Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 08:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:04, Thứ 4, 20/07/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên các báo hôm nay

(ANTV) - Kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962 - 20/7/2022), báo CAND đã đăng tải bài viết với tiêu đề “Phát huy truyền thống vẻ vang, xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại” với những thông tin làm rõ vai trò, nhiệm vụ và chiến công của lực lượng Cảnh sát nhân dân suốt hành trình phát triển.

Phát huy truyền thống vẻ vang, xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đạ

Bài viết nêu rõ, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự chỉ đạo chặt chẽ, trực tiếp của Đảng ủy Công an TW, lãnh đạo Bộ Công an, lực lượng CSND đã đổi mới toàn diện các mặt công tác, xây dựng lực lượng cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, phục vụ đắc lực công cuộc đối mới, hội nhập quốc tế và phát triển KT-XH đất nước.

Tính nhân văn, cao đẹp của người Cảnh sát nhân dân

Trên Báo CAND đăng tải bài viết của TS. Hoàng Minh Huệ về lực lượng CSND, trong đó nêu rõ: Lực lượng CSND ra đời trong những ngày Cách mạng tháng Tám, quá trình xây dựng, chiến đấu và trường thành gắn liền với truyền thống vẻ vang về tinh thần nhân văn cao đẹp với 6 phẩm chất.

Theo bài viết, lực lượng CSND có 6 phẩm chất. Thứ nhất, nhân văn là bản chất của lực lượng CSND và được Đàng, Nhà nước, nhân dân giáo dục, rèn luyện; Thứ hai, làm tốt công tác tham mưu với Đảng, Nhà nước và các cấp ủy, chính quyền về các chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật bảo đảm TTATXH thể hiện rõ tính nhân văn, xuất phát từ lợi ích của dân tộc, của nhân dân; Thứ ba, là tính nhân văn trong phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật, lấy phòng ngừa là chính, là cơ bản, là lâu dài; Thứ tư là tính nhân văn trong quản lý hành chính Nhà nước về ANTT; Thứ năm là tính nhân văn trong giúp người dân khắn phục hậu quả thiên tai, bão lũ, cứu hộ, cứu nạn và thứ sau là nhân văn trong phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là dịch Covid-19.

Cải cách hành chính tại Hà Nội: Tăng sự hài lòng của người dân

Báo Kinh tế & Đô thị thông tin, nửa đầu năm nay, trong bối cảnh rất khó khăn do dịch Covid-19 và nhiều yếu tố tác động, công tác cải cách hành chính của TP. Hà Nội vẫn đạt nhiều kết quả tích cực.

Cùng với xây dựng và triển khai Đề án “Kênh tiếp nhận phản ánh, kiến nghị của người dân, DN trên địa bàn thành phố”, tới đây, TP. Hà Nội sẽ xây dựng 2 mô hình: Trụ sở tiếp dân kiểu mẫu tại các đơn vị có chức năng giải quyết thủ tục hành chính; hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến tại các địa bàn. Theo UBNDTP Hà Nội, để thực hiện hiệu quả chủ đề công tác năm 2022 “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển”, thành phố đã xác định cần tăng cường thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các cơ quan, đơn vị trực thuộc.

30 điểm học bạ vẫn trượt đại học: Sự “méo mó” trong phương thức tuyển sinh?

Theo báo Lao động, Hiện nay, nhiều trường đại học đã công pbố điểm chuẩn trúng tuyển theo các hương thức xét tuyển sớm. Đáng nói, mức điểm năm nay tăng cao, đặc biệt ở phương thức xét kết quả học tập trung học phổ thông (học bạ THPT) để tuyển sinh đại học.

Theo ghi nhận của PV Lao Động, đã xảy ra những bất thường bởi có những ngành học thí sinh phải đạt trên 30 điểm học bạ mới có thể trúng tuyển. Theo đó, 30 điểm vẫn trượt. Mức điểm chuẩn đáng chú ý nhất là của Trường Đại học Văn hóa Hà Nội. Trước tình trạng thí sinh đạt 30 điểm vẫn trượt phương thức xét học bạ. TS Lê Viết Khuyến - Phó Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam - thẳng thắn đặt ra câu hỏi kết quả trong học bạ ở trường THPT có đáng tin cậy không hay đã được “làm đẹp”?

 

BT
Thăm dò khán giả