Thứ sáu, ngày 12/08/2022 - 20:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:17, Thứ 4, 01/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo Xuân Đinh Dậu

(ANTV) -  Với tình cảm và sự quan tâm sâu sắc đến báo Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã dành cho báo Nhân Dân cuộc trả lời phỏng vấn đầu Xuân mới Đinh Dậu 2017, như gửi một thông điệp tới Đảng, toàn dân, toàn quân quyết tâm xây dựng Đảng ta trong sạch, vững mạnh để lãnh đạo đất nước tiếp tục đẩy mạnh sự nghiệp đổi mới, hội nhập quốc tế và phát triển bền vững.

Xây dựng Đảng vững mạnh để phát triển bền vững đất nước ( Báo Nhân Dân)

Trả lời phỏng vấn báo Nhân Dân nhân dịp đầu Xuân Đinh Dậu – 2017, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, năm 2016 là năm đầu chúng ta triển khai thực hiện nghị quyết Đại hội XII của Đảng và đã đạt được những kết quả quan trọng trên nhiều lĩnh vực. Nhưng ấn tượng sâu sắc nhất trước hết là sự thành công rất tốt đẹp của Đại hội XII của Đảng. Đây là sự khẳng định của toàn thể cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân ở mọi miền tổ quốc. Đại hội đã hoàn thành tốt đẹp toàn bộ nội dung, chương trình đề ra, từ tổng kết nhiệm kỳ, xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp năm năm tới và những năm tiếp theo đến việc lựa chọn, bầu Ban chấp hành trung ương khóa mới đủ số lượng, đảm bảo chất lượng.
 
Đại hội đã tiến hành nghiêm túc, đúng điều lệ Đảng, sáng suốt lựa chọn và bầu các đồng chí đủ tiêu chuẩn xứng đáng vào BCH TW Đảng khóa XII  gồm 180 đồng chí Ủy viên chính thức và 20 đồng chí Ủy viên dự khuyết. Đại hội trao cho BCH TW Đảng khóa XII trọng trách lãnh đạo toàn Đảng, toàn dân, toàn quân thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội, nhận rõ trách nhiệm to lớn, hết sức nặng nề, song trước Đảng, trước nhân dân và đất nước, BCH TW Đảng khóa XII  nguyện đoàn kết một lòng, toàn tâm, toàn ý phụng sự tổ quốc phục vụ nhân dân, không ngừng rèn luyện, nâng cao năng lực, trình độ, bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức theo tấm gương của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Phát huy năng lực, đem hết sức mình cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân thực hiện thắng lợi những mục tiêu, nhiệm vụ to lớn đã được Đại hội xác định

Tổng Bí thư nhấn mạnh: Thành công tốt đẹp của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng cổ vũ mạnh mẽ toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta vượt qua khó khăn, thách thức, tranh thủ thời cơ, cơ hội mới, phấn đấu sớm đưa nước ta cơ bản thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại.
Cắt điểm báo

Những dấu ấn đột phá ( Báo Hà Nội mới)

Một dấu ấn đậm nét năm đầu tiên nhiệm kỳ quốc hội khóa XIV – năm 2016 là: Quốc hội giám sát Chính phủ, nhưng không đứng ngoài cuộc mà cùng trăn trở tìm giải pháp chèo lái “con thuyền” đất nước tiếp tục vượt qua thách thức, vươn lên theo dòng chảy thời đại, tạo lập đầy đủ các điều kiện cần thiết cho quá trình hội nhập một cách sâu rộng, bền vững mà nhân dân vẫn hằng hi vọng.

Báo Hà Nội mới số xuân Đinh Dậu đăng tải bài viết có tiêu đề “ Những dấu ấn đột phá” ghi nhận: những kỳ họp đầu tiên của Quốc hội khóa XIV thành công tốt đẹp, mở ra một nhiệm kỳ mới với những thay đổi quan trọng, trước hết là chuyển dần Quốc hội tham luận sang Quốc hội thảo luận và tranh luận trong tất cả các phiên họp. Sự tranh luận này không nhằm “vạch lá, tìm sâu” mà hơn hết là vì một Quốc hội luôn đồng hành, chia sẻ giám sát sát sao đối với hoạt động của Chính phủ. Mỗi tiếng nói của đại biểu đều là vì lợi ích của nhân dân, tiếng nói của cử tri.
Phỏng vấn: Ông Dương Trung Quốc Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai.

Cái cảm nhận của tôi là một người đã tham gia nhiều kỳ họp rồi, trước hết phải thấy rằng là với 2/3 đại biểu lần đầu tham gia nhưng mà mọi cái vận hành của Quốc hội vẫn suôn sẻ, những ý kiến tôi cho là về chất lượng nó vẫn không có cái gì theo chiều hướng là một cái mới chập chững bước, mà kể cả tôi lắng nghe ý kiến của nhiều vị đại biểu Quốc hội lần đầu phải nói hết sức là sắc sảo, đặc biệt là rất sát với đời sống.
 
Tôi nghĩ rằng là không chỉ dừng lại giữa các đại biểu tranh luận với nhau mà cơ quan soạn thảo, cơ quan thẩm tra cũng cần phải có sự tranh luận với các đại biểu Quốc hội về những cái mà mình chuẩn bị giải trình.Bởi vì đại biểu Quốc hội không phải là ai cũng biết hết được mọi việc nhưng mà thông qua cái tranh luận thì các lý lẽ của các ý kiến thì cũng là một điều kiện rất quan trọng giúp cho đại biểu người ta nhận thức được những vấn đề mang tính chất đúng đắn, chắc chắn.
 
Qua tổng hợp ý kiến của các Đoàn ĐBQH về đánh giá, rút kinh nghiệm kỳ họp, nhiều ý kiến cho rằng, cơ chế ưu tiên tranh luận cần tiếp tục được phát huy. Vì vậy chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đồng ý nghiên cứu tăng thời gian chất vấn lên 3 ngày từ kỳ họp thứ ba diễn ra trong năm 2017 và nhấn mạnh thêm, tất cả lời hứa của thành viên chính phủ phải được nhắc nhở, có báo cáo kết quả sớm và công khai.
Cắt điểm báo

Xây dựng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh đề kháng và đẩy lùi suy thoái. ( Báo CAND)

Phát huy vai trò nòng cốt trong sự nghiệp bảo vệ an ninh tổ quốc, lực lượng CAND đã phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước. Kết quả đó đã được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ghi nhân tại hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 72 vừa qua. Cũng tại hội nghị này, đồng chí Tổng bí thư yêu cầu tiếp tục chăm lo xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh.

Tông Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh CAND phải là lực lượng tuyệt đối trung thành với Đảng, Nhà nước và nhân dân, tuyệt đối kiên định mục tiêu, lý tưởng con đường xã hội chủ nghĩa. Cán bộ chiến sỹ Công an nhân dân phải là những người hết lòng trung thành với Đảng, chỉ biết “còn Đảng, còn mình”. Đảng bộ Công an Trung ương phải gương mẫu đi đầu trong thực hiện nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; nghiêm túc thẳng thắn đánh giá , nhận diện đề ra các giải pháp phòng ngừa, ngăn chặn, đẩy lùi những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị đạo đức lối sống. Tiếp tục triển khai thực hiện tốt chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách  Hồ Chí Minh.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu: Các đồng chí đã coi trọng công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh; thực hiện nghiêm túc NQ TƯ 4 ( khóa XI) và đang triển khai thực hiện NQ TƯ 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, giữ vững được nguyên tắc tổ chức, nguyên tắc sinh hoạt, chăm lo xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức; xây dựng và rèn luyện đội ngũ cán bộ, đảng viên, đây là yếu tố quyết định bảo đảm thắng nhiệm vụ chính trị.

Cũng tại Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 72, Chủ tịch nước Trân Đại Quang Chúc mừng những kết quả, thành tích, chiến công mà lực lượng CAND đã đạt được trong năm qua. Chủ tịch nước Trần Đại Quang chia sẻ: vấn đề quan trọng nhất, quyết định việc hoàn thành tốt nhiệm vụ là phải chăm lo xây dựng lực lượng Công an, xây dựng Đảng trong Công an nhân dân. Tình hình thế giới, khu vực đã và đang diễn biến rất mau lẹ, phức tạp, khó lường, Chủ tịch nước đề nghị lực lượng Công an phải nắm chắc tình hình, dự báo sát đúng, chủ động tham mưu, đề xuất kịp thời các chủ trương, giải pháp ứng phó với các tình huống bảo vệ an ninh-trật tự; tích cực đấu tranh với các biểu hiện suy thoái phẩm chất đạo đức, tư tưởng chính trị, các biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, bảo vệ chặt chẽ an ninh chính trị nội bộ. Kiên quyết đấu tranh với các hoạt động tác động chuyển hóa nội bộ của địch, không để phần tử xấu tác động, lôi kéo.

Nhiệm vụ bảo vệ an ninh-trật tự là nhiệm vụ trọng yếu thường xuyên của toàn Đảng, toàn dân, của các hệ thống chính trị. Muốn hoàn thành tôt nhiệm vụ, cần phát huy sức mạnh tổng hợp, xây dựng thế trận an ninh nhân dân, nền an ninh nhân dân vững chắc, phải tin và dựa vào nhân dân, tranh thủ sự đồng tình và ủng hộ của nhân dân; lấy mục tiêu vì nhân dân phục vụ, lây niềm vui, hạnh phúc của nhân dân làm niềm vui, lẽ sống của mình. Củng cô mối quan hệ đoàn kết, ủng hộ, phối hợp chặt chẽ với các ngành, các cấp, nhưng trước hết là phải đoàn kết chặt chẽ ưong lực lượng Công an nhân dân, tạo thành một khối thống nhất, có tổ chức, kỷ luật, kỷ cương chặt chẽ; đồng thời mở rộng hợp tác quốc tế, coi đây là mặt trận bảo vệ an ninh-trật tự từ xa.
Cắt điểm báo

Gương mẫu đi đầu trong việc thực hiện nghi quyết Trung ương 4 (Bộ trưởng Tô Lâm trả lời báo CAND)

Chia sẻ vớ với Báo CAND nhân dịp Tết Đinh Dậu năm 2017. Bộ trưởng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng Ủy Công an trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an khẳng định lực lượng CAND xác định rõ phải gương mẫu đi đầu trong thực hiện Nghị quyết Trung ương 4( khóa XII) về xây dựng chỉnh đốn Đảng, nghiêm túc, thẳng thắn đáng giá, nhận diện đề ra các giải pháp phòng ngừa, ngăn chặn, đẩy lùi những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong lực lượng CAND

Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, trong năm 2017, lực lượng CAND sẽ tiếp tục triển khai thực hiện tốt chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Nâng cao hiệu quả công tác giáo dục Chính trị tư tưởng, rèn luyện đạo đức, lối sống, giữ vững kỷ cương, kỷ luật công tác, phát huy vai trò của đội ngũ lãnh đạo chỉ huy, giữ vững nguyên tắc tập trung dân chủ, đề cao tự phê bình và phê bình, giữ gìn sự đoàn kết thống nhất trong nội bộ.chăm lo công tác cán bộ, giữ gìn bản chất truyền thống tốt đẹp của người Đảng viên người chiến sỹ Công an. Bên cạnh đó lực lượng Công an sẽ chủ động phối hợp với các ban bộ ngành địa phương làm tốt công tác bảo vệ an ninh chính trị nội bộ, tăng cường công tác quản lý cán bộ, đảng viên. Nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng lãng phí, điều tra, xử lý nghiêm minh đối với những cán bộ sai phạm theo quy định của Đảng và pháp luật của Nhà Nước, trong đó tập trung điều tra làm rõ để chuyển cơ quan tố tụng xử lý dứt điểm các vụ tham nhũng nghiêm trọng, phức tạp được dư luận quan tâm

 

BT
Thăm dò khán giả