Thứ Ba, 17/02/2026 16:39 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) - Trên 50 chốt phòng, chống dịch COVID-19 tại thành phố biên giới Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh đã được tái lập, nhằm kiểm soát chặt chẽ toàn bộ người, phương tiện ra, vào thành phố cũng như ngăn chặn tình trạng xuất nhập cảnh trái phép. Thông tin được đăng tải trên báo điện tử Lao Động.

Đồng loạt tái lập các chốt phòng, chống COVID-19 tại Móng Cái

Đến thời điểm này, tất cả các chốt trên toàn bộ tuyến biên giới, các cửa ngõ ra, vào TP.Móng Cái đã được thiết lập. Tại Trạm Kiểm soát liên hợp Km15 - Bến tàu Dân Tiến – cửa ngõ chính ra vào thành phố - cùng với nhiệm vụ phòng, chống buôn lậu hàng hóa, tất cả người trên phương tiện lưu thông qua đây đều được kiểm soát nghiêm ngặt.  Theo đó, lực lượng chức năng tại trạm tiến hành kiểm tra giấy tờ tùy thân của tất cả người qua trạm, đảm bảo kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp nhập cảnh trái phép

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 cùng với những chiều hướng gia tăng về xuất nhập cảnh trái phép vào dịp Tết Nguyên đán 2021 qua địa bàn, TP.Móng Cái và lực lượng bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Ninh đã vận động người dân, doanh nghiệp, tiểu thương trên địa bàn ký cam kết không tham gia tiếp tay cho hoạt động xuất nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc sang. Hàng nghìn cư dân biên giới đã ký cam kết không tiếp tay và thực hiện tố giác người xuất nhập cảnh trái phép để ngăn ngừa dịch COVID-19 xâm nhập.

Chặn đứng đường đi của hàng dỏm

Báo Công an TP Đà Nẵng ra ngày hôm nay đăng tải bài viết có nhan đề “Chặn đứng đường đi của hàng dỏm”.

Nội dung bài viết đề cập đến việc chỉ trong 15 ngày ra quân, phòng CSKT CA tỉnh Quảng Nam đã phát hiện, bắt giữ 15 vụ vi phạm pháp luật trong lĩnh vực buôn lậu; gian lận thương mại, hàng hóa vi phạm; thu giữ hơn 20 tấn hàng các loại, giá trị ước tính hơn 5 tỷ đồng. Các vụ việc vi phạm chủ yếu được phát hiện trên tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng ngãi, QL1A qua địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Trước tình hình trên lực lượng CSKT Công an tỉnh Quảng Nam đã phối hợp với Cục CSGT Bộ Công an tăng cường kiểm tra, giám sát trên các tuyến cao tốc. Khi phát hiện phương tiện nghi vấn, các đơn vị sẽ phối hợp đón bắt ngay trên đường cao tốc.

Nhiều tỉnh khẳng định mua bán đào trồng dịp Tết không có trở ngại gì

Lãnh đạo ngành nông nghiệp hai tỉnh Điện Biên, Sơn La khẳng định, đào trồng trên nương rẫy, không phải cây rừng, người dân hoàn toàn được chủ động buôn bán, vận chuyển, không bị ngăn cấm. Thông tin được đăng tải trên báo điện tử Vietnamnet

Lãnh đạo Sở NN-PTNT tỉnh Sơn La cho biết hời gian vừa qua, không riêng huyện Vân Hồ đề xuất dán tem lên cây đào để chỉ dẫn địa lý, lưu thông, huyện Mộc Châu cũng đề xuất dán tem cho cây đào của huyện mình. Sở NN-PTNT cho biết, đối với cây đào có nguồn gốc từ rừng tự nhiên, nghiêm cấm mọi hành vi khai thác, mua bán, vận chuyển, tiêu thụ dưới mọi hình thức. Đối với đào trồng trên đất quy hoạch rừng sản xuất, vườn nhà, cây trồng phân tán của tổ chức, cá nhân, việc khai thác, mua bán, sử dụng, tiêu thụ do chủ sở hữu tự quyết định. Sau khi khai thác, tổ chức, cá nhân tự lập bản kê lâm sản theo quy định về quản lý truy xuất nguồn gốc lâm sản.

Cùng quan điểm, Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Điện Biên Bùi Minh Hải cho biết, Điện Biên cũng đã thông tin, định hướng tới các hộ dân trồng đào trên nương rẫy để có sự nhận biết, chủ động trong khai thác, thu hoạch đúng mùa vụ. Theo ông Hải, tại Điện Biên không có vùng quy hoạch trồng đào. Người dân trồng tự phát theo phong tục tập quán từ xa xưa. Điện Biên cũng không có đào rừng, đào dại mọc tự nhiên trong rừng. Đào là do người dân trồng, bà con vẫn khai thác bán cho những người thu mua về xuôi trong dịp Tết.

Tin mới nhất

BẢN FULL: Chương trình nghệ thuật "Xuân Gấm Hoa"

BẢN FULL: Chương trình nghệ thuật "Xuân Gấm Hoa"

Văn hóa 17/02/2026

(ANTV) - Xuân Gấm Hoa 2026 là hành trình nghệ thuật đặc biệt được kết nối từ nhiều điểm cầu trên khắp cả nước, từ Sa Pa mờ sương nơi núi rừng giao hòa sắc Xuân đến Phú Quốc – sân khấu biển trong thời khắc chuyển giao năm mới, và trường quay S2 tại Hà Nội – trung tâm điều phối toàn bộ chương trình.

Thủ tướng kiểm tra công tác ứng trực, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ công an

Thủ tướng kiểm tra công tác ứng trực, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ công an

Chính trị 17/02/2026

(ANTV) - Trước thềm năm mới đón giao thừa Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới kiểm tra công tác ứng trực và thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát giao thông và Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an. Cùng đi với Thủ tướng có Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an.

Người dân Thủ đô đón giao thừa trong an vui, hạnh phúc

Người dân Thủ đô đón giao thừa trong an vui, hạnh phúc

Văn hóa 17/02/2026

(ANTV) - Sáng mùng 1 Tết, Hà Nội dường như bình yên và tĩnh lặng hơn thường lệ. Nhưng chỉ vài giờ trước thôi, thành phố của chúng ta đã có một đêm không ngủ, được đánh thức bởi sự háo hức và niềm mong đợi thời khắc chuyển giao thiêng liêng giữa năm cũ và năm mới.

TP.HCM rực rỡ đón năm Bính Ngọ 2026

TP.HCM rực rỡ đón năm Bính Ngọ 2026

Văn hóa 17/02/2026

(ANTV) - Trong không khí rộn ràng của những giờ phút đầu năm Bính Ngọ 2026, người dân TP. Hồ Chí Minh hân hoan chào đón một khởi đầu mới với nhiều kỳ vọng và ước nguyện tốt đẹp. Có thể thấy trên gương mặt mỗi người đều chất chứa niềm tin và hy vọng. Năm mới của một TPHCM mang diện mạo và tâm thế mới, mang theo mong ước về sức khỏe, bình an, xứng đáng một thành phố văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Đảm bảo an ninh trật tự đêm giao thừa

Đảm bảo an ninh trật tự đêm giao thừa

Xã hội 17/02/2026

(ANTV) - Đêm Giao thừa, chương trình bắn pháo hoa chào xuân mới tại thủ đô Hà Nội đã diễn ra thành công và an toàn tuyệt đối. Đặc biệt tại khu vực trọng điểm Hồ Hoàn Kiếm, nhờ chủ động các phương án phân luồng và kiểm soát chặt chẽ của các đơn vị lực lượng chức năng, tình hình an ninh trật tự được giữ vững.

Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm về pháo trong đêm giao thừa

Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm về pháo trong đêm giao thừa

Xã hội 17/02/2026

(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Công an về tăng cường phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm liên quan đến pháo, vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, tối 29 Tết, tại trụ sở 47 Phạm Văn Đồng, Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội đã tổ chức họp, phát lệnh ra quân và triển khai lực lượng thực hiện nhiệm vụ trong đêm giao thừa.

Hanoi Metro tăng chuyến, phục vụ miễn phí xuyên đêm giao thừa

Hanoi Metro tăng chuyến, phục vụ miễn phí xuyên đêm giao thừa

Xã hội 17/02/2026

(ANTV) - Trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, người dân và du khách tại Hà Nội được miễn phí vé trên 128 tuyến buýt cùng hai tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông và Nhổn - Cầu Giấy. Đây được xem là món quà đầu xuân ý nghĩa của thành phố nhằm khuyến khích người dân sử dụng phương tiện giao thông công cộng, giảm áp lực giao thông đô thị và thúc đẩy hình ảnh thủ đô hiện đại, văn minh, thân thiện môi trường.

Lãnh đạo thế giới gửi lời chúc mừng năm mới Bính Ngọ 2026

Lãnh đạo thế giới gửi lời chúc mừng năm mới Bính Ngọ 2026

Thế giới 17/02/2026

(ANTV) - Trong không khí hân hoan đón chào năm mới Bính Ngọ 2026, nhiều nhà lãnh đạo thế giới đã gửi đi những thông điệp chúc mừng ý nghĩa. Vượt lên trên những biến động của thời đại, những lời chúc đều thể hiện khát vọng về sự đoàn kết, lòng dũng cảm và niềm tin vào một tương lai hòa bình, thịnh vượng. Đây chính là sợi dây kết nối tinh thần, tiếp thêm động lực để cộng đồng quốc tế cùng bước vào năm mới với tâm thế mạnh mẽ và tràn đầy hy vọng.

Xem thêm