưởng thành, lực lượng Thanh tra CAND đã luôn nghiêm túc thực hiện lời Bác dạy, đoàn kết, nỗ lực khắc phúc khó khăn, kiên trì, sáng tạo, thực hiện có hiệu quả công tác thanh tra, góp phần quan trọng vào sự nghiệp bảo vệ ANQG, đảm bảo TTATXH và xây dựng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh.

Thế giới trước nguy cơ thiếu hụt lương thực: Xuất khẩu gạo của Việt Nam tăng mạnh

Báo Lao động thông tin, Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc (FAO) dự báo xuất khẩu gạo cuối năm 2022 của Việt Nam sẽ tiếp tục tăng mạnh, có thể đạt 6,5 triệu tấn, tăng 4% so với năm 2021.

Theo báo Lao động thông tin, Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc (FAO) dự báo thương mại ngũ cốc thế giới trong năm 2022 giảm xuống còn 469 triệu tấn (giảm 2% so với năm 2021) do sản lượng lúa mì ở Ukraina giảm mạnh. Trong 4 tháng đầu năm 2022, xuất khẩu gạo của Việt Nam đạt 2,05 triệu tấn, trị giá 1 tỉ USD. Còn theo đánh giá về XK gạo trong năm 2022, các thương nhân đều nhận định sẽ tiếp tục lạc quan trong năm 2022 và năm 2023 do nhu cầu thế giới vẫn tăng.

Gói hỗ trợ đào tạo lại nghề 4.500 tỉ đồng, giải ngân được 17 tỉ

Báo Tuổi trẻ thông tin, chỉ còn hơn 1 tháng nữa, gói hỗ trợ đào tạo duy trì việc làm cho người lao động bị ảnh hưởng dịch COVID-19 sẽ hết hạn nhận hồ sơ. Dù kinh phí dự trù lên tới 4.500 tỉ đồng ừ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp nhưng sau khoảng 11 tháng triển khai, chỉ mới giải ngân được 17 tỉ đồng.

Gói hỗ trợ được triển khai theo nghị quyết 68 và quyết định 23 của Thủ tướng, với mục tiêu đào tạo lại 1 triệu lao động. Mức hỗ trợ tối đa là 1,5 triệu đồng/người lao động/tháng và thời gian hỗ trợ tối đa 6 tháng. Theo thống kê của Bảo hiểm xã hội Việt Nam tới ngày 17-5, bảo hiểm xã hội của 12 tỉnh thành mới nhận hồ sơ đề nghị chi hỗ trợ của 31 doanh nghiệp được địa phương phê duyệt. Con số giải ngân thực tế là 17,1 tỉ đồng (đạt 0,38%), chi đào tạo cho 4.000 người lao động. Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) Trương Anh Dũng nhìn nhận thẳng kết quả của gói hỗ trợ đào tạo nghề theo nghị quyết 68 và quyết định 23 (gói 4.500 tỉ đồng) chưa đạt được mục tiêu đề ra.

Tin mới nhất

Tiên phong chuyển đổi số, phục vụ nhân dân

Tiên phong chuyển đổi số, phục vụ nhân dân

Xã hội 20/04/2026

(ANTV) - Thấm nhuần tinh thần thi đua: Kỷ luật nhất – Trung thành nhất – Gần dân nhất, trong lực lượng Công an đã, đang xuất hiện nhiều tấm gương điển hình, tận tụy vì sự bình yên của nhân dân. Một trong số đó là Đại úy Đặng Văn Cẩn, Bí thư Chi đoàn Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Gia Lai. Không chỉ là hạt nhân trong công cuộc chuyển đổi số, anh còn xung kích đi đầu, bám trụ địa bàn, xây dựng nhà ở cho bà con sau thiên tai.

Ngày hội văn hóa các dân tộc Việt Nam 2026

Ngày hội văn hóa các dân tộc Việt Nam 2026

Văn hóa 20/04/2026

(ANTV) - Nằm trong chuỗi các hoạt động tháng 4 với chủ đề “Sắc màu văn hóa các dân tộc Việt Nam”, hôm nay, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam chính thức bước vào ngày hội trọng tâm. Đây không chỉ là dịp tôn vinh những giá trị truyền thống, mà còn là hành trình khẳng định sức sống của khối đại đoàn kết 54 dân tộc trên cả nước.

Bảo đảm an toàn cho du khách về Đền Hùng

Bảo đảm an toàn cho du khách về Đền Hùng

Xã hội 20/04/2026

(ANTV) - Hôm nay, ngày 19/4 (tức ngày 3/3 Âm lịch), mặc dù thời tiết mưa to kéo dài nhưng lượng du khách hành hương về Khu di tích lịch sử Đền Hùng dâng hương Giỗ Tổ Hùng Vương vẫn tăng cao. Công an tỉnh Phú Thọ đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án, bảo đảm ANTT, an toàn giao thông, phục vụ Nhân dân tham gia lễ hội an toàn, thuận lợi.

Hướng tới quản lý giao thông minh bạch, chặt chẽ và thông minh

Hướng tới quản lý giao thông minh bạch, chặt chẽ và thông minh

Xã hội 20/04/2026

(ANTV) - Trước sự vận hành mạnh mẽ của kỷ nguyên số và thực tiễn phát sinh nhiều diễn biến mới, việc rà soát, sửa đổi và bổ sung Nghị định 168, năm 2024 về xử phạt vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ đang trở thành yêu cầu khách quan cấp thiết. Mục tiêu không chỉ dừng lại ở việc lấp đầy các khoảng trống pháp lý, mà còn là hướng tới một hệ thống quản lý giao thông minh bạch, chặt chẽ và thông minh hơn. Mời quý vị cùng lắng nghe những phân tích cụ thể sau.

Trao nhà nghĩa tình 19/8 cho đồng bào khó khăn

Trao nhà nghĩa tình 19/8 cho đồng bào khó khăn

Xã hội 20/04/2026

(ANTV) - Đoàn cán bộ, chiến sĩ Công an cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, cùng cán bộ, thầy thuốc Bệnh viện Quân y 7A; Bệnh viện Chợ Rẫy phối hợp với Ủy ban nhân dân và Công an 2 xã Tân Lân, Cần Đước, tỉnh Tây Ninh vừa tổ chức khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí, trao nhà nghĩa tình 19/8 cho gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Xem thêm