Thứ Hai, 25/09/2023 03:16 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) - Thị trường lao động khởi sắc, doanh nghiệp tang tốc dịp cuối năm. Nhiều doanh nghiệp tại TP. HCM, Đồng Nai, Bình Dương bắt đầu gia tăng sản xuất trở lại do đơn hàng nhiều. Doanh nghiệp dự tính sẽ thưởng Tết cho người lao động bằng năm 2019 hoặc có thưởng lương tháng 13.

Theo bà Phạm Ngọc Lan - Chủ tịch LĐLĐ quận Tân Phú (TPHCM), hiện nay, một số doanh nghiệp  chuyên làm hàng xuất khẩu gặp khó khăn do dịch COVID-19 cũng đã có nhiều đơn hàng trở lại và doanh nghiệp làm không kịp. “Qua khảo sát sơ bộ, các DN đều bảo đảm sẽ duy trì mức thưởng Tết cho NLĐ ít nhất bằng năm 2019”.

Tiến sĩ Đỗ Thanh Vân - Phó Giám đốc Phụ trách Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TPHCM - cho biết, thị trường lao động thành phố trong những tháng cuối năm sẽ có nhiều chuyển biến tích cực, kể cả khu vực chính thức và phi chính thức. Nhu cầu nhân lực quý IV/2020 cần khoảng 62.000-65.000 chỗ làm việc, tập trung ở các nhóm nghề: Kinh doanh - thương mại, Dịch vụ vận tải - kho bãi - dịch vụ cảng, Chế biến lương thực - thực phẩm, Dịch vụ phục vụ, Công nghệ thông tin - bưu chính - viễn thông, Điện - điện tử - điện lạnh, Dịch tư vấn chăm sóc khách hàng, Tài chính - tín dụng - ngân hàng - bảo hiểm. Nhu cầu nhân lực qua đào tạo chiếm 85,26%, trong đó, đại học chiếm 20%, cao đẳng chiếm 20%, trung cấp chiếm 31%, sơ cấp chiếm 14,26%.

Loay hoay bài toán chất thải sinh hoạt.

Nhằm giảm thiểu tỷ lệ chôn lấp rác, hạn chế những hệ lụy phát sinh TP Hà Nội đã và đang triển khai xây dựng hệ thống Nhà máy đốt rác phát điện Thiên Ý tại Khu liên hiệp xử lý chất thải Nam Sơn. Tuy nhiên, dù vẫn đang trong quá trình xây dựng, dự án này đã nhận được không ít cảnh báo từ các chuyên gia.

Theo Báo cáo hiện trạng môi trường năm 2019 về Quản lý chất thải rắn sinh hoạt do Bộ TN&MT vừa công bố, năm 2019, trung bình một ngày Việt Nam phát sinh 64.658 tấn rác thải, trong đó, tại khu vực đô thị lượng rác phát sinh là 35.624 tấn/ngày, tăng 46% so với năm 2010. Đặc biệt, theo báo cáo của Bộ TN&MT, chỉ tính riêng 2 đô thị nhất cả nước là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, tổng lượng chất thải rắn đô thị phát sinh tới 12.000 tấn/ngày, chiếm 33,6% tổng lượng chất thải rắn sinh hoạt đô thị phát sinh trên cả nước.

Trước thực trạng trên, thời gian vừa qua, công tác quản lý chất thải rắn sinh hoạt đã được các cấp, các ngành tích cực triển khai và đạt được những kết quả tích cực. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, vẫn còn nhiều bất cập đòi hỏi cần những giải pháp hữu hiệu để quản lý chất thải rắn sinh hoạt và bảo vệ môi trường vì sự phát triển bền vững của đất nước.

Hiện trung bình mỗi người dân Việt Nam thải ra môi trường gần 0,9kg rác thải sinh hoạt. Trong đó, 50% rác thải được chôn lấp nhưng không hợp vệ sinh gây ô nhiễm môi trường; 24,5% rác thải được chôn lấp hợp vệ sinh; 24% lượng rác thải phát sinh không được xử lý, gây ô nhiễm không được xử lý; 1% lượng rác phát sinh được xử lý bằng phương pháp đốt nhưng không phát điện gây ô nhiễm không khí do khói bụi và khí độc; 0,5% lượng rác phát sinh được xử lý làm nguyên liệu phát điện.

Lên biên giới giúp dân khắc phục hậu quả lở núi, lũ quét

Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Quảng Trị đã huy động 100 cán bộ, chiến sĩ , vượt núi, băng rừng về các bản làng xã Hướng Việt, giúp người dân khắc phục hậu quả thiên tai, đặc biệt tranh thủ thời gian tạnh ráo để dọn sạch bùn non phủ dày hơn 1m.

Mưa bão và lũ quét đã gây ra hậu quả nghiêm trọng tại xã biên giới Hướng Việt, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Quảng Trị đã huy động 100 cán bộ, chiến sĩ , vượt núi, băng rừng về các bản làng xã Hướng Việt, giúp người dân khắc phục hậu quả thiên tai, đặc biệt tranh thủ thời gian tạnh ráo để dọn sạch bùn non phủ dày hơn 1m ở các nhà cửa, trạm y tế, trường học... sớm ổn định cuộc sống bà con nơi đây.

Sau bão lũ, địa bàn xã Hướng Việt xơ xác, tiêu điều. Khắp nơi, đường sá bị sụt lún, đứt gãy; bờ sông, bờ suối bị sạt lở từng mảng lớn; những quả đồi cao lừng lững bị chẻ làm đôi, làm ba, sạt xuống phủ lấp một số tuyến đường, nhà cửa và trường học; bùn non phủ lấp dày hơn 1m. Do đó, việc giúp dân dọn sạch bùn non, dựng lại nhà cửa bị cuốn trôi, sập đổ do lũ ống, lũ quét và lở núi, bằng đôi bàn tay và các công cụ thô sơ như cuốc, xẻng, rìu, rựa, cưa, đục, chỉ có thể thực hiện được bằng một quyết tâm rất lớn.

Việc giúp đỡ nhân dân lúc khó khăn, hoạn nạn không chỉ là thực hiện nhiệm vụ của người chiến sĩ Công an “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ” mà còn thực hiện đạo lý tốt đẹp của dân tộc, luôn sẵn sàng nhường cơm, sẻ áo cho người gặp khó khăn. Về với nhân dân, chung tay giúp đỡ bà con khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt đối với chúng tôi cũng là một niềm tự hào lớn!

Tin mới nhất

Vô cớ chém trọng thương người ngủ trước hiên nhà

Vô cớ chém trọng thương người ngủ trước hiên nhà

Pháp luật 24/09/2023

(ANTV) - Mặc dù không có mâu thuẫn, Võ Hữu Nghĩa (sinh năm 1985, trú tại TP. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) đã dùng dao chém trọng thương 1 người đàn ông tại phường Mỹ Phước, TP. Long Xuyên, An Giang rồi bỏ trốn. Nghĩa đã bị lực lượng Công an bắt giữ tại tỉnh Đồng Tháp theo Quyết định truy nã.

Tăng cường đấu tranh với hàng lậu, hàng giả dịp Tết Trung thu

Tăng cường đấu tranh với hàng lậu, hàng giả dịp Tết Trung thu

Kinh tế 24/09/2023

(ANTV) - Tết Trung thu đang đến gần, các mặt hàng đồ chơi, bánh Trung thu đã được bày bán đa dạng trên thị trường. Đây cũng là thời điểm dễ xảy ra tình trạng hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Để góp phần đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, các lực lượng chức năng đã, đang tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường trong dịp này.

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Điểm tin 24/09/2023

(ANTV) - Bộ trưởng Tô Lâm tiếp lãnh đạo Tập đoàn Boeing, Hoa Kỳ; Bộ trưởng Tô Lâm hội đàm với Phó Tổng thư ký LHQ phụ trách gìn giữ hòa bình; Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ tiếp xúc cử tri; Hoàn thiện pháp luật về tổ chức và hoạt động thanh tra CAND; Hoàn thiện pháp luật về tổ chức và hoạt động thanh tra CAND; Tiếp tục triển khai các nhiệm vụ của đề án 06; Đảm bảo tiến độ giải ngân vốn đầu tư công là các hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua.

Truy thăng cấp bậc hàm cán bộ Công an hy sinh trong khi làm nhiệm vụ

Truy thăng cấp bậc hàm cán bộ Công an hy sinh trong khi làm nhiệm vụ

Xã hội 24/09/2023

(ANTV) - Chiều nay (24/9), thông tin từ Cục Tổ chức cán bộ, Bộ Công an cho biết, Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã ký Quyết định về việc truy thăng cấp bậc hàm từ Trung uý lên Thượng uý, kể từ ngày hôm nay, 24/9/2023, đối với đồng chí Đỗ Văn Tú (SN 1998), quê quán: Quỳnh Phụ, Thái Bình; cán bộ Công an thị trấn An Bài, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình hy sinh trong khi làm nhiệm vụ.

Lâm Đồng: Phá chuyên án, thu giữ nhiều ma túy

Lâm Đồng: Phá chuyên án, thu giữ nhiều ma túy

Pháp luật 24/09/2023

(ANTV) - Ngụy trang cẩn thận trong hộp bánh trung thu những tưởng có thể vận chuyển trót lọt, thế nhưng 3 đối tượng cùng gần 1 bánh heroin vẫn bị phát hiện, bắt giữ. Chuyên án do Phòng CSĐT tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Lâm Đồng phối hợp cùng Công an TP Bảo Lộc, công an các huyện Di Linh, Bảo Lâm, Đạ Huoai và phòng CSGT triệt phá.

Chạy đua thời gian cứu người mắc kẹt do sập nhà

Chạy đua thời gian cứu người mắc kẹt do sập nhà

Xã hội 24/09/2023

(ANTV) - Đến cuối giờ chiều ngày 24/9, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ Công an TP HCM cùng, Trung tâm cấp cứu 115 và các đơn vị chức năng quận Bình Thạnh, và phường 27, quận Bình Thạnh vẫn đang khẩn trương tìm cách đưa các nạn nhân ra ngoài trong đống đổ nát do sập căn nhà 4 tầng.

Đấu tranh hiệu quả tội phạm cướp ngân hàng

Đấu tranh hiệu quả tội phạm cướp ngân hàng

Pháp luật 24/09/2023

(ANTV) - Thời gian vừa qua trên địa bàn tỉnh Bình Dương ghi nhận một số vụ án cướp tài sản có diễn biến phức tạp, nhiều vụ các đối tượng đã manh động sử dụng vũ khí như: Súng, dao… để uy hiếp nhân viên, thực hiện hành vi cướp ngân hàng, cướp tiệm vàng. Tuy nhiên, tất cả các vụ việc đều được lực lượng Công an phối hợp tốt với quần chúng nhân dân khống chế, bắt giữ ngay được các đối tượng.

Cảnh giác khi đặt mua vé máy bay online

Cảnh giác khi đặt mua vé máy bay online

Kinh tế 24/09/2023

(ANTV) - Máy bay là phương tiện di chuyển nhanh, do đó nhu cầu đi lại bằng đường hàng không cũng ngày một gia tăng. Lợi dụng điều này, nhiều đối tượng đã dùng những chiêu thức, lừa đảo bán vé máy bay giả. Không ít người dân vì ham rẻ đã phải ăn “trái đắng” khi mua vé qua mạng trực tuyến. Thậm chí, có trường hợp sau khi ra sân bay mới tá hỏa vì vé không có giá trị.

Xem thêm