Thứ Năm, 08/06/2023 12:57 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) - Trên 50 chốt phòng, chống dịch COVID-19 tại thành phố biên giới Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh đã được tái lập, nhằm kiểm soát chặt chẽ toàn bộ người, phương tiện ra, vào thành phố cũng như ngăn chặn tình trạng xuất nhập cảnh trái phép. Thông tin được đăng tải trên báo điện tử Lao Động.

Đồng loạt tái lập các chốt phòng, chống COVID-19 tại Móng Cái

Đến thời điểm này, tất cả các chốt trên toàn bộ tuyến biên giới, các cửa ngõ ra, vào TP.Móng Cái đã được thiết lập. Tại Trạm Kiểm soát liên hợp Km15 - Bến tàu Dân Tiến – cửa ngõ chính ra vào thành phố - cùng với nhiệm vụ phòng, chống buôn lậu hàng hóa, tất cả người trên phương tiện lưu thông qua đây đều được kiểm soát nghiêm ngặt.  Theo đó, lực lượng chức năng tại trạm tiến hành kiểm tra giấy tờ tùy thân của tất cả người qua trạm, đảm bảo kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp nhập cảnh trái phép

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 cùng với những chiều hướng gia tăng về xuất nhập cảnh trái phép vào dịp Tết Nguyên đán 2021 qua địa bàn, TP.Móng Cái và lực lượng bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Ninh đã vận động người dân, doanh nghiệp, tiểu thương trên địa bàn ký cam kết không tham gia tiếp tay cho hoạt động xuất nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc sang. Hàng nghìn cư dân biên giới đã ký cam kết không tiếp tay và thực hiện tố giác người xuất nhập cảnh trái phép để ngăn ngừa dịch COVID-19 xâm nhập.

Chặn đứng đường đi của hàng dỏm

Báo Công an TP Đà Nẵng ra ngày hôm nay đăng tải bài viết có nhan đề “Chặn đứng đường đi của hàng dỏm”.

Nội dung bài viết đề cập đến việc chỉ trong 15 ngày ra quân, phòng CSKT CA tỉnh Quảng Nam đã phát hiện, bắt giữ 15 vụ vi phạm pháp luật trong lĩnh vực buôn lậu; gian lận thương mại, hàng hóa vi phạm; thu giữ hơn 20 tấn hàng các loại, giá trị ước tính hơn 5 tỷ đồng. Các vụ việc vi phạm chủ yếu được phát hiện trên tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng ngãi, QL1A qua địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Trước tình hình trên lực lượng CSKT Công an tỉnh Quảng Nam đã phối hợp với Cục CSGT Bộ Công an tăng cường kiểm tra, giám sát trên các tuyến cao tốc. Khi phát hiện phương tiện nghi vấn, các đơn vị sẽ phối hợp đón bắt ngay trên đường cao tốc.

Nhiều tỉnh khẳng định mua bán đào trồng dịp Tết không có trở ngại gì

Lãnh đạo ngành nông nghiệp hai tỉnh Điện Biên, Sơn La khẳng định, đào trồng trên nương rẫy, không phải cây rừng, người dân hoàn toàn được chủ động buôn bán, vận chuyển, không bị ngăn cấm. Thông tin được đăng tải trên báo điện tử Vietnamnet

Lãnh đạo Sở NN-PTNT tỉnh Sơn La cho biết hời gian vừa qua, không riêng huyện Vân Hồ đề xuất dán tem lên cây đào để chỉ dẫn địa lý, lưu thông, huyện Mộc Châu cũng đề xuất dán tem cho cây đào của huyện mình. Sở NN-PTNT cho biết, đối với cây đào có nguồn gốc từ rừng tự nhiên, nghiêm cấm mọi hành vi khai thác, mua bán, vận chuyển, tiêu thụ dưới mọi hình thức. Đối với đào trồng trên đất quy hoạch rừng sản xuất, vườn nhà, cây trồng phân tán của tổ chức, cá nhân, việc khai thác, mua bán, sử dụng, tiêu thụ do chủ sở hữu tự quyết định. Sau khi khai thác, tổ chức, cá nhân tự lập bản kê lâm sản theo quy định về quản lý truy xuất nguồn gốc lâm sản.

Cùng quan điểm, Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Điện Biên Bùi Minh Hải cho biết, Điện Biên cũng đã thông tin, định hướng tới các hộ dân trồng đào trên nương rẫy để có sự nhận biết, chủ động trong khai thác, thu hoạch đúng mùa vụ. Theo ông Hải, tại Điện Biên không có vùng quy hoạch trồng đào. Người dân trồng tự phát theo phong tục tập quán từ xa xưa. Điện Biên cũng không có đào rừng, đào dại mọc tự nhiên trong rừng. Đào là do người dân trồng, bà con vẫn khai thác bán cho những người thu mua về xuôi trong dịp Tết.

Tin mới nhất

CATP Đà Nẵng thực hiện cao điểm cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2

CATP Đà Nẵng thực hiện cao điểm cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2

Xã hội 08/06/2023

(ANTV) - Nhằm tăng cường công tác chuyển đổi số cộng đồng và đảm bảo tiến độ thực hiện Đề án 06, CATP Đà Nẵng đang huy động lực lượng, bố trí cán bộ, chiến sĩ thực hiện cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2 cho người dân trên địa bàn tại các điểm cố định và lưu động xuống từng cơ sở với tinh thần làm hết việc chứ không hết giờ, kể cả thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ.

Bộ trưởng Bộ GTVT trả lời chất vấn trước Quốc hội

Bộ trưởng Bộ GTVT trả lời chất vấn trước Quốc hội

Chính trị 08/06/2023

(ANTV) - Tiếp tục hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XV. Trong phiên làm việc chiều 07/6, Quốc hội tiến hành chất vấn đối với nhóm vấn đề thuộc lĩnh vựcgiao thông vận tải. Nhiều vấn đề nóng liên quan đến trách nhiệm quản lý của Bộ Giao thông vận tải đã được đại biểu đặt câu hỏi chất vấn Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng.

Hội nghị về bảo vệ dữ liệu cá nhân

Hội nghị về bảo vệ dữ liệu cá nhân

Xã hội 08/06/2023

(ANTV) - Sáng 07/6, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị phổ biến, hướng dẫn Nghị định số 13 của Chính phủ về bảo vệ dữ liệu cá nhân, với sự tham gia của gần 500 đại biểu đến từ các cơ quan đại diện nước ngoài, cơ quan chính phủ Việt Nam, các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước.

Trùm giang hồ Thảo “lụi” sa lưới như thế nào?

Trùm giang hồ Thảo “lụi” sa lưới như thế nào?

Pháp luật 08/06/2023

(ANTV) - Cục Cảnh sát Hình sự phối hợp Công an tỉnh Bình Thuận đã bắt được Nguyễn Văn Thảo (tức Thảo “lụi”) trong một khách sạn tại TP.HCM sau 2 ngày lẩn trốn. Thảo “lụi” được biết đến là một ông trùm trong giới giang hồ tại Bình Thuận.

Xem thêm