Thứ Sáu, 13/02/2026 22:03 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) - Trên 50 chốt phòng, chống dịch COVID-19 tại thành phố biên giới Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh đã được tái lập, nhằm kiểm soát chặt chẽ toàn bộ người, phương tiện ra, vào thành phố cũng như ngăn chặn tình trạng xuất nhập cảnh trái phép. Thông tin được đăng tải trên báo điện tử Lao Động.

Đồng loạt tái lập các chốt phòng, chống COVID-19 tại Móng Cái

Đến thời điểm này, tất cả các chốt trên toàn bộ tuyến biên giới, các cửa ngõ ra, vào TP.Móng Cái đã được thiết lập. Tại Trạm Kiểm soát liên hợp Km15 - Bến tàu Dân Tiến – cửa ngõ chính ra vào thành phố - cùng với nhiệm vụ phòng, chống buôn lậu hàng hóa, tất cả người trên phương tiện lưu thông qua đây đều được kiểm soát nghiêm ngặt.  Theo đó, lực lượng chức năng tại trạm tiến hành kiểm tra giấy tờ tùy thân của tất cả người qua trạm, đảm bảo kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp nhập cảnh trái phép

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 cùng với những chiều hướng gia tăng về xuất nhập cảnh trái phép vào dịp Tết Nguyên đán 2021 qua địa bàn, TP.Móng Cái và lực lượng bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Ninh đã vận động người dân, doanh nghiệp, tiểu thương trên địa bàn ký cam kết không tham gia tiếp tay cho hoạt động xuất nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc sang. Hàng nghìn cư dân biên giới đã ký cam kết không tiếp tay và thực hiện tố giác người xuất nhập cảnh trái phép để ngăn ngừa dịch COVID-19 xâm nhập.

Chặn đứng đường đi của hàng dỏm

Báo Công an TP Đà Nẵng ra ngày hôm nay đăng tải bài viết có nhan đề “Chặn đứng đường đi của hàng dỏm”.

Nội dung bài viết đề cập đến việc chỉ trong 15 ngày ra quân, phòng CSKT CA tỉnh Quảng Nam đã phát hiện, bắt giữ 15 vụ vi phạm pháp luật trong lĩnh vực buôn lậu; gian lận thương mại, hàng hóa vi phạm; thu giữ hơn 20 tấn hàng các loại, giá trị ước tính hơn 5 tỷ đồng. Các vụ việc vi phạm chủ yếu được phát hiện trên tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng ngãi, QL1A qua địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Trước tình hình trên lực lượng CSKT Công an tỉnh Quảng Nam đã phối hợp với Cục CSGT Bộ Công an tăng cường kiểm tra, giám sát trên các tuyến cao tốc. Khi phát hiện phương tiện nghi vấn, các đơn vị sẽ phối hợp đón bắt ngay trên đường cao tốc.

Nhiều tỉnh khẳng định mua bán đào trồng dịp Tết không có trở ngại gì

Lãnh đạo ngành nông nghiệp hai tỉnh Điện Biên, Sơn La khẳng định, đào trồng trên nương rẫy, không phải cây rừng, người dân hoàn toàn được chủ động buôn bán, vận chuyển, không bị ngăn cấm. Thông tin được đăng tải trên báo điện tử Vietnamnet

Lãnh đạo Sở NN-PTNT tỉnh Sơn La cho biết hời gian vừa qua, không riêng huyện Vân Hồ đề xuất dán tem lên cây đào để chỉ dẫn địa lý, lưu thông, huyện Mộc Châu cũng đề xuất dán tem cho cây đào của huyện mình. Sở NN-PTNT cho biết, đối với cây đào có nguồn gốc từ rừng tự nhiên, nghiêm cấm mọi hành vi khai thác, mua bán, vận chuyển, tiêu thụ dưới mọi hình thức. Đối với đào trồng trên đất quy hoạch rừng sản xuất, vườn nhà, cây trồng phân tán của tổ chức, cá nhân, việc khai thác, mua bán, sử dụng, tiêu thụ do chủ sở hữu tự quyết định. Sau khi khai thác, tổ chức, cá nhân tự lập bản kê lâm sản theo quy định về quản lý truy xuất nguồn gốc lâm sản.

Cùng quan điểm, Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Điện Biên Bùi Minh Hải cho biết, Điện Biên cũng đã thông tin, định hướng tới các hộ dân trồng đào trên nương rẫy để có sự nhận biết, chủ động trong khai thác, thu hoạch đúng mùa vụ. Theo ông Hải, tại Điện Biên không có vùng quy hoạch trồng đào. Người dân trồng tự phát theo phong tục tập quán từ xa xưa. Điện Biên cũng không có đào rừng, đào dại mọc tự nhiên trong rừng. Đào là do người dân trồng, bà con vẫn khai thác bán cho những người thu mua về xuôi trong dịp Tết.

Tin mới nhất

Giá xăng dầu cùng đi lên, RON95 vượt 19.000 đồng/lít

Giá xăng dầu cùng đi lên, RON95 vượt 19.000 đồng/lít

Kinh tế 13/02/2026

(ANTV) - Chiều nay (12/2), liên bộ Công Thương - Tài chính thông báo thay đổi giá bán lẻ đối với các mặt hàng xăng dầu.Trên cơ sở điều hành của liên bộ Công Thương - Tài chính, các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đồng loạt tiến hành điều chỉnh giá bán lẻ các mặt hàng xăng dầu kể từ 15 giờ ngày hôm nay.

Nét đẹp Hội chữ Xuân

Nét đẹp Hội chữ Xuân

Văn hóa 13/02/2026

(ANTV) - Hội chữ Xuân 2026 đã chính thức diễn ra tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám, thu hút đông đảo người dân và du khách đến xin chữ đầu năm. Không chỉ là một nét đẹp truyền thống, Hội chữ ngày nay còn phản ánh rõ xu hướng tiêu dùng đầu xuân, khi nhu cầu tìm kiếm giá trị tinh thần song hành cùng chi tiêu cho các sản phẩm văn hóa.

Cẩn trọng bẫy cờ bạc núp bóng trò chơi điện tử

Cẩn trọng bẫy cờ bạc núp bóng trò chơi điện tử

Pháp luật 13/02/2026

(ANTV) - Tết Nguyên đán là thời điểm sum vầy, vui chơi và giải trí sau một năm làm việc vất vả. Thế nhưng, lợi dụng tâm lý lợi dụng tâm lý giải trí, thư giãn trong những ngày đầu năm, không ít đối tượng đã tung ra các trò chơi trực tuyến trá hình, ẩn chứa hoạt động cờ bạc, cá độ ăn tiền với những chiêu thức ngày càng tinh vi. Từ những game tưởng chừng vô hại như quay thưởng, bắn cá, tài xỉu online, cho đến các ứng dụng “đổi thưởng”, “nhận lì xì may mắn”, chỉ sau vài cú chạm màn hình, người chơi có thể bị cuốn vào vòng xoáy thua – gỡ – nợ nần rồi lại gỡ, kéo theo nhiều hệ lụy về kinh tế, gia đình và cả vi phạm pháp luật.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 13/02/2026

(ANTV) - Với mong muốn đổi đời, nhiều người đã rời bỏ quê hương sang Thái Lan tìm miền đất hứa. Họ bỏ lại sau lưng những đứa trẻ không người chăm sóc, nuôi dưỡng, bỏ lại cuộc sống an lành bên gia đình, buôn làng, nơi họ đã sinh ra và nuôi dưỡng họ trưởng thành để đổi lấy một cuộc sống cơ cực và chui lủi nơi đất khách. Báo CAND đăng tải bài viết “Tiếng gọi quê nhà khi Tết đến xuân về”.

Khởi tố vụ buôn lậu qua cửa khẩu Cha Lo

Khởi tố vụ buôn lậu qua cửa khẩu Cha Lo

Pháp luật 13/02/2026

(ANTV) - Chi cục Điều tra chống buôn lậu, Cục Hải quan đã khởi tố vụ án buôn lậu với trị giá hàng hóa vi phạm trên 9 tỷ đồng. Toàn bộ hồ sơ đã được chuyển Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an tỉnh Quảng Trị để tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Khởi tố đối tượng lợi dụng các quyền tự do dân chủ

Khởi tố đối tượng lợi dụng các quyền tự do dân chủ

Pháp luật 13/02/2026

(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, khám xét chỗ ở và bắt tạm giam Vũ Như Anh, sinh năm 1958, trú phường Phương Liệt, TP Hà Nội, về hành vi “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Làm rõ vụ cướp tài sản manh động tại Phú Thọ

Làm rõ vụ cướp tài sản manh động tại Phú Thọ

Pháp luật 13/02/2026

(ANTV) - Một vụ cướp tài sản xảy ra tại khu vực vòng xuyến Khu công nghiệp Thăng Long 3, xã Bình Xuyên, tỉnh Phú Thọ với tính chất manh động, công khai đã gây lo lắng trong quần chúng nhân dân. Chỉ sau chưa đầy 24 giờ tiếp nhận tin báo, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Phú Thọ đã điều tra, làm rõ đối tượng gây án.

Xem thêm