Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 21:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:07, Thứ 4, 30/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM lập đoàn giám sát bữa ăn trường học

(ANTV) - TP.HCM lập đoàn giám sát bữa ăn trường học; TP. HCM sẽ lập Ban chỉ đạo giải quyết các dự án treo; Hỗ trợ người nghèo mua smartphone từ cuối năm nay...là những chính sách nổi bật đang được dư luận quan tâm. 

 

TP.HCM lập đoàn giám sát bữa ăn trường học

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cho biết, thực hiện sự chỉ đạo của UBND Thành phố, ngành giáo dục phối hợp Ban quản lý an toàn thực phẩm sẽ thành lập các đoàn đi giám sát các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố về việc đảm bảo an toàn thực phẩm theo đúng quy định. Hiện các trường học tại TP. HCM có 1.834 bếp tập thể và 487 sử dụng suất ăn công nghiệp. Sở Giáo dục và Đào tạo và Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM ký kết liên tịch, thống nhất về các kế hoạch kiểm tra giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm tại các trường trên địa bàn, đặc biệt với một số đơn vị tiểu học, mầm non.

TP. HCM sẽ lập Ban chỉ đạo giải quyết các dự án treo

Trước việc tồn đọng nhiều dự án treo, ngày 25/11, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết sẽ nghiên cứu và thành lập tổ công tác giải quyết các dự án treo tại từng quận, huyện tiến tới xây dựng Ban chỉ đạo giải quyết các tồn đọng về dự án treo. Theo Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM, từ 2016 đến nay TP HCM đã thông qua trên 1.400 dự án có thu hồi đất các loại. Trong số này, có 300 dự án treo - tức quá ba năm nhưng chưa thu hồi đất.

Hỗ trợ người nghèo mua smartphone từ cuối năm nay

Theo Thông tư 14/2022 có hiệu lực từ ngày 12/12 tới của Bộ Thông tin và Truyền thông, các hộ nghèo, cận nghèo sẽ được hỗ trợ trang bị điện thoại thông minh cùng các dịch vụ viễn thông khác. Đây là một phần trong Chương trình cung cấp dịch vụ viễn thông công ích đến năm 2025, đặt ra nhiệm vụ phổ cập smartphone cho người Việt và tiến tới tắt sóng 2G trong tương lai. Chương trình sẽ tài trợ một lượng smartphone nhất định theo các tỉnh, dựa trên tỷ lệ hộ nghèo được xác định chưa có thiết bị thông minh tại địa phương. Trong trường hợp hộ được phê duyệt đã có máy hoặc muốn tự mua sẽ nhận khoản tiền hỗ trợ 500.000 đồng.

Thăm dò khán giả