Thứ bảy, ngày 20/08/2022 - 14:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:29, Thứ 2, 27/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Từ 1/7, mức trợ cấp thất nghiệp tối đa 23,4 triệu đồng/tháng

(ANTV) -Từ 1/7, mức trợ cấp thất nghiệp tối đa lên đến 23,4 triệu đồng/tháng; Vào hè giá vé máy bay tăng từng ngày; Gần 1,7 tỷ USD hải sản Việt xuất đi các nước là tin tức kinh tế nổi bật 24h qua. 

 
 
Từ 1/7, mức trợ cấp thất nghiệp tối đa lên đến 23,4 triệu đồng/tháng
 
Thông tin từ BHXH Việt Nam cho biết, từ ngày 1/7, mức lương tối thiểu vùng được điều chỉnh tăng. Vì vậy, mức trợ cấp thất nghiệp tối đa hàng tháng đối với người lao động đóng bảo hiểm thất nghiệp theo chế độ tiền lương do người sử dụng lao động quyết định sẽ tương ứng như sau:
 
+Mức hưởng tối đa tại vùng I là 23,4 triệu đồng/tháng. (Hiện hành, 22,1 triệu đồng/tháng)
 
+ Mức hưởng tối đa tại vùng II là 20,8 triệu đồng/tháng. (Hiện hành, 19,6 triệu đồng/tháng)
 
+ Mức hưởng tối đa tại vùng III là 18,2 triệu đồng/tháng. (Hiện hành, 17,15 triệu đồng/tháng)
 
+ Mức hưởng tối đa tại vùng IV là 16,25 triệu đồng/tháng. (Hiện hành, 15,35 triệu đồng/tháng)
 
Vào hè giá vé máy bay tăng từng ngày 
 
Hiện tại, giá vé máy bay đến các điểm du lịch mùa hè cũng đang tăng từng ngày.  Cụ thể, vé khứ hồi đường bay Hà Nội - Đà Nẵng (đã gồm thuế phí) của Vietnam Airlines dao động từ 3 - 5 triệu đồng; Bamboo Airways, khoảng 3 - 4 triệu đồng tùy giờ bay.
 
Tương tự, đường bay Hà Nội - Phú Quốc, giá vé của Vietnam Airlines và Bamboo Airways dao động từ 4 - 10 triệu đồng một cặp vé khứ hồi; Vietjet cũng trong khoảng từ 3 - 7 triệu đồng. Mặc dù tăng giá nhưng điều đó cho thấy nhu cầu đi lại du lịch cũng gia tăng, đồng nghĩa với du lịch VN cũng đang phát triển trở lại sau hơn 2 năm đóng băng vì đại dịch Covid-19.  
 
Gần 1,7 tỷ USD hải sản Việt xuất đi các nước
 
Hải sản là mặt hàng chiếm 35% tổng giá trị xuất khẩu thủy sản của cả nước. Trong đó, cá ngừ tăng trưởng 59% - mức cao nhất, đạt hơn 462 triệu USD; cua ghẹ, giáp xác khác và mực, bạch tuộc tăng lần lượt 47% và 28%.Theo các doanh nghiệp xuất khẩu, mặc dù ảnh hưởng bởi chính sách "Zero COVID-19" từ Trung Quốc nhưng hàng Việt vẫn ngày càng có sức hút và cạnh tranh trên thị trường.
 
Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam cho biết, trong 5 tháng đầu năm, xuất khẩu hải sản cả nước đạt 1,7 tỷ USD.
 

Xuất khẩu nông sản, nhìn từ câu chuyện quả vải thiều

Những ngày này, từ Lục Ngạn - thủ phủ của vải thiều, mỗi ngày có hàng trăm xe hàng đưa đi xuất khẩu sang các thị trường trong đó  có thị trường truyền thống là Trung Quốc và cả những thị trường khó tính khác: Hoa Kỳ, EU, Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, Malaysia, các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất (UAE), Singapore.

Để trái vải thiều mặt ở nhiều quốc gia như vậy, tỉnh Bắc Giang đã phối hợp với nhiều đơn vị chức năng tổ chức hàng loạt các chương trình xúc tiến thương mại, quảng bá vải thiều.

Thăm dò khán giả