Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 02:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:00, Thứ 2, 26/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên các báo hôm nay

(ANTV) - Theo ông Nguyễn Hoàng Hiệp, Phó trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai, căn cứ vào tình hình siêu bão Noru, các địa phương có thể cân nhắc phương án cấm đường và cho học sinh nghỉ học. Thông tin được đăng tải trên báo điện tử Vietnamnet

Xem xét cấm đường, cho học sinh nghỉ học để ứng phó siêu bão Noru

Phó trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai Nguyễn Hoàng Hiệp nêu kinh nghiệm nếu bão giật từ cấp 13-14, gần như 100% nhà cấp 4 bị tốc mái hoặc sập. Ông Hiệp đề nghị Phó Thủ tướng Lê Văn Thành và các tỉnh thành, căn cứ vào tình hình thực tế xem xét không cho tàu thuyền ra khơi từ sáng ngày 26/9. Với các tàu thuyền còn hoạt động trên biển thì chạy vào bờ, lên vùng biển phía Bắc hoặc xuống vùng biển phía Nam.

Ngoài ra, ông Nguyễn Hoàng Hiệp cũng đề nghị các địa phương cân nhắc phương án cấm người dân ra đường trong vòng 24 tiếng, tính từ khi bão chuẩn bị vào đất liền. Bên cạnh đó, Phó trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai còn đề nghị các địa phương căn cứ vào tình hình thực tế của bão Noru nên cho học sinh nghỉ học.

Minh bạch các khoản thu đầu năm học

Báo Lao Động số ra ngày đầu tuần đăng tải bài viết có nhan đề “Minh bạch các khoản thu đầu năm học.”

Nội dung bài viết đề cập đến việc Đầu năm học 2022-2023, ngành giáo dục và đào tạo đã có những quy định rất rõ về các khoản nhà trường được phép và không được phép thu. Tuy nhiên, tình trạng  lạm thu vẫn ngang nhiên tồn tại và hợp thức hóa bằng nhiều hình thức tinh vi dưới bóng “tự nguyện”, “xã hội hóa”.

Liên quan đến câu chuyện thu tiền điều hòa, nhiều phụ huynh chỉ ra rằng, hiện nay, nhiều trường học năm nào cũng thu của tất cả học sinh 300-500 nghìn tiền điều hòa, cách làm như vậy là không minh bạch, không rõ ràng.

Về câu chuyện lạm thu đầu năm học khiến dư luận bức xúc mỗi dịp đầu năm học, nhiều chuyên gia cho rằng cần có chế tài cụ thể để xử lý thật nghiêm, răn đe và uốn nắn các trường hợp vi phạm.

Bùng phát dịch bệnh truyền nhiễm, nhiều bệnh viện ở Hà Nội quá tải

Nhiều bệnh viện trên địa bàn Hà Nội và tuyến trung ương đang quá tải do gia tăng các ca nhập viện mắc Adenovirus, viêm phổi, viêm đường hô hấp, sốt xuất huyết, cúm. Thông tin được đăng tải trên báo CAND online

Trước sự gia tăng bất thường bệnh nhi mắc Adenovirus, Bộ Y tế đã tổ chức họp khẩn về công tác thu dung và điều trị. Các chuyên gia cho biết, tháng 9 là thời điểm nhập học và thời tiết giao mùa nên số trẻ mắc các bệnh hô hấp chiếm 60-70% số bệnh nhi đến khám. Do đó, dẫn tới tình trạng quá tải cục bộ tại một số thời điểm trong ngày, trong tuần.

Ghi nhận tại Bệnh viện Bạch Mai, đến ngày 23/9, Bệnh viện ghi nhận gần 100 ca  mắc Adenovirus. Các bệnh viện của Hà Nội đều ghi nhận ca bệnh Adenovirus. Đây là hiện tượng tăng đột biến, và các chuyên gia lo ngại nếu như trẻ mắc các bệnh lý nền, bệnh nặng kèm theo mà đồng nhiễm Adenovirus sẽ khiến bệnh nhân thêm trầm trọng, thậm chí tử vong.

Phần thi mô phỏng trong sát hạch lái xe: Khó có tác dụng thực tế

Báo Kinh tế & Đô thị đăng tải bài viết có nhan đề “Phần thi mô Phỏng trong sát hạch lái xe: Khó có tác dụng thực tế”

Từ ngày 15/6, các địa phương trong cả nước đã bắt đầu áp dụng học phần và phần thi mô phỏng tình huống trên phần mềm máy tính trong đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe (GPLX). Sau hơn 3 tháng triển khai, phần thi mô phỏng đang gây rất nhiều tranh cãi. Nhiều người học, thi lấy GPLX tỏ ra khá thất vọng và cho rằng, mô phỏng tình huống lái xe mà thực hiện trên máy tính là quá xa vời với thực tế.

Trong trường hợp gặp tình huống tương tự, chân ga, chân phanh, tay lái như thế nào không được làm rõ, khiến hiệu quả của bài học gần như không có. Không ít người dân khi được hỏi cho rằng thêm phần học và thi mô phỏng trong buồng lái cabin mới “đáng đồng tiền bát gạo”, giả lập trên máy tính như hiện nay chỉ gây tốn kém, lãng phí.

 

 

BT
Thăm dò khán giả